Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Bố trí phòng thờ trong nhà ống như thế nào mới đúng?

Bố trí phòng thờ trong nhà ống cũng khá đơn giản. Chỉ cần lưu ý tới một số vấn đề cấm kỵ cũng như phân bổ không gian trong nhà phù hợp là bạn sẽ có ngay một khu vực phòng thờ riêng cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Bố trí phòng thờ trong nhà ống đúng cách
Bố trí phòng thờ trong nhà ống đúng cách

Bố trí phòng thờ trong nhà ống ở đâu

Không gian nhà ống thường giới hạn với diện tích bề ngang khá hẹp. Để lựa chọn được không gian thích hợp để bố trí phòng thờ bạn cần tính toán thật kỹ không gian các phòng trong nhà.

Bố trí phòng thờ cùng không gian với phòng khách

Việc bố trí phòng thờ cùng chung không gian với phòng khách đã được áp dụng từ rất lâu. Đặc biệt là hiện nay, một số gia đình muốn tiết kiệm không gian sống. Phòng thờ thường sẽ nằm ở trung tâm phòng khách. Đối với bố trí phòng thờ trong nhà ống, bạn nên bố trí song song với cửa ra vào.

Ghế sofa văng da 2m2 - SFDK20
Ghế sofa văng da 2m2 – SFDK20

Bên cạnh đó, đặt phòng thờ sát góc tường cũng là gợi ý hay và tránh đối diện với hướng cửa ra vào. Đồng thời, nên hạn chế đồ đạc xung quanh khu vực phòng thờ. Sofa và bàn ghế trong không gian phòng khách nên đặt cách phòng thờ một khoảng nhất định.

Bố trí phòng thờ riêng biệt trong nhà ống.

Hướng dẫn bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng.
Hướng dẫn bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng.

Bố trí phòng thờ riêng biệt cũng sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt là bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng. Tận dụng không gian tầng trên để thiết kế phòng thờ. Vừa giữ được sự riêng tư cần có lại tạo được không gian yên tĩnh.

Chú ý nên để phòng thờ tách biệt với khu vực nhà vệ sinh và khu vực gần với giường ngủ. Khu vực xung quanh phòng thờ nên thông thoáng nhưng đồng thời không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Đặc biệt nên tránh đặt phòng thờ ngoài ban công.

Địa chỉ: Sofa 43B, Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Sofa 43B, Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt và bày trí phòng thờ trong nhà ống.

Không gian nhà ống được có chiều dài nổi trội hơn chiều ngang. Do đó, cần tính toán cũng như lựa chọn được những thiết kế bàn thờ phù hợp với kích cỡ không gian nhà bạn. Không nhất thiết phải bố trí phòng thờ với diện tích lớn, nhưng đảm bảo được sự ngăn nắp, gọn gàng cũng như sự tôn kính.

Vị trí cửa phòng thờ

Trước tiên đó là không hướng ra ngoài cửa chính cũng như hướng cửa nhà vệ sinh. Tránh những sự ô uế có thể xâm nhập vào khu vực phòng thờ. Làm mất sự thiêng liêng cũng như tôn kính đối với gia tiên. Cửa phòng thờ cũng không nên để góc tường của các phòng gần kề hướng  thẳng vào.

Không bố trí phòng thờ đối diện khu vực cửa ra vào trong nhà ống
Không bố trí phòng thờ đối diện khu vực cửa ra vào trong nhà ống

Ánh sáng trong khu vực phòng thờ

Thông thường không gian trong nhà ống thường khá tối. Do đó, bạn cần đảm bảo khu vực phòng thờ luôn sáng sủa. Lắp đặt hệ thống điện, có thể bao gồm đèn trần và đèn điện với ánh sáng mờ. Tránh ánh sáng trắng. Tốt nhất là ánh sáng vàng và đỏ.

Bố trí phòng thờ trong nhà ống nên tránh xa khu vực cửa sổ. Quan niệm phong thuỷ từ xưa cho rằng, nắng và gió tự nhiên thường mang lại nguồn năng lượng lớn và dương khí do đó nó không thích hợp với khu vực phòng thờ tâm linh.

Địa chỉ: Sofa, 199B Đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Sofa, 199B Đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Một số vị trí trong nhà không được đặt phòng thờ

Đối với không gian nhà ống bạn cũng cần lưu ý tới những vấn đề sau. Không bố trí phòng thờ gần khu vực nhà vệ sinh. Nằm phí bên hoặc phía dưới nhà vệ sinh cũng là điều cấm kỵ. Đồng thời tách biệt không gian phòng thờ với phòng bếp. Không thiết kế gần bếp hoặc gần với khu vực nấu nướng.

Bố trí phòng thờ trong không gian phòng ngủ cũng là điều tối kỵ mà bạn nên tránh. Hơn hết không nên thiết kế xà ngang trên khu vực bàn thờ. Nó được cho là có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý trong thiết kế phòng thờ

Lưu ý trong cách thiết kế phòng thờ trong không gian nhà ống
Lưu ý trong cách thiết kế phòng thờ trong không gian nhà ống

Trước hết bàn thờ phải được bố trí trên cao. Chiều cao của bàn thờ thường cao hơn đầu người để thể hiện được sự tôn kính. Không đặt những đồ vật không liên quan ở khu vực phòng thờ, Trên bàn thờ chính nên bố trí bát hương và hai cây đèn cầy hai bên. Vào những ngày lễ tế bạn có thể cúng thêm trái cây hoặc một mâm cơm và lưu ý xong khi cúng nhớ dọn dẹp khu vực bàn thờ sạch sẽ.

Xem thêm : Ghế văn phòng giá rẻ

Đối với hoa thì nên sử dụng bình hoa tươi. Có thể trang trí thêm các câu đối những lưu ý về phần nội dung. Không nên chọn những nội dung khiếm nhã, tốt nhất là những câu dạy cách sống và thể hiện sự hiếu thảo.

Địa chỉ: Sofa, Số 30B Phố Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Sofa, Số 30B Phố Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây cũng là những chia sẻ về cách sắp xếp phòng thờ sao cho hợp lý Hy vọng, bạn sẽ có được cách bố trí phù hợp cho không gian phòng thờ. Nhờ đó, mang đến nhiều điềm may cũng như sư an lành và thịnh vượng cho gia đình. Để có thêm những thông tin và tư vấn về cách bố trí cũng như lựa chọn những vật dụng cần thiết cho không gian phòng thờ, bạn có thể truy cập tại website https://noithatdangkhoa.com.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

0989.283.268