Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những cách bố trí sắp xếp văn phòng làm việc hiện đại và tiện nghi

Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách bày trí và thiết kế nội thất khác nhau theo phong cách của mỗi công ty. Tuy nhiên, không một doanh nghiệp nào trước khi thiết kế không quan tâm tới vấn đề phong thủy và kết cấu văn phòng. Bởi lẽ, yếu tố này quyết định tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ góp phần gợi ý cho doanh nghiệp của bạn có thêm những ý tưởng cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại.

Bàn giám đốc 1m6 - BGDDK18
Bàn giám đốc 1m6 – BGDDK18

Tầm quan trọng của cách sắp xếp phòng làm việc

Văn phòng làm việc là nơi kết nối những con người có cùng mục tiêu trong công việc, vì thế, nó phải là nơi gắn kết bằng không gian mở để mỗi thành viên có thể giao tiếp, trao đổi. Trang trí phòng làm việc đáp ứng yêu cầu từng không gian phải được kết nối xuyên suốt để doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Phòng làm việc hiện đại
Phòng làm việc hiện đại

Thông qua cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi,  công ty của bạn sẽ có một phong cách làm việc riêng, tạo được cảm hứng cho nhân viên và đồng thời tạo được những giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

Cho dù bạn có bày trí văn phòng theo cách nào đi chăng nữa, bạn cũng vẫn phải đảm bảo các yếu tố cần phải có: sự thoáng mát, gọn gàng sạch sẽ  và những điều kiện ánh sáng phù hợp. Những yếu tố này giúp cho sự phát triển khả năng sáng tạo nhanh nhạy và đem đến cảm giác thư thái khi làm việc. Điều khó nhất là phải làm sao khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy văn phòng làm việc thoải mái như ở nhà. Như vậy, họ mới có thể cống hiến hết năng lực cho doanh nghiệp.

Địa chỉ: Bàn làm việc, 219 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng
Địa chỉ: Bàn làm việc, 219 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cách sắp xếp phòng làm việc khoa học

Bố trí phòng làm việc khoa học sẽ giúp tầm nhìn không bị gò bó, thuận tiện khi hoạt động trong văn phòng. Để làm được điều đó, các kỹ sư thiết kế phải tính toán kỹ lưỡng dựa trên mục đích của doanh nghiệp.

Sự khoa học trong cách bố trí phòng làm việc thể hiện ở chỗ tạo được sự thuận tiện và hài lòng khi sử dụng của mọi người. Ví dụ như phòng kinh doanh và phòng kế toán nên bố trí cạnh nhau. Phòng marketing gần phòng kinh doanh,… Phòng của giám đốc, trưởng phòng lãnh đạo cần được bố trí tách biệt tránh bị làm phiền, phòng tiếp khách đặt ở nơi có không gian mở,…

Phòng làm việc theo hướng không gian mở
Phòng làm việc theo hướng không gian mở

Những vị trí có tần suất sử dụng nhiều như máy photo, máy in nên để ở có sự giao lưu mọi người nhiều nhất để dễ quan sát, hay những phòng, vị trí thường xuyên phải tiếp khách nên bố trí gần cửa ra vào, tránh gây ảnh hưởng.

Cách sắp xếp phòng làm việc khoa học bằng việc sử dụng, treo những bức tranh, câu nói tạo động lực truyền cảm hứng. Những slogan như vậy sẽ giúp bạn có thêm tinh thần và phấn chấn hơn mỗi khi  cảm thấy căng thẳng với công việc.

Phòng làm việc hiện đại bố trí thân thiện với thiên nhiên

Xu hướng hài hòa với thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng trong cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, nhất là ở những văn phòng trên các tòa cao ốc. Việc gắn kết con người với thiên nhiên, hướng đến không gian làm việc mở có giao hòa với cây xanh không những “làm sạch” không gian văn phòng mà còn cân bằng phong thủy và năng lượng cho doanh nghiệp.

Phòng làm việc với những chậu cây xanh bên cửa kính
Phòng làm việc với những chậu cây xanh bên cửa kính

Đơn giản và dễ thực hiện nhất là bố trí những chậu cây mini văn phòng: sen đá, xương rồng,… hay những cây dạng phong thủy nhỏ để bàn. Tận dụng những ô kính lớn nhìn ra bên ngoài để có ánh sáng và thiết kế một cái bàn dài gắn trên tường và để những chậu cây nhỏ xinh là có thể tạo ra không gian xanh trong phòng làm việc.

Văn phòng với những giá cây leo tươi mát
Văn phòng với những giá cây leo tươi mát

Một cách khác, bạn có thể phân cách các phòng ban bằng hành lang cây xanh dạng leo hay bố trí những chậu gỗ có chiều cao để làm kệ đựng cây bên trong.  Tuy nhiên, có một số lưu ý khi trang trí văn phòng thân thiện với thiên nhiên:

– Không gian phòng làm việc phải thoáng mát và có nhiệt độ ánh sáng thích hợp.

– Màu sắc, hình dáng và đặc tính của cây có phù hợp với nội thất văn phòng bạn hay không.

– Dành ra một chút thời gian để chăm và tưới nước cho cây mỗi ngày.

Địa chỉ: Bàn ghế văn phòng, 126B Nguyễn Sỹ Sách, Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Bàn ghế văn phòng, 126B Nguyễn Sỹ Sách, Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Nghệ An

Phòng làm việc hiện đại chú trọng tính thẩm mỹ

Những yếu tố như màu sắc, đồ trang trí, nội thất,… không thể thiếu trong một văn phòng hiện đại. Đây là sự đầu tư nghiêm túc của công ty ngay từ khi thiết kế văn phòng làm việc.  Mỗi dịp đặc biệt hay các ngày lễ, công ty nên có sự trang hoàng nhất định cho văn phòng để tạo ra sự tươi mới cho không gian.

Phòng làm việc có không gian bếp tiện nghi hiện đại
Phòng làm việc có không gian bếp tiện nghi hiện đại

Một số phụ kiện trang trí phòng làm việc hiện đại phải kể đến như: những tấm decor, đồng hồ trang trí treo tường, kệ đựng sách tài liệu cách điệu, ghế sofa, bàn trà hay một số thiết bị công nghệ: tivi, loa đài, tủ lạnh…

Trên đây là một số gợi ý về cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn và chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm những thông tin trong bài viết tiếp theo.

Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/ban-lam-viec-van-phong/