Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Bất ngờ với cách làm kệ để giày đơn giản từ bìa carton bỏ đi

Tại sao phải bỏ ra chi phí lớn để sở hữu kệ giày dép khi bạn biết cách làm kệ để giày đơn giản từ chính những vật dụng tưởng như bỏ đi. Mỗi người chúng ta đều sở hữu ít nhất 2 đôi giày khác nhau để dễ dàng thay đổi trong từng hoàn cảnh. Việc làm kệ để giày hanmade vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, lại có thể đáp ứng nhu cầu cần sử dụng ngay của bất cứ ai. Qua hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ nhận thấy việc làm kệ để giày hanmade, kệ để giày tự chế khá đơn giản và dễ thực hiện.

Tầm quan trọng của kệ để giày

Kệ để giày là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình hay tại các văn phòng làm việc. Đủ để thấy tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của con người.

Giữ giày dép luôn sạch

Tủ giày hanmade không những giúp giày dép được sắp xếp gọn gàng, có trật tự và ngăn nắp hơn. Mà đó còn là nơi “cư trú” của tất các các loại giày dép. Tránh được bụi bẩn, hay những tác động xấu từ môi trường. Đặc biệt là với những đôi giày để lâu ngày không sử dụng. Giày dép đảm bảo sạch hơn, sẽ bền hơn, sử dụng được lâu hơn.

Tránh mùi hôi từ giày dép

Việt Nam là đất nước có khí hậu gió mùa nóng ẩm đặc trưng, việc sử dụng giày dép để lại mồ hôi chân bắt gặp ở rất nhiều người. Những mùi hôi này không những gây khó chịu cho những người trong gia đình. Mà nếu hít phải trong một khoảng thời gian dài thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì thế mà việc cất giày dép sau khi sử dụng vào tủ giày là một biện pháp hữu hiệu. Ngăn ngừa mùi hôi tấn công vào không gian gia đình hoặc nơi làm việc.

Kệ để giày dép trong nhà
Kệ để giày dép trong nhà

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Các loại tủ giày dép ngày nay được thiết kế đa dạng từ nhiều chất liệu với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Bạn có thể bắt gặp những loại tủ gỗ, tủ nhôm được đặt ngay ở cửa ra vào. Với những không gian nhỏ hẹp hơn, tủ giày dép còn được đặt ẩn dưới chân cầu thang.

Những đôi giày được sắp xếp gọn gàng sẽ làm không gian gia đình trở nên thoáng đãng hơn. Đồng thời gây ấn tượng mỗi  khi có khách đến chơi nhà.

Lơi ích khi làm kệ giày bằng bìa carton

Ưu điểm trong cách làm kệ để giày đơn giản bằng bìa carton:

  • Tận dụng được những vật liệu tưởng như đã bỏ đi như bìa carton. Bìa carton lại là chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn và rất dễ kiếm.
  • Không mất chi phí đầu tư tủ giày nhưng vẫn có được sản phẩm ưng ý
  • Dễ dàng sử dụng trong mọi không gian trong ngôi nhà
  • Có thể tăng tính thẩm mỹ cho kệ giày bằng cách trang trí thêm giấy màu, vẽ thêm các hình hoạt dễ thương hay các hoa văn.
  • Phù hợp với tất cả các kích cỡ giày dép
  • Các loại tủ inox hay sắt nếu không được xử lý tốt thì có thể gây thương tích với người sử dụng. Chất liệu bìa carton hoàn toàn sẽ không gây tổn thương đến cơ thể cũng như sức khỏe.
Làm kệ giày từ bìa carton vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tận dụng được bìa carton bỏ đi
Làm kệ giày từ bìa carton vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tận dụng được bìa carton bỏ đi

Cách làm kệ để giày đơn giản bằng bìa carton

Để thực hiện cách làm kệ để giày hanmade này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Bìa carton dài (tùy vào nhu cầu sử dụng mà chuẩn bị nhiều hay ít bìa).
  • Đinh ốc nhỏ hoặc kim khâu.

Với những nguyên liệu này, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện làm kệ để giày 3 tầng, mỗi tầng có 3 ngăn và nhỏ dần lên theo hình kim tự tháp.

Cách làm kệ giày đơn giản từ bìa carton
Cách làm kệ giày đơn giản từ bìa carton

Bước 1: Gấp tầng 1

Với tấm bìa carton dài đã chuẩn bị, bạn lấy ra 1 tầm và gấp cố định 2 đầu lại với nhau. Sau đó bo chúng lại thành ô hình chữ nhật. Chú ý nhé, chiều rộng của tấm bìa bạn đang gấp chính là chiều sâu của kệ để giày tự chế.

Cẩn thận hơn, bạn có thể đo chiều dài của giày, sau đó tính toán gấp chiều sâu của kệ dư ra khoảng 2-3 cm thì kệ đẹp hơn. Mà giày dép để trong đó cũng đảm bảo an toàn hơn.

Bước 2: Gấp tầng 2 và tầng 3

Đối với tầng 2 và tầng 3, bạn cũng thực hiện tương tự như đối với tầng 1. Quan trọng là bạn cần phải cân đối kích thước từng tầng để tạo hình kệ giày theo hình kim tự tháp.

Bước 3: Tạo hình kệ giày

Bạn xếp 3 tầng kệ vừa gấp vào với nhau. Dùng bút đánh dấu chính xác 2 đường rạch thẳng xuyên suốt cả 3 tầng của kệ. Việc đánh dấu này giúp bạn nắm được chính xác việc cần phải rạch ở đâu khi tiến hành bước tiếp theo. Đồng thời tạo bìa chia ngăn cho tủ đựng giày dép của mình.

Tạo hình kệ giày
Tạo hình kệ giày

Bước 4: Xếp vách ngăn và cố định kệ

Bìa ngăn bạn xếp trước vào tầng 1, sau đó mới tiến hành tiếp tục với tầng 2 và tầng 3 của kệ. Cố định chúng bằng đinh ốc hoặc kim khâu tại các điểm giao cắt. Việc cố định này rất quan trọng để đảm bảo độ chắc chắn và cả độ bền của tủ giày.

Nếu tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách làm kệ để giày đơn giản. Cách trên đây mà chúng tôi giới thiệu được cho cách đơn giản, dễ làm nhất. Ngay cả với những người được đánh giá là không khéo tay. Tận dụng những vật liệu tưởng như đã bỏ đi làm tủ giày vừa tiết kiệm chi phí mà bạn vẫn sở hữu được thành quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268