+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Cách bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy theo phong cách hiện đại.

Mỗi một ngôi nhà có không gian và cách trang trí riêng biệt đúng không các bạn. Trang trí nội thất cũng vậy, tùy từng không gian, tùy từng phong cách thiết kế mà có cách bài trí khác nhau. Đặc biệt là cách bố trí nội thất phòng khách lại cần hết sức quan tâm cả về lượng và chất. Nó tượng trưng cho bộ mặt, linh hồn cho toàn bộ không gian trong nhà. Tìm hiểu bài viết này bạn sẽ biết được điều đó.

Vì sao cách bố trí nội thất phòng khách lại quan trọng?

Câu hỏi này rất đơn giản mà có lẽ tất cả chúng ta đều có thể trả lời một cách dễ dàng. Theo bạn thì chúng ta thường xuyên tiếp khách ở đâu? Chắc chắn là không phải phòng ngủ rồi đúng không nào? Phòng khách là nơi ra vào, đón tiếp khách khứa…Nó là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Họ sẽ đánh giá được con người, phong cách sống và cả đẳng cấp của bạn qua gian phòng này. Vậy bạn thấy rằng cách bố trí nội thất phòng khách đã nắm vai trò quan trọng hay chưa?

Cách bố trí nội thất phòng khách khá đơn giản nhưng ấn tượng đúng không các bạn
Cách bố trí nội thất phòng khách khá đơn giản nhưng ấn tượng đúng không các bạn

Ngoài tính mỹ quan ra, điều chúng ta cần phải quan tâm nữa đó là vận khí của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng khách là nơi đón những luồng sinh khí lành hay giữ dành cho gia chủ. Chính bởi lẽ đó bạn không nên chủ quan khi không quan tâm tới không gian bài trí cửa phòng khách. Vậy cụ thể cách bài trí đó như thế nào. Phần tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời nhé.

Cách bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy.

Cửa chính nên đặt ở vị trí nào ở phòng khách?

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải quan tâm. Nếu bạn là người hợp hướng thì cửa chính chúng ta nên đặt đúng với hướng nhà sẽ là thuận lợi nhất. Tốt nhất là chúng ta tạo một khoảng không thoải mái tại lối đi, tránh những vật cản không đáng có. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới mỹ quan của gian phòng. Tuy nhiên, nếu diện tích quá hẹp thì thẳng lối đi bạn có thể đặt bộ bàn ghế cũng khá hay và thuận tiện.

Phòng khách cũng rất cần yếu tố phong thủy
Phòng khách cũng rất cần yếu tố phong thủy

Tuy nhiên có lẽ tôi lại quan tâm tới kích thước bạn lựa chọn để làm phòng khách.

Bất cứ cách bố trí nội thất phòng khách dù thế nào đi chăng nữa thì yếu tố kích thước đóng vai trò vô cùng quan trọng nhất đúng không các bạn? Bạn muốn phòng khách của mình có thật nhiều đồ dùng lung linh, đẹp, sang trọng…Tuy nhiên kích thước bạn không cho phép thì điều này cũng khó đúng không nào? Nói như vậy có nghĩa là bạn làm bất cứ điều gì, hay sắm bất cứ một món đồ nào cho phòng khách của gia đình thì bạn cũng phải tính đến yếu tố dung hòa để tránh sự kệch cỡm. Ví dụ như một món đồ quá nhỏ bé đối với 1 phòng khách biệt thự rộng lớn chẳng hạn…

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không có cách để trang trí theo phong cách của mình bạn nhé. Những nhà thiết kế nội thất sẽ làm điều đó cho bạn. Miễn là bạn trình bày ý tưởng, chịu đầu tư thì mọi vấn đề có thể giải quyết một cách triệt để và chuẩn mực theo đúng yêu cầu của bạn.

Cách bố trí nội thất phòng khách hài hòa cần phải phụ thuộc vào một yếu tố nữa đó là ánh sáng và màu sắc.

Có thể nói, đa phần phòng khách là một phòng đặc biệt nhất của cả ngôi nhà. Bao giờ nhà thiết kế cũng tạo cho phòng khách là nơi có thể hội tụ ánh sáng thiên nhiên nhiều nhất có thể. Đây cũng là do yếu tố phong thủy đúng không các bạn. Sẽ có rất nhiều không gian mở của căn phòng được tạo ra như cửa sổ, cửa chớp…Nguồn ánh sáng này là sự tô điểm cho gian phòng thêm sinh động và bắt mắt. Lý tưởng hơn nữa là bạn có thể ngồi ngắm vườn hoa, vườn cây cảnh ngay tại phòng khách sẽ càng thêm thi vị.

Thiết kế phòng khách với rất nhiều không gian mở
Thiết kế phòng khách với rất nhiều không gian mở

Màu sắc thì sao bạn nhỉ? Liệu nó có nắm vai trò chủ đạo như ánh sáng hay không? Nếu bạn xác định làm nhà thì thực sự am hiểu vấn đề này là đương nhiên đúng không nào? Lựa chọn màu sắc còn phải phụ thuộc vào mệnh của gia chủ hợp hay không hợp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nhất thiết phải chọn một màu chủ đạo, mà có thể sử dụng thêm một số loại màu trung gian khác để tránh sự nhàm chán và dập khuôn bạn nhé. Thực sự cách bố trí nội thất phòng khách không hề đơn giản đúng không các bạn?

 

Vậy sắp xếp đồ đạc thì sao?

Theo bạn cách bố trí nội thất phòng khách đối với các món đồ có thực sự khó không? Đại đa số ở phòng khách sẽ có những bộ bàn ghế, kệ tivi, lục bình…Đa phần chúng ta lựa chọn các món đồ này theo sở thích đúng không các bạn? Mặc dù là sở thích nhưng bạn cũng lên lưu ý phải sắp xếp cho khoa học. Làm sao chúng ta sắp xếp phải có không gian mở, góc nhìn phải rộng, phải thoáng và hứng được tối đa được nguồn sáng của thiên nhiên.

Sự kết hợp hài hòa của các yếu tố tạo nên điểm nhấn cho phòng khách của bạn
Sự kết hợp hài hòa của các yếu tố tạo nên điểm nhấn cho phòng khách của bạn

Theo xu hướng hiện đại thì đa phần phòng khách hiện nay được thiết kế khá đơn giản và không quá cầu kỳ. Có hai lý do mà họ lựa chọn xu hướng này đó là: Họ không có nhiều thời gian rảnh dành cho việc dọn dẹp và lau chùi. Thứ hai là người không thích sự rườm rà. Họ chỉ cần đủ tiện nghi và càng đơn giản hóa càng tốt. Đây có lẽ sẽ là kinh nghiệm hết sức quý báu dành cho bạn đúng không nào?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đang băn khoăn về cách bố trí nội thất phòng khách cho gia đình của mình. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hết sức quý báu. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn phong cách cho riêng mình.

Contact Me on Zalo