+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

7 nguyên tắc kê giường ngủ giúp gia tăng vượng khí và phúc khí gia đình

Giường ngủ là đồ dùng nội thất thiết yếu nhất mà gia đình nào cũng cần có. Bên cạnh chức năng tạo không gian nghỉ ngơi, giường ngủ còn là một trong những đồ dùng có tính phong thủy. Chính vì vậy mà việc kê giường như thế nào để gia tăng vượng khí và phúc khí gia đình luôn là điều mà các gia chủ quan tâm. Bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này? Vậy hãy tham khảo 7 nguyên tắc kê giường ngủ dưới đây.

Nguyên tắc đầu tiên trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ là đặt lệch giường ngủ với cửa sổ, cửa ra vào
Nguyên tắc đầu tiên trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ là đặt lệch giường ngủ với cửa sổ, cửa ra vào

Nguyên tắc đầu tiên trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ là đặt lệch giường ngủ với cửa sổ, cửa ra vào

Không nên đặt giường ngủ đối diện hoặc song song với cửa sổ và cửa ra vào là nguyên tắc kê giường ngủ đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Đây là một vị trí không hề có phong thủy tốt. Ánh sáng mạnh hắt vào từ cửa sổ và cửa ra vào sẽ khiến cho vị trí giường lấy sáng tối đa. Trong khi đó, giấc ngủ cần được đảm bảo độ sáng nhẹ nhất, nếu đặt ở vị trí này giấc ngủ sẽ không có chất lượng gây ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

Ghế Sofa Giường hai lớp - SFDK30
Ghế Sofa Giường hai lớp – SFDK30

Đặc biệt, cửa sổ và cửa ra vào cũng là khu vực dẫn tạo ẩm và có thể bị nhìn thấy từ phía ngoài. Điều này không thể đảm bảo riêng tư cho không gian nghỉ ngơi. Do đó, khi kê giường ngủ bạn hãy nhớ đặt chúng lệch với cửa sổ và cửa ra vào nhé.

Nguyên tắc thứ hai: không kê giường ngủ đối diện với gương

Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ đối diện với gương là 1 trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ bạn cần ghi nhớ. Gương là một vật phong thủy mang yếu tố tâm linh. Việc soi gương vào thời điểm ban đêm được coi là không nên và có thể dẫn dụ âm khí. Chính vì vậy nếu bạn kê giường đối diện với gương, đang đêm mà tỉnh dậy, bạn sẽ nhìn thấy ngay khuôn mặt của mình trong gương. Điều này không hề tốt đẹp chút nào.

Hãy kê giường theo hướng Nam - Bắc
Hãy kê giường theo hướng Nam – Bắc

Nguyên tắc thứ 3: Kê giường theo hướng Nam – Bắc

Hướng tốt nhất để đặt giường ngủ để tạo nên phong thủy tốt hút tiền tài và vượng khí chính là Nam và Bắc. Đây là hai hướng thoáng mát và không chịu sự hứng nắng trực tiếp. Chính vì vậy, việc sắp đặt giường như thế này rất có lợi cho giấc ngủ an lành của bạn và gia đình.

Tất nhiên, việc kê giường theo hướng Tây không nên được thực hiện vì ánh nắng chiều hắt vào giường khá bức bối. Trong trường hợp không có giải pháp nào tốt hơn, bạn có thể kê giường ở hướng Đông vì ánh sáng mặt trời lúc này cũng khá hài hòa.

Nguyên tắc thứ 4: Kê giường theo nguyên tắc phong thủy đầu giường

Nguyên tắc phong thủy đầu giường chính là việc tránh đặt đầu giường hướng về phía nhà vệ sinh, cầu thang hoặc bếp. Đây là những khu vực hay phát ra tiếng ồn và không thực sự thanh tịnh, trong lành – nguồn năng lượng cần thiết cho một giấc ngủ chất lượng.

Kê giường theo nguyên tắc phong thủy đầu giường
Kê giường theo nguyên tắc phong thủy đầu giường

Chính vì vậy nếu kê giường theo hướng này, thần trí của mọi người dần dần sẽ bị áp lực, hay đau đầu, phiền muộn. Và tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc. Đây là 1 trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ mà bạn nên đặc biệt ghi nhớ.

Nguyên tắc thứ 5: Tạo khoảng trống hai bên cạnh giường

Nhiều người khi thiết kế nội thất phòng ngủ có thói quen đặt giường sát cạnh vào tường phòng. Cách kê này không phải quá xấu tuy nhiên nếu bạn tạo khoảng trống hai bên cạnh giường thì hiệu quả phong thủy mang lại sẽ tốt hơn.

Khi kê giường theo cách này, không gian sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, rộng mở hơn và tạo được cảm giác cân đối cho căn phòng. Điều này sẽ có tác dụng hỗ trợ làm cân bằng cảm xúc khá tốt khi bạn đang bức bối hay áp lực trong công việc.

 

Nguyên tắc thứ 6: Không nên kê giường ngủ dưới xà (dầm / trụ) nhà

Nguyên tắc tiếp theo bạn cần tuân thủ khi kê giường là không nên đặt chúng dưới xà hay còn gọi là dầm/ trụ nhà. Xà hay dầm trụ là những thanh ngang có khả năng chịu lực tốt giúp cho căn nhà kiên cố và chắc chắn hơn.

Tuy nhiên nếu kê đầu giường ngủ dưới vị trí này, khi ngủ bạn sẽ thường cảm giác có áp lực lớn tác động lên thần trí. Trong thời gian dài, tinh thần có thể bị sa sút hơn và không có cảm giác tịnh tâm. Điều này sẽ có ảnh hưởng không hề tốt đến cuộc sống của bạn.

 Hãy kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng nhất trong phòng
Hãy kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng nhất trong phòng

Nguyên tắc thứ 7: Hãy kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng nhất trong phòng

Chúng ta đã nói, không nên kê giường ngủ song song với cửa sổ và cửa ra vào. Tuy nhiên bạn cũng không nên kê giường vào góc phòng tối. Hãy lựa chọn vị trí thông thoáng nhất trong phòng mà không bị hắt sáng quá mạnh. Điều này giúp cho không khí dễ lưu thông vào trong phòng và tạo ra nguồn năng lượng tích cực để tạo ra phúc khí  rất tốt.

Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Trên đây là toàn bộ 7 nguyên tắc kê giường ngủ quan trọng giúp tăng phúc khí và vượng khí cho gia chủ. Bạn đọc hãy ghi nhớ thật kỹ những nguyên tắc này để thiết kế nội thất phòng ngủ thật hoàn hảo nhé. Bên cạnh đó, khi muốn sở hữu những mẫu giường đẹp nhất, chất lượng nhất với giá thành ưu đãi nhất thì hãy đến với Công ty nội thất Đăng Khoa hoặc truy cập vào địa chỉ website https://noithatdangkhoa.com/ để lựa chọn sản phẩm nhé.

 

 

 

Contact Me on Zalo