+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Bật mí cách làm giường ngủ thông minh đơn giản ngay tại nhà

Giường ngủ thông minh đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Chính vì những tính năng và ưu điểm của sự tiện dụng trong những chiếc giường thông minh. Điều này làm cho giường thông minh chiếm trọn được sự yêu thích của mọi người. Tự làm giường ngủ thông minh theo yêu cầu đang là cách làm được nhiều người chia sẻ. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm giường ngủ thông minh theo yêu cầu đơn giản nhất. Trước tiên sẽ là công việc chuẩn bị các nguyên vật liệu làm giường ngủ thông minh.

Sofa Giường Đa Năng màu nâu - SFDK37
Sofa Giường Đa Năng màu nâu – SFDK37

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm giường ngủ thông minh

Việc chuẩn bị nguyên vật liệu để làm giường ngủ thông minh là điều rất cần thiết. Những nguyên liệu và dụng cụ để có thể giúp bạn đóng giường ngủ thông minh như sau:

 • Nguyên liệu gỗ tự nhiên: Bạn có thể chọn các loại gỗ mà mình mong muốn. Các loại gỗ như: Óc chó, sồi, xoan đào…là gỗ tự nhiên được nhiều người ưa chuộng hiện nay.
 • 3 cái bản lề.
 • 12 chiếc đinh và vít đi kèm.
 • Dụng cụ súng bắn keo.

 

Các nguyên liệu sau khi được chuẩn bị đầy đủ, bạn cần phải có ý tưởng thiết kế giường. Vấn đề mà bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là kích thước của giường ngủ ra sao? Đưa ra kích thước cụ thể từng phần của giường. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng giường ngủ có kích thước như sau:

 • Sử dụng 7 tấm gỗ đã được cắt thành đoạn có kích thước 180cmx10cm.
 • 10 tấm gỗ đã được cắt thành đoạn có kích thước 10x60cm.
 • 6 tấm gỗ đã được cắt thành đoạn có kích thước 10x30cm.
 • 30 thanh gỗ được cắt thành những đoạn dài 5x40cm.
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm giường ngủ thông minh là công đoạn vô cùng cần thiết
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm giường ngủ thông minh là công đoạn vô cùng cần thiết

Sau khi công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu để tự đóng giường ngủ đơn giản tại nhà. Bạn sẽ bắt tay vào cách làm giường ngủ thông minh theo cách làm sau

Hướng dẫn chi tiết về cách làm giường ngủ thông minh

Cách làm giường ngủ thông minh gồm các bước ngắn gọn, thao tác đơn giản. Chi tiết cụ thể như nội dung dưới đây.

Bước 1: Làm thân giường ngủ thông minh

Khi làm thân giường ngủ thông minh, bạn sẽ phải sử dụng đến 4 thanh gỗ với kích thước là:

Sofa Giường Đa Năng màu xanh - SFDK36
Sofa Giường Đa Năng màu xanh – SFDK36
 • 2 thanh gỗ với kích thước là 10x60cm.
 • 2 thanh gỗ với kích thước là 10x180cm.

Bạn sẽ phải ghép 4 thanh gỗ này để tạo thành một khung gỗ với kích thước sẽ là 200x60cm. Bạn sẽ tưởng tượng kích thước 200cm sẽ là chiều dài của giường ngủ thông minh nhé. Vẫn cách làm như vậy, bạn sẽ phải tạo thêm tiếp 1 khung gỗ với kích thước như vừa rồi. Như vậy, bạn sẽ có 2 khung gỗ với kích thước là 60x200cm. Khi hai khung gỗ này được ghép lại với nhau, bạn sẽ có chiếc giường với kích thước 120x200cm.

Tiếp đến, bạn sẽ dùng tới 15 thanh gỗ 5x40cm rồi ghép chúng lại với nhau. Sử dụng súng bắn keo để cố định các thanh gỗ này lại một cách chắc chắn. Bạn hình dung, đây sẽ là công đoạn làm dát giường cho giường ngủ thông minh.

Thân giường ngủ thông minh
Thân giường ngủ thông minh

Sử dụng bản lề để ghép hai khung gỗ với kích thước 60x200cm lại với nhau. Việc dùng bản lề sẽ giúp bạn có thể đóng và mở chiếc giường của mình ra. Nghĩa là, lúc đóng vào thì giường sẽ tạo thành một chiếc ghế để ngồi tiếp khách. Lúc bạn mở thân giường ra thì nó thực hiện đúng chức năng của một chiếc giường. Đây cũng chính là công dụng và ý nghĩa của giường ngủ thông minh đem lại cho chúng ta.

Bước 2: Làm chân giường

Để làm được chân giường ngủ bạn sẽ phải dùng đến 8 thanh gỗ có kích thước 10x30cm. 8 thanh gỗ này sẽ được chia ra để làm chân giường và tay vịn ghế sofa. Cách làm này được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bạn sẽ lấy ra 4 thanh gỗ gắn trực tiếp vào phần khung giường và tạo thành 4 chân.
 • Tiếp đến, bạn dùng đến 2 thanh gỗ 10x60cm và gắn vào 2 chân ghế cùng chiều. Đây chính là cách giúp bạn tạo ra tay vịn cho ghế sofa khi giường được gập lại.
Cách làm giường ngủ thông minh không quá phức tạp
Cách làm giường ngủ thông minh không quá phức tạp

Khi chân giường được hoàn thiện bạn sẽ chuyển sang công đoạn làm lưng giường. Đối với cách làm giường ngủ thông minh này rất dễ thực hiện tại nhà. Bước quan trọng nhất đòi hỏi bạn phải cẩn thận đó chính là tính toán kích thước các thanh gỗ. Còn hầu hết cách tự làm giường ngủ chỉ là bước ghép cách thanh gỗ với nhau theo yêu cầu.

Bước 3: Làm lưng giường

Bạn sẽ phải dùng đến lốt 3 thanh gỗ còn lại với kích thước 10x180cm ghép lại với nhau. Sau đó bạn sẽ phải cố định các đầu thanh gỗ lại với nhau bằng dụng cụ súng bắn keo.

Có 2 cách ghép 3 thanh gỗ này theo mỗi yêu cầu của từng người đó là:

 • Bạn sẽ ghép 3 thanh gỗ thành những 1 tấm với khoảng cách cách đều nhau.
 • Chia 3 tấm thành 2 tấm ghép về 1 phía, phía còn lại sẽ là 1 tấm.

Công đoạn này sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu và thẩm mỹ của mỗi người. Giường thông minh sau khi được hoàn thiện và đầy đủ 3 bộ phận.

Thành phẩm giường ngủ thông minh
Thành phẩm giường ngủ thông minh

Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc ghép các bộ phận lưng, thân giường lại với nhau. Như vậy, là bạn đã hoàn thành đơn giản 1 chiếc giường ngủ thông minh. Với chiếc giường này bạn sẽ vừa sử dụng làm ghế, vừa sử dụng làm giường. Một thiết kế giường ngủ vô cùng thông minh và hiện đại.

Với chia sẻ về cách làm giường ngủ thông minh trong bài viết trên. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ tự mình làm ra những chiếc giường ngủ thông minh và độc đáo nhất. Ngoài ra, nếu khách hàng gặp phải những khó khăn gì trong khi làm giường ngủ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://noithatdangkhoa.com/ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Sofa Giường Đa Năng màu xanh - SFDK36
Sofa Giường Đa Năng màu xanh – SFDK36
Contact Me on Zalo