Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những cách để bàn trang điểm trong phòng sao cho ấn tượng nhất

Bàn trang điểm vốn dĩ là đồ vật nội thất quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ. Các chị em thường đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ. Tuy nhiên, ít ai biết cách sao cho ấn tượng và hợp lý nhất. Vì thế, hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu một số mẹo đơn giản giúp phòng ngủ trở nên nổi bật hơn nhé.

Cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ: hướng đặt phù hợp

Hướng đặt là một quyết định cần sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mang bàn trang điểm vào phòng ngủ. Bởi lẽ, nếu đặt sai hướng sẽ mang làm cho bàn trang điểm bị lạc quẻ so với bố cục của những món đồ nội thất khác và trái với phong thủy. Thông thường, nhiều chị em sẽ lựa chọn và đặt bàn trang điểm kế bên giường ngủ hoặc vuông góc với giường.

Tuy nhiên, không phải đối với phòng ngủ nào thì vị trí này cũng lý tưởng. Việc để các đồ nội thất khác vào trước khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng rất khó để chọn được vị trí tốt. Thế nên, chị em nên đặt bàn trang điểm vào trước. Nếu diện tích phòng ngủ khá khiêm tốn thì có thể để song song giường, theo hướng đông nam thì càng tốt.

Bởi vì, theo phong thủy thì vị trí này sẽ giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn. Ngoài ra, nếu đặt theo hướng bắc có thể giúp việc làm ăn xuôi chèo mát mái, học tập ngày càng tiến bộ. Hướng nam thì không nên đặt bàn trang điểm, bới vì đây là hướng của lửa, mà gương là đại diện cho nước. Cho nên nếu đặt gương theo hướng này là một điều tối kỵ mà chị em nên tránh. Nếu đặt bàn theo hướng này sẽ đem đến điều xui rủi cho gia chủ, sức khỏe kém và ngủ không được ngon.

Nên đặt bàn trang điểm song song với giường để tiết kiệm diện tích
Nên đặt bàn trang điểm song song với giường để tiết kiệm diện tích

Để bàn trang điểm trong phòng ngủ nơi có đầy đủ ánh sáng

Đây là một điều hết sức quan trọng khi thực hiện cách đặt bàn trang điểm sao cho ấn tượng nhất. Các chị em nên đặt bàn trang điểm tại nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, như ánh sáng từ cửa sổ hoặc ánh sáng từ cửa kính, cửa ra vào hoặc hành lang. Ngoài ra có thể lắp thêm đèn led vào dọc theo gương để tạo ra đủ ánh sáng vào ban đêm. Việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bàn trang điểm sẽ giúp cho món đồ nội thất này trở nên nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, còn giúp người sử dụng có đủ ánh sáng để trang điểm kỹ lưỡng, đường nét sắc sảo và chính xác. Các chị em cũng có thể treo dây đèn led quanh gương, hoặc chỉ đơn giản bố trí thêm một chiếc đèn led trên trần nhà chiếu xuống là đủ. Ánh sáng từ đèn sẽ càng làm nổi bật hơn bàn trang điểm của chị em đấy.

Cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ nơi có ánh sáng
Cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ nơi có ánh sáng

Cách bố trí bàn trang điểm với cây kiểng và hoa

Mặc dù bàn trang điểm nào cũng có một diện tích bề mặt nhất định, thường thì không quá to, chỉ đủ để vừa những món đồ trang điểm. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể thực hiện cách bố trí bàn trang điểm trở nên thật thu hút và tạo hứng bằng cách cắm một lọ hoa nhỏ trên bàn. Các chị em có thể sử dụng hoa tươi, nhưng vẫn nên ưu tiên dùng hoa nhỏ và cỏ lá nhiều, tạo phong cách thơ mộng, tươi mới. Tránh sử dụng những bình hoa quá to, xồ xề làm chiếm chỗ của bàn trang điểm, gây mất cảm hứng cho người nhìn.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng hoa khô để chưng, cho thời gian chưng lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo có hương thơm và đẹp. Cây kiểng trong chậu thủy tinh như cây phát tài cũng có thể bày trí trên bàn giúp thu hút vận khí, tài lộc.

Cách bố trí bàn trang điểm với cây kiểng và hoa
Cách bố trí bàn trang điểm với cây kiểng và hoa

Cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Ngoài hướng đẹp ra, sắp xếp bàn trang điểm cũng cần được chú ý sao cho hợp phong thủy để gia chủ có được sức khỏe tốt, làm ăn phát tài, phát đạt. Để có được nơi đặt hợp phong thủy không phải việc khó, chỉ cần lưu ý một có nguyên tắc sau. Đầu tiên, không bao giờ được đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào.

Theo phòng thủy, đây là vị trí không tốt cho gia chủ bởi lẽ khi vừa bước vào phòng nếu ngay lập tức nhìn thấy gương thì có thể sẽ bị giật mình, nhịp tim đập mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này cũng lý giải vì sao nơi đặt này không hợp phong thủy. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn trang điểm đối diện giường ngủ. Bởi vì, nếu gương được đặt đối diện giường sẽ làm cho luồng vận khí không được lưu thông, gây ra nhiều điều không may cho gia chủ. Đây là vị trí đặt bàn trang điểm tối kỵ mà bạn nên tránh.

Cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy
Cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bài viết đã chỉ ra một vài cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho ấn tượng và hợp lý nhất. Các chị em nên lưu tâm và áp dụng để có được một căn phòng với những món đồ nội thất được bày trí hợp lý và phong thủy tốt. Có thể chị em phụ nữ sẽ chọn nhiều mẫu mã bàn trang điểm khác nhau, nhưng hy vọng các chị em có thể sử dụng những mẹo trên để có được cách bố trí tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268