+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Hướng dẫn chi tiết cách làm bàn học đơn giản tại nhà

Bàn học hiện nay được cung cấp trên thị trường rất nhiều với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn muốn tự làm cho mình một mẫu bàn học đơn giản tại nhà. Nếu bạn cũng đang có ý định này thì hãy áp dụng ngay cách làm bàn học đơn giản mà Nội thất Đăng Khoa gợi ý. Chỉ cần bạn khéo léo chút là có thể sở hữu cho mình mẫu bàn học đẹp mắt rồi.

Cách làm bàn học đơn giản
Cách làm bàn học đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ làm bàn học gỗ tại nhà

Để tự làm bàn học cho mình bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ kèm theo. Đây là công đoạn bất di bất dịch không thể nào thiếu khi thực hiện cách làm bàn học đơn giản. Chỉ một khi có các dụng cụ hỗ trợ thì bạn mới thực hiện thành công  bàn học cho mình. Vậy cụ thể các dụng cụ kèm theo ấy là gì? Rất đơn giản bạn cần chuẩn bị:

  • Máy cưa tích hợp thước đo. Đây là dụng cụ hỗ trợ bạn có thể cắt khung và góc bàn được chính xác. Nếu bạn không có máy cưa thì hãy dùng cưa tay và thước ê ke cũng được.
  • Một miếng gỗ bằng để làm phần mặt bàn với kích thước tương ứng là 95 x 60 cm với độ dày 4cm.
  • 4 Thanh gỗ dùng làm chân bàn. Kích thước mỗi chân dài 50cm cỡ 45 x 45mm.
  • 16 Con vít gỗ có chiều dài khoảng 4cm. Những con vít này sử dụng để cố định các góc khung nâng mặt bàn.
  • 4 Bulong vít dài khoảng 7cm dùng để gắn phần mặt bàn vững chắc vào khung đỡ.
  • 12 Ốc vít loại kích thước 2cm để dùng định hình ke góc V
  • Khung đỡ bàn. Thanh ngang nâng bàn khoảng 2 thanh dài khoảng 79cm. Còn riêng 2 thanh còn lại dài khoảng 44cm.
  • Máy khoan cầm tay hoặc loại mini cũng được.
  • 4 miếng khóa góc kích thước dài 10cm chia 45 độ 2 đầu.
Địa chỉ: Bàn học sinh chống gu ở Số 3D Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Bàn học sinh chống gu ở Số 3D Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hướng dẫn chi tiết cách làm bàn học đơn giản bằng gỗ

Một khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giờ đây có thể áp dụng cách làm bàn học mà Nội thất Đăng Khoa gợi ý. Nhìn chung các bước làm bàn học không quá khó khăn như những gì bạn nghĩ. Chỉ cần bạn tính toán cẩn thận và khéo léo đôi tay là có thể hoàn thành bàn học ngay lập tức. Và cụ thể bạn hãy tuân thủ đúng các bước hướng dẫn trong cách làm bàn học đơn giản dưới đây.

Cố định góc đóng khung bàn
Cố định góc đóng khung bàn

Bước 1: Cố định góc đóng khung bàn

Đầu tiên bạn hãy đặt miếng gỗ phẳng làm mặt bàn học lên mặt phẳng. Sau đó bạn dùng thêm các miếng gỗ vuông góc mỏng cố định để đảm bảo sự chuẩn xác khi đóng. Bạn hãy cố định sao cho đúng chuẩn khoảng cách của mỗi góc bàn rồi cho 2 thanh thép cố định lại. Bạn nhớ dụng kẹp để cố định cho chắc chắn để tránh bị ảnh hưởng khi đóng.

Địa chỉ: Bàn học sinh chống gù chống cận Số 69, Lô TT6, 2B Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Bàn học sinh chống gù chống cận Số 69, Lô TT6, 2B Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bước 2: Đóng các thanh lại với nhau

Bạn hãy sử dụng miếng khóa góc đem khoan lỗ bắt vít 4 góc nhằm cố định 2 thanh. Tiếp đó bạn dùng vít bắt giá vào miếng khóa cố định. Đồng thời khoan thêm một lỗ ở giữa miếng khóa góc để sau này dùng để gắn chân bàn.

Một khi thực hiện xong, bạn hãy dùng bút đánh dấu vào vị trí đặt góc vừa nãy. Sau đó bạn gỡ bỏ miếng gỗ mỏng ra rồi làm tiếp tục như vậy cho các góc còn lại. Cuối cùng bạn bắt vít cố định phần khung đỡ lại.

Đánh dấu các góc
Đánh dấu các góc

Bước 3: Lắp mặt bàn vào khung đỡ

Đến bước 4 có nghĩa là bạn đã hoàn thành ½ chặng đường trong cách làm bàn học. Sau khi hoàn thành phần khung bạn hãy lắp mặt bàn vào khung đỡ. Ở bước này bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên bạn lấy tấm gỗ làm mặt bàn đặt xuống dưới cùng. Sau đó bạn sử dụng ke góc chữ V làm từ thép rồi cố định mặt bàn theo khung đỡ. Bạn hãy bắt vít ở cả 6 miếng ke góc ở các vị trí cần thiết trên bàn. Bao gồm 2 miếng cạnh dài bàn và 1 miếng ở mỗi đầu bàn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thần mặt bàn.

Bước 4: Lắp phần chân bàn

Bạn sử dụng khoan cầm tay khoan 1 lỗ chính giữa ở ngay thanh gỗ làm chân bàn. Bạn khoan làm sao khi lắp phần Bulong có thể lọt vào vừa khít lỗ khoan. Độ sâu của lỗ vừa đủ sâu để cho phần vít đi qua. Bạn làm lần lượt như vậy cho các chân còn lại.

Lắp chân bàn
Lắp chân bàn

Tiếp đó bạn khoan luôn phần lỗ để lắp vít vào. Bạn hãy khoan chúng ở trên góc của chân bàn. Độ sâu của lỗ khoan phải đảm bảo đi qua lỗ bắt vít trên phần Bulong. Sau khi hoàn thành bạn đút phần Bulong và vít vào lỗ khoan cho các chân bàn. Một khi hoàn thành bạn bắt vít cho cả 4 chân cũng như cố định cẩn thận. Như vậy là bạn đã tự làm bàn học cho mình rồi.

 

>> Xem thêm một số mẫu bàn làm việc hot nhất tại showroom Đăng Khoa

Bước 6: Trang trí bàn học

Mặc dù thông qua 5 bước hướng dẫn làm bàn học trên bạn đã có ngay cho mình chiếc bàn ưng ý. Tuy nhiên để bàn học thêm phần lung linh hơn bạn cần trang trí thêm màu sắc cho nó. Bạn có thể dùng bình xịt màu để phối màu cho sản phẩm thêm đẹp hơn. Hoặc đơn giản bạn cũng có thể bày trí thêm các vật trang trí dễ thương để bàn học thêm sống động.

Địa chỉ: Bàn học sinh chống gù ở Số 3C Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: Bàn học sinh chống gù ở Số 3C Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vậy dựa vào cách làm bàn học đơn giản trên hy vọng bạn sẽ hoàn thành cho mình được một sản phẩm đúng chuẩn. Chắc chắn với bàn tay khéo léo và một công thức thực hiện đơn giản bạn sẽ có ngay một tác phẩm đẹp. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn muốn đặt mua bàn học cho mình thì đừng quên liên hệ với Nội thất Đăng Khoa qua website: https://noithatdangkhoa.com/. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu bàn đẹp nhất với giá thành ưng ý nhất.