+5 Bí quyết bài trí bàn thờ thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian

+5 Bí quyết bài trí bàn thờ thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian

+5 Bí quyết bài trí bàn thờ thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian.Bàn thờ là nơi phụng dưỡng tổ tiên, các bậc thần linh cai quản đất đai trong nhà – đây là nơi vô cùng linh thiêng, bởi vậy tuyệt đối ko được không để ý khi kiểu dáng và bố trí.

Vậy cách xếp đặt bàn độc thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian, nhà 1 tầng là như thế nào để ko phạm bắt buộc lỗi phong thủy? Cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu điều đấy trong bài viết dưới đây!

Với bất cứ dòng hình nhà ở một tầng nào thì bàn thờ buộc phải cần được đặt ở các nơi trọng thể nhất – bởi đấy1 trong các nguyên tắc tối thiểu biểu lộ sự kính trọng và biết ơn của con cháu đối sở hữu các bậc thần linh và ông bà tổ tông đã mất. Thông thường, gian giữa nhà sẽ là vị trí yêu thích nhất để đặt bàn thờ. Việc đặt hướng bàn thờ buộc phải phải tuân theo hướng nhà.

Tùy theo diện tích ko gian sống và điều kiện kinh tế mà gia chủ thể lựa chọn bàn độc treo tường hay tủ thờ. Đối mang tủ thờ, người ta thường tậu kích thước tủ thờ theo kích tấc lỗ ban, với chiều cao tiêu chuẩn chung là 127 cm hoặc 133 cm – đây là chiều cao vừa đủ để thực hiện các hoạt động dâng lễ, cúng bái, lau dọn tủ thờ.

Chiều cao bàn thờ treo tường thường được tính theo chuẩn kích tấc lỗ ban phong thủy. Dưới đây là một số độ cao đặt bàn thờ mà bạn sở hữu thể vận dụng cho không gian thờ phụng nhà mình:

– Độ cao treo bàn thờ treo tường một (tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

– Độ cao treo bàn độc treo tường 3 (tầm cao): 

2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

+5 Bí quyết bài trí bàn thờ thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian
+5 Bí quyết bài trí bàn thờ thẳng cửa ra vào cho nhà 3 gian

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt bàn độc thẳng cửa ra vào ở mẫu hình nhà ở một tầng sẽ ko phạm cần tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên gia chủ bắt buộc tuân theo 1 số nguyên tắc phong thủy như không đặt bàn thờ ngay sát nhà vệ sinh, ngay sát phòng ngủ, phòng bếp hay đặt bàn độc dưới xà ngang để tránh gặp cần vận xui ko đáng có.

Hướng Đông Bắc và Tây Nam được coi là hướng ngũ quỷ, gia chủ tuyệt đối ko bắt buộc đặt bàn thờ theo hướng này để hạn chế các điều ko may.

– Khu vực thờ cúng là nơi siêu bắt buộc sự tôn nghiêm, bởi vậy trường hợp sắp xếp bàn thờ ngay dưới tầng một thì gia chủ bắt buộc cần thường xuyên lau dọn bàn độc cũng như khu vực bên cạnh bàn thờ, đối diện bàn thờ để gìn giữ vệ sinh khu vực thờ cúng.

– Phía bên trái bàn thờ là hướng Thanh Long – hướng mang lại vận may cho gia chủ. Bởi vậy, ở vị trí này bạn ko buộc phải đặt những thiết bị ô trọc hay để đồ đoàn lộn xộn để giảm thiểu gây liên quan tới vận thế cũng như sức khỏe, sự nghiệp của những thành viên trong gia đình.

– Nếu muốn ngăn cách bàn độc với những không gian khác trong nhà để tạo sự thoải mái, gia chủ mang thể tiêu dùng những tấm vách ngăn CNC phòng thờ đẹp. Đây là cách được rất nhiều hộ gia đình áp dụng, vì vậy bạn ko bắt buộc bắt buộc lo về vấn đề phong thủy.

– Trang trí cho không gian thờ cúng bằng 1 vài tấm bình phong, câu đối hay tranh treo tường phong thủy cũng là bí quyết để với lại may mắn và tài vận tới gia đình.

Trên đây là cách sắp xếp bàn độc thẳng cửa ra vào cho nhà một tầng mà bạn thể tham khảo để áp dụng. Đừng quên kẹ thăm gotrangtri.vn hàng ngày để đón đọc các thông tincộng hữu dụng mà chúng tôi mang lại cho bạn trong phổ biến lĩnh vực trong ấy có thiết kế nội thất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *