Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Bố trí phòng thờ đúng cách mang lại nhiều may mắn

Treo truyền thống từ lâu đời thì việc bố trí phòng thờ được xem là một phần của các gia đình Việt. Không gian phòng thờ luôn là nơi trang nghiêm và thể hiện sự tôn kính của các bậc con cháu. Do đó, bạn cần nắm được những quy tắc trong cách bố trí phòng thờ, để tránh được những điều cấm kỵ cũng như góp phần tạo dựng một cuộc sống ấm êm trong sinh hoạt gia đình.

 Cách bố trí phòng thờ đúng cách
Cách bố trí phòng thờ đúng cách

Vị trí thích hợp để bố trí phòng thờ trong nhà

Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán khác nhau. Tuy nhiên, bàn thờ tổ tiên chính là một trong những điểm truyền thống của gia đình Việt. Trước đây bàn thờ thường được bố trí ở không gian phòng khách. Nó được kết hợp để tiện cho việc khấn bái cũng như chăm nom hàng ngày.

Ghế sofa văng da 2m2 - SFDK20
Ghế sofa văng da 2m2 – SFDK20

Việc đặt và bố trí bàn thờ ở lối ra vào là một điều không được khuyến khích. Thứ nhất nó có thể chịu ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Ngoài ra gió từ bên ngoài thổi vào cũng làm di chuyển bát hương. Bên cạnh đó, việc quay lưng lại phía cửa mỗi lần khấn bái cũng sẽ mang đến những cảm giác bất an cho gia chủ.

Nội Thất Đăng Khoa là đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm tủ quần áo hàng đầu Việt Nam. Đến với Nội Thất Đăng Khoa bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm với dịch vụ tư vấn tận tình.

Trong quá trình thiết kế, bố trí phòng thờ không còn được đặt nhiều ở phòng khách mà nó sẽ nằm tách biệt ở khu vực riêng. Có thể cũng sẽ được bố trí ở tầng trên của ngôi nhà.

Vị trí thích hợp để thiết kế và bố trí phòng thờ
Vị trí thích hợp để thiết kế và bố trí phòng thờ

Một số điều kiêng kỵ trong cách bố trí phòng thờ trong nhà

  • Phòng thờ không nên bố trí gần khu vực bếp nhất là gần bếp nấu nướng. Không bố trí phòng thờ cạnh nhà vệ sinh và cả phía trên hay dưới khu vực nhà vệ sinh
  • Cửa phòng thờ không nên đặt đối diện với cửa ra vào hoặc bất cứ khu vực cửa trong nhà.
  • Không nên đặt bàn thờ ngược hướng với hướng nhà. Nó sẽ gây ra những bất hoà cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình.
  • Đảm bảo được không gian phòng thờ kín đáo, không ảnh hưởng quá nhiều bởi những tia nắng gắt hay gió mạnh từ bên ngoài. Tuy nhiên, cũng cần giữ cho khu vực phòng thờ được thông thoáng.
  • Không nên bố trí phòng ngủ ngay sát phía sau khu vực phòng thờ. Nó có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sinh hoạt vợ chồng.
Hướng bố trí khu vực phòng thờ mang lại nhiều điềm may
Hướng bố trí khu vực phòng thờ mang lại nhiều điềm may

Một số hướng cấm kỵ khi bố trí phòng thờ mà bạn nên biết

  • Bàn thờ được đặt ở hướng Tây Nam và nhìn về hướng Đông Bắc
  • Bàn thờ được đặt ở hướng Đông và nhìn về hướng Tây
  • Bàn thờ được đặt ở hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây
  • Bàn thờ được đặt ở hướng Đông Bắc và nhìn về hướng Tây Nam

Vậy nên, bạn cần lưu ý kỹ trong cách bố trí phòng thờ, để tận dụng được những yếu tố thuận lợi nhằm mang đến sự an yên. Đồng thời thể hiện được sự tôn kính đối với các bậc tổ tiên cũng như các yếu tố tâm linh.

Đối với những căn nhà 2 tầng, việc phân chia diện tích để sắp xếp vị trí cho phòng thờ là một công việc không quá khó khăn. Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng cần đảm bảo sự yên tĩnh và là nơi  ít người qua lại để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Nguyên tắc bày trí trong khu vực phòng thờ

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí phù hợp để bố trí phòng thờ trong nhà thì việc bày trí cũng như lựa chọn các món đồ hay vật dụng cũng rất quan trọng. Nó sẽ mang đến sự hài hoà cũng như hạn chế được những yếu tố cấm kỵ gây ảnh hưởng tới không gian phòng thờ

Ánh sáng

Khu vực phòng thờ luôn luôn cần được chiếu sáng. Tránh để bóng tối xâm chiếm phòng thờ, do đó bạn cần đảm bảo được hệ thống điện hoạt động liên tục. Không sử dụng những thiết bị và bóng đèn điện quá sáng hoặc những bóng đèn trần với cường độ ánh sáng mạnh.

Ánh sáng vàng và đỏ thường sẽ được sử dụng trong phòng thờ. Bạn có thể sử dụng đèn bàn hoặc đèn treo tường và đặt chúng song song ở hai bên.

Các nguyên tắc trong bố trí phòng thờ
Các nguyên tắc trong bố trí phòng thờ

Các nguyên liệu thiết kế được sử dụng trong phòng thờ

Khu vực phòng thờ nên tránh sử dụng những vật liệu được làm từ gương hay thuỷ tinh. Nó có thể chứa nhiều xạ khí. Thông thường vật liệu chính được sử dụng ở đây sẽ là gỗ. Từ bàn thờ cho tới khu vực trần và sàn đều được bố trí bằng gỗ. Không nên sử dụng gỗ hay các vật dụng đã qua sử dụng, đó là điều đại kỵ. Chỉ nên sử dụng những món đồ mới. Các loại gỗ như giáng hương, gỗ mít với mùi thơm đặc trưng và dễ chịu cũng là một sự lựa chon hay.

Phòng khách bất kỳ ngôi nhà nào đều sự cân đối và hài hòa. Cách bố trí phòng khách nhà ống cần sự gọn gàng và ngăn nắp để tạo cảm giác rộng dãi và không vị trùng vào vị trí cửa của ngôi nhà.

Trang trí bàn thờ

Khu vực bàn thờ nên được bố trí hoa tươi, tránh sử dụng hoa giả. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn và không nên bỏ những món đồ không liên quan ở khu vực bàn thờ. Trên bàn thờ nên đặt ly hương và nến. Các dĩa trái cây và vàng mã cũng được phép đặt ở khu vực bàn thờ.

Hoành phi và các câu đối cũng có thể treo ở khu vực phòng thờ. Chúng được sơn son chữ vàng với nội dung răn dạy con cháu hoặc những câu đối ghi nhớ công ơn tổ tiên cũng như nguồn cội.

Các yếu tố trang trí trong không gian phòng thờ
Các yếu tố trang trí trong không gian phòng thờ

Bố trí phòng thờ là vô cùng quan trọng. Nhất là lựa chọn được vị trí phù hợp cũng như thiết kế và sắp xếp các vật dụng trong phòng thờ. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.  Để có thêm những gợi ý hay cũng như tư vấn kịp thời, hãy truy cập và tìm kiếm thêm các thông tin tại website: https://noithatdangkhoa.com.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

0989.283.268