+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc

Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc.Văn phòng là nơi mà nhân viên gắn bó lâu dài có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Vậy bố trí nội thất văn phòng làm việc như thế nào để có không gian hiện đại, tiện nghi?

Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc
Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc

Văn phòng là nơi mà nhân viên gắn bó lâu dài có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, bố trí nội thất văn phòng làm việc cần được chú trọng. Làm sao để có một không gian hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà không kém phần đẳng cấp? Để đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó thì cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây, nhất là với doanh nghiệp trẻ lần đầu thiết kế.Văn phòng là nơi mà nhân viên gắn bó lâu dài có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc
Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc

Bố trí bàn ghế văn phòng

Ngoài chức năng để ngồi thì bàn ghế văn phòng có vai trò không kém phần quan trọng khi thiết kế. Không chỉ tạo nên không gian hài hòa, bắt mắt mà còn đảm bảo được cả yếu tố phong thủy. Vì vậy có một vài lưu ý khi bố trí bàn ghế làm việc mà bạn cần nắm:

 

  • Không đặt bàn ghế sát nhau: Hãy sắp xếp bàn ghế hợp lý tạo khoảng cách vừa đủ để phòng luôn được thông thoáng. Hơn nữa còn giúp việc di chuyển, đi lại thuận tiện.
  • Bàn làm việc: Tùy thuộc vào tính chất công việc của từng doanh nghiệp để chọn mua bàn. Nếu phải thường xuyên làm việc theo nhóm thì nên sử dụng bàn làm việc nhóm. Ngược lại nếu cần không gian riêng thì sử dụng bàn đơn.
  • Ghế ngồi làm việc: Nên ưu tiên lựa chọn dòng ghế thông minh có thể tựa xoay và di chuyển. Nhân viên sẽ phải làm việc ít nhất 8h/1 ngày nên ghế phải có độ êm ái, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Bố trí cây xanh

Sử dụng cây xanh trong thiết kế nội thất đang là xu hướng được nhiều doanh lựa chọn. Bởi cây xanh không chỉ giúp không khí trong lành, giảm áp lực khi làm việc mà còn là trợ thủ đắc lực khi bố trí văn phòng. Tuy nhiên vẫn phải chú ý:

  • Để bàn làm việc có phần ấn tượng thì nên sử dụng chậu cây nhỏ không bị chiếm nhiều diện tích.
  • Những chậu cây lớn thì nên đặt ở góc văn phòng.
  • Nếu là cây dây leo thì đặt ở những vị trí cao, gần trần nhà.

Bố trí tủ tài liệu

Tủ sắt, tủ locker là tủ đựng tài liệu với đầy đủ công năng nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đối với tủ tài liệu thì nên bố trí ở những nơi ít di chuyển qua lại. Hoặc có thể dùng làm vách ngăn nhằm tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp.

Cách bài trí nội thất văn phòng lớn, nhiều nhân viên
Cách bài trí nội thất văn phòng lớn, nhiều nhân viên

Để việc bố trí nội thất văn phòng làm việc trở nên dễ dàng và thuận tiện thì đừng bỏ qua những lưu ý trên. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian làm việc tốt nhất.Bố trí thêm cây xanh giúp không khí trong lành, thoáng mát.

Contact Me on Zalo