+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ

Việc bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy của từng gia chủ khá quan trọng. Đó là nơi bạn ngủ, và chất lượng của giấc ngủ là rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc. Để biết được cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách bố trí giường hợp phong thuỷ

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ
Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Đầu tiên trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đó là vị trí giường. Một vị trí lý tưởng cho phép bạn nhìn thấy cửa phòng ngủ khi bạn đang ở trên giường mà không cần trực tiếp nằm sát cửa hay ngang hàng với cửa ra vào. Theo phong thủy, có một cái nhìn ra cửa từ giường mà không quá gần nó mang lại cảm giác an toàn và có lợi cho việc thư giãn và một giấc ngủ ngon.

Phòng ngủ theo phong thủy đó là đầu giường phải dựa vào tường. Tuy nhiên, không được kê ở dưới cửa sổ. Nó có thể khiến khí chảy ra bên ngoài và làm cho giấc ngủ không yên.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tốt nhất không nên đặt một chiếc giường ngủ dưới chùm đèn hoặc quạt trần được trang trí đẹp mắt và có kết cấu riêng, điều này tốt cho cả sức khỏe thể chất cũng như các mối quan hệ. Nếu việc di chuyển giường không phải là một lựa chọn dành cho bạn trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, đôi khi các nhà phong thủy khuyên bạn nên treo một cây sáo trúc (một thiết bị phong thủy đặc biệt) trong phòng để bù trừ.

Nếu có hai người ngủ trên giường, nên có không gian bằng nhau ở hai bên giường, để mỗi người có thể lên và xuống giường một cách dễ dàng.

Bạn nên loại bỏ hoặc ẩn bớt thiết bị điện tử và dụng cụ tập thể dục

Loại bỏ bớt các thiết bị điện tử trong không gian phòng ngủ
Loại bỏ bớt các thiết bị điện tử trong không gian phòng ngủ

Ti vi, máy tính, dụng cụ tập thể dục hoặc không gian làm việc trong phòng ngủ được cho là gây sao lãng sự nghỉ ngơi. Vốn theo cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, phòng ngủ tượng trưng cho sự tỉnh táo và là nơi bạn phục hồi năng lượng.

Nếu bạn không có sự lựa chọn nào khác, hãy ẩn hoặc che đi các vật dụng và thiết bị đó.  Ví dụ, đặt TV trong kệ hoặc che nó gọn gàng bằng một miếng vải. Bên cạnh đó bạn cũng nên thiết kế và  bài trí phòng ngủ theo phong thủy để tầm nhìn của bạn không bị ảnh hưởng bởi những thiết bị đó.

Địa chỉ: Chung cư Thanh Hà Cienco 5, Giường Ngủ, Hữu Hòa, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Địa chỉ: Chung cư Thanh Hà Cienco 5, Giường Ngủ, Hữu Hòa, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội

Lựa chọn màu sắc trong bài trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Tóm lại, màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê trong phòng ngủ của mình, hãy thử thêm một vài mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính sẽ mang đến  nhiều sự hỗ trợ và thư giãn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự chữa lành và cảm giác đầy  sức sống, hãy thử các gam màu xanh như màu xanh lá cây. Màu hồng và màu đào là màu sắc lý tưởng rất thu hút trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng.

Các gam màu trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Các gam màu trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Một số lưu ý trong cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

  • Phòng ngủ lý tưởng sẽ là một căn phòng có hình dạng thông thường (hình vuông hoặc hình chữ nhật). Phân phối đồ nội thất nên nhấn mạnh hình dạng của căn phòng, không phá vỡ, và phân định chính xác các ranh giới.
  • Tủ và ghế sofa hoặc giường lớn tốt hơn để đặt dọc theo tường. Tránh hốc tối: chúng tích lũy năng lượng tiêu cực trong , sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy.
  • Giường nên thiết kế với chân giường có một độ cao nhất định, bởi vì năng lượng của tốt sẽ di chuyển tự do trong không gian dưới giường của bạn. Sự lưu thông liên tục của năng lượng sẽ góp phần tạo ra một giấc ngủ thư giãn và bình yên.
  • Không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào hay cửa phòng tắm. Cách tốt nhất sẽ là đặt giường ở cạnh tường: đầu tựa vào bề mặt tường.
Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Treo một bức tranh phong thuỷ hoặc những câu trích dẫn đối diện với đầu giường của bạn: trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ,mỗi sáng thức dậy nên nhìn thấy thứ gì đó vừa mắt.
  • Chọn các mẫu giường và bàn cũng như đầu giường có các góc tròn trơn tru. Các cạnh sắc là không thể chấp nhận (góc nhọn là một sự tượng trưng hữu hình cho năng lượng xấu).
  • Không cần thiết phải lấp đầy phòng ngủ bằng gương: một hoặc hai sẽ đủ cho nhu cầu của bạn. Hãy chắc chắn rằng gương không phản chiếu hình người đang ngủ trên giường, theo Phong Thủy nó được coi là dấu hiệu bất lợi.
  • Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ. Tất cả các loại cây nên được loại bỏ, nhưng nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, bạn có thể để lại một bình hoa nhỏ.
Những lưu ý trong bài trí phòng ngủ theo phong thủy,
Những lưu ý trong bài trí phòng ngủ theo phong thủy,

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và mang đến một sức khỏe tốt. Hơn hết bạn sẽ có nhiều năng lượng tích cực để bắt đầu một ngày mới cũng như đẩy lùi được các nguồn năng lượng xấu ở trong phòng. Để có thêm những gợi ý hay và hữu ích bạn có thể truy cập vào website để cập nhập những mẫu thiết kế hợp với phong thuỷ phòng ngủ của bạn.