+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Những cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất

Bạn phát hiện quần áo trong tủ của mình bị gián cắn. Không những vậy, còn có những mùi hôi khó chịu bốc ra trong tủ đồ của mình. Quả thật, sự xuất hiện của gián ở phòng tắm thôi đã làm chúng ta khiếp sợ huống chi bây giờ là trong tủ quần áo. Vậy những cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất là gì? Khi sử dụng những cách này thì gián có còn quay trở lại hay không?

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Những mối nguy hại của loài gián

Gián là một loài côn trùng thường xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Chúng có tập tính sống theo bầy đàn và có nhiều mối nguy hại đối với con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài mối nguy hại cụ thể của gián qua bài viết sau đây:

Gián có một mùi hôi gây khó chịu

Gián là một loài côn trùng có mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy nếu lũ gián tấn công đồ vật, quần áo hay nguồn nước xung quanh bạn thì một điều chắc chắn rằng những thứ ấy đã bị ô nhiễm bởi mùi hôi của gián. Chính vì thế, chúng ta phải lập tức vệ sinh ngay những đồ vật mà gián đã tiếp xúc. Còn về thức ăn thì hầu như mọi người thường đổ đi vì không thể nào dùng được nữa.

Gián là một loài côn trùng đem đến rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của con người
Gián là một loài côn trùng đem đến rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của con người

Gián phá hoại đồ đạc

Loài gián thường xuyên cắn phá các đồ đặc trong gia đình. Thậm chí những bộ quần áo mà bạn yêu thích nhất được treo trong tủ cũng sẽ bị loài côn trùng này gặm nát. Và mọi người cũng nên vệ sinh những túi áo, túi quần của mình thường xuyên vì đây là một trong những nơi sinh sản của loài gián.

Gián là trung gian truyền bệnh

Gián không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều loại bệnh, nhưng loài vật này lại là trung gian truyền và phát tán bệnh. Một số bệnh có thể kể đến như là kiết lỵ, thương hàn,…Đây chính là những căn bệnh gây ra những nguy hại rất lớn cho sức khỏe của con người, thậm chí dẫn đến tử vong. Ngoài ra, trứng của loài gián còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các chứng bệnh ngoài da.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 27B Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 27B Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Gián gây mất vệ sinh môi trường nhà ở

Gián là một loài côn trùng ăn tạp và đồ ăn của chúng thường là những thức ăn có trong gia đình của chúng ta. Sau khi ăn xong, chúng sẽ đào thải phân ra môi trường xung quanh. Điều này quả thật gây mất vệ sinh nghiêm trọng cho nhà ở của chúng ta.

Đâu là những cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất

Phơi quần áo ngoài trời nắng

Đây là một trong những cách đuổi gián trong tủ quần áo quan trọng nhất mà bạn cần làm. Nếu thấy trong tủ quần áo có sự xuất hiện của gián thì bạn phải ngay lập tức đem tất cả quần áo ra nơi có ánh nắng và phơi trong khoảng 5 tiếng đồng hồ. Gián là loài côn trùng có môi trường sống ở những nơi tối tăm ẩm thấp, vì thế ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho chúng bỏ chạy chỗ khác. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem trong quần áo hay các vách tủ của trứng gián hay không. Nếu có thì phải loại trừ ngay để ngăn gián quay lại.

Phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời để ngăn chặn cơ hội quay lại của gián
Phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời để ngăn chặn cơ hội quay lại của gián

Long não

Đây là cách đuổi gián trong tủ quần áo được mọi người áp dụng từ xưa đến ngày nay. Long não hay còn được biết đến cái tên khác như băng phiến, gồm 2 loại đó là dạng sản xuất từ Naphtalen và loại làm từ Diclorobenzen. Trong đó, loại lông não được chế tạo bằng Naphtalen có giá thành vừa phải và dễ sử dụng nên rất được mọi người ưa chuộng.

Long não là một sản phẩm đuổi gián rất hiệu quả
Long não là một sản phẩm đuổi gián rất hiệu quả

Hành tây

Bên cạnh việc sử dụng long não, bạn cũng có thể chọn một cách đuổi gián trong tủ quần áo an toàn hơn đó là dùng hành tây. Gián cũng giống như nhiều loại côn trùng khác, chúng rất ghét mùi hành tây nồng nặc. Mọi người có thể cắt hành tây ra thành miếng nhỏ và đặt trong góc tủ đồ, khi gián hửi được mùi này gián sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

Dầu bạc hà

Sử dụng tinh dầu bạc hà cũng là một cách đuổi gián trong tủ quần áo mang lại nhiều hiệu quả. Tinh dầu bạc hà trên thị trường hiện nay rất dễ dàng mua được. Sản phẩm này được bán tại các siêu thị hoặc các nhà thuốc. Đây là một biện pháp vừa có thể xua gián vừa mang lại cho quần áo một mùi thơm dễ chịu.

Tinh dầu bạc hà không chỉ là một cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả mà còn giúp quần áo lưu lại hương thơm
Tinh dầu bạc hà không chỉ là một cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả mà còn giúp quần áo lưu lại hương thơm

Dưa leo

Dưa leo là một loại thực phẩm xanh mà mọi người rất yêu thích nhưng đối với loài gián thì chúng lại cực kỳ ghét. Theo kinh nghiệm dân gian, khi đánh hơi chỗ nào có mùi dưa leo thì gián sẽ không bao giờ dám mò tới.

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã hướng dẫn các cách đuổi gián trong tủ quần áo. Hy vọng rằng qua những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích trong cuộc sống của mọi người. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên ghé thăm website noithatdangkhoa.com để tìm hiểu về các loại tủ cao cấp để ngăn chặn sự xuất hiện của gián nhé.

Contact Me on Zalo