Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hay số lượng phòng hạn chế, người ta thường lựa chọn đặt bàn làm việc ngay trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, bàn làm việc trong phòng ngủ cần được sắp xếp và trang trí như thế nào để không ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Không gian làm việc trong phòng ngủ độc đáo hiện đại
Không gian làm việc trong phòng ngủ độc đáo hiện đại

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Bước vào phòng ngủ, người ta đều có xu hướng muốn được nằm trên chiếc giường thân thuộc và ngủ một giấc thật ngon, thật thoải mái. Chính vì vậy, khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn cần phải có sự bày trí và sắp xếp một cách hợp lý, thuận theo phong thủy.

Hướng đặt bàn làm việc cần tránh lối cửa chính, không nên đặt đầu hoặc cuối chân giường. Bàn làm việc nên đặt song song với chiều dọc của giường và lưng người làm việc quay lại với giường. Điều này sẽ giúp tạo nên không gian tách biệt giữa giường ngủ và chỗ làm việc, tránh làm ảnh hưởng tới suy nghĩ và tâm trạng của người làm việc.

Sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ
Sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét cung mệnh của mình phù hợp với hướng nào. Đặt bàn như thế nào sẽ giúp thu hút tài khí, mang đến may mắn và thành công cho con đường sự nghiệp của bạn.

Khi bố trí bạn nên lưu ý không nên để bàn dưới xà ngang hay sử dụng đồ trang trí quá nhiều. Nó sẽ khiến bạn mất tập trung và bị rối mắt trong quá trình làm việc. Từ đó, ảnh hưởng tới con đường thăng tiến trong công việc của bạn.

Lưu ý khi đặt trong phòng ngủ có diện tích khiêm tốn

Đối với những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, việc đặt thêm bàn làm việc sẽ khiến cho không gian càng bị thu hẹp lại. Muốn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hẹp bạn cần chú ý tới cách bố trí sao cho hợp lý, thuận tiện nhất tránh làm cho phòng trở nên bí bách và chật chội.

Lựa chọn những chiếc bàn có kích thước nhỏ và kiểu dáng phù hợp nhất đối với diện tích của phòng ngủ. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa tạo sự đồng nhất và ấm cúng cho không gian. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn bàn làm việc có ngăn kéo, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất đồ hay tài liệu khi không sử dụng đến.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp
Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

Khi sắp xếp chúng ta nên đặt tại các vị trí gần cửa sổ và quay lưng với giường. Cửa sổ sẽ tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi. Vào những ngày đẹp trời, bạn có thể mở cửa sổ vừa làm việc, vừa đón những làn gió mát để tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Khi đặt bàn ghế cần để vị trí cách giường một khoảng vừa đủ cho 2 người có thể di chuyển. Hạn chế việc sắp xếp quá nhiều sách trên giá hay giấy ghi nhớ trên bàn. Nó sẽ biến không gian thêm hẹp và lộn xộn. Đối với phòng ngủ gia đình, điều đó sẽ ảnh hưởng tới sự thoải mái của các thành viên khác.

Những điều nên tránh khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Những điều nên tránh khi bố trí bàn việc làm trong phòng ngủ
Những điều nên tránh khi bố trí bàn việc làm trong phòng ngủ

Để có thể vừa đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, vừa đảm bảo được sự thuận tiện, hợp lý trong không gian bạn nên tránh một số điều sau:

  • Hạn chế trang trí trên bàn làm việc quá nhiều đồ vật. Một số người thường hay đặt các lọ hoa hay chậu cây cảnh nhỏ trên bàn. Tuy nhiên, không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ. Vì vào buổi tối, cây sẽ hấp thu khí oxy và thải khí cacbonic. Điều này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia đình bạn.
  • Với những tài liệu hay giấy tờ khi chưa cần sử dụng đến, bạn nên cất gọn vào trong ngăn kéo. Nếu trước khi đi ngủ, bạn nhìn thấy một đống giấy tờ còn nằm im trên bàn chưa kịp giải quyết. Nó sẽ khiến tâm lý bạn khó chịu, gây ra mất ngủ hay ngủ không ngon, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần làm việc vào ngày hôm sau của bạn.
  • Tránh đặt  tại vị trí thiếu ánh sáng. Khi làm việc vào ban đêm, ánh sáng là yếu tố vô cùng cần thiết. Ánh sáng không đủ sẽ gây ra các tật về mắt như cận thị, loạn thị. Bên cạnh đó nó còn khiến bạn mất đi tính sáng tạo và nhanh nhạy trong khi làm việc.

Bạn hoàn toàn có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ để tiết kiệm diện tích và tạo sự thuận tiện nếu biết cách bố trí một cách hợp lý. Hy vọng rằng những nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn có những phương án đặt bàn làm việc phù hợp. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể truy cập vào trang website: noithatdangkhoa.com để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268