Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Cách làm thảm lau chân từ quần áo cũ và vải vụn cực xinh xắn

Bạn có nghĩ rằng những thứ đồ bạn bỏ đi lại có thể tận dụng làm được gì đó không? Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách làm thảm lau chân tại nhà. Đặc biệt, nguyên liệu chính dùng để làm ra những thảm lau chân này đều có ở mọi gia đình. Đó chính là cách làm thảm từ vải vụn bỏ đi trong nhà. Bạn hãy thực hiện theo những bước cơ bản của chúng tôi sau đây nhé. Trước tiên hãy chuẩn bị những đồ dùng và nguyên liệu cần thiết như sau.

Sofa Giường Đa Năng màu nâu - SFDK37
Sofa Giường Đa Năng màu nâu – SFDK37

Chuẩn bị nguyên vật liệu và đồ dùng làm thảm lau chân

  • Lựa chọn nguyên liệu vải có khả năng thấm nước tốt để làm thảm lau chân. Bạn có thể tận dụng những loại vải vụn vải thừa được cắt ra từ quần áo bỏ đi. Bạn nên ưu tiên những loại vải bằng cotton hay vải thô để đảm bảo độ thấm nước tốt.
  • Máy khâu.
  • Các dụng cụ cần thiết như: kéo, băng dính, băng keo dán vải…
Tận dụng vải thừa với cách làm thảm lau chân thông minh
Tận dụng vải thừa với cách làm thảm lau chân thông minh

Sau khi nguyên liệu để làm thảm lau chân được chuẩn bị đầy đủ. Bạn sẽ bắt tay vào cách làm thảm bằng vải vụn đơn giản như sau.

Các bước thực hiện cách làm thảm lau chân

Để làm được một chiếc thảm lau chân xinh xắn, giá “hạt dẻ”, ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn cần phải thực hiện 4 bước như dưới đây.

Bước 1: Tính toán kích thước làm thảm lau chân

Trước tiên, bạn sẽ lên ý tưởng thiết kế thảm lau với kích thước là bao nhiêu? Khi đó, bạn sẽ sử dụng những tấm vải thừa và cắt thành hình chữ nhật hoặc vuông.

Tính toán kích thước làm thảm lau chân
Tính toán kích thước làm thảm lau chân

Thông thường kích thước thảm hay được sử dụng nhiều nhất là 50x30cm. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào mục đích để thảm lau chân tại những vị trí nào? Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn kích thước thảm như thế nào?

  • Đối với thảm lau chân đặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh. Kích thước mà bạn có thể sử dụng để làm thảm là 40x80cm.
  • Đối với thảm lau chân được đặt ở phòng khách, bạn có thể sử dụng kích thước lớn hơn. Kích thước thảm lau chân phòng khách thường là 50x80cm, 60x90cm.

Bước 2: Thực hiện cắt vải

Thực hiện việc cắt vải thành những dải vải có độ dài 80-100cm với chiều rộng khoảng 2-3cm. Để thảm lau chân được đẹp mắt, xinh xắn và có sự độc đáo khác biệt. Bạn nên chọn những dải vải có nhiều màu sắc là tốt nhất cho việc làm thảm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những loại vải có màu trắng và sáng. Điều này sẽ khiến cho những vết bẩn trên thảm sẽ dễ bị lộ ra khi sử dụng.

Ghế sofa da phòng khách - SFDK35
Ghế sofa da phòng khách – SFDK35

Nếu bạn muốn tạo ra những tua rua cho thảm lau chân thêm đặc sắc. Bạn có thể cắt chiều dài của vải gấp đôi hay gấp rưỡi kích thước thảm ở trên. Như vậy, bạn hoàn toàn tự sáng tạo và thiết kế làm thảm lau chân theo ý tưởng của mình.

>>> Xem full các mẫu nội thất văn phòng đẹp nhất năm 2021

Bước 3: Bện sam vải

Bạn sẽ sử dụng khoảng 3 miếng vải dài được cắt từ bước trên với màu sắc tùy ý. Nếu bạn đã từng tết tóc cho rồi thì bạn thực hiện công đoạn này bện vải này.

Thực hiện việc tết vải 3 đơn giản để tạo thành những sợi dây dài nhiều màu sắc bắt mắt. Sau khi bện vải xong bạn cần phải dùng băng dính để dán hai đầu dây lại. Điều này để tránh trường hợp vải sau khi tết xong bị bung và xổ lông ra bên ngoài.

Bện sam vải
Bện sam vải

Nếu bạn muốn làm tua rua thì khi tết vải bạn sẽ để thừa lại 2 phần đầu vải nhé. Bạn chỉ dùng băng dính để dính ở phần giữa đoạn tết vải và vải thừa làm tua rua.

Thực hiện việc bện vải cho đến khi hết những miếng dải vải đã cắt ở trên. Cách làm thảm lau chân này giúp bạn không phí phạm đi kha khá lượng vải bỏ không sử dụng. Đây cũng là cách làm giúp bạn bảo vệ môi trường khi vứt những loại vải này ra bên ngoài. Chúng tôi khuyến khích bạn nên dành chút thời gian để tự làm ra những đồ dùng handmade này nhé. Như vậy, sau khi tết vải xong, bạn sẽ chuyển sang công đoạn dán bện vải. Công việc đơn giản này được thực hiện một cách chi tiết như sau.

> Một số sản phẩm nội thất văn phòng đẹp năm 2021

Module bàn vách ngăn 4 người 2m4 – BLVDK23
Module bàn vách ngăn 4 người 2m4 – BLVDK23

Bước 4: Dán bện vải vào tấm thảm đã cắt

Sử dụng keo dán để thực hiện việc dán các sợi sam vải được tết ở bước 3. Bạn sẽ dán những sợi sam vải này lên miếng thảm đã cắt ở bước đầu tiên.

Bạn cần phải sắp xếp các sam vải được tết một cách sát nhau trên miếng thảm. Bạn sẽ xếp đều và trải kín vào tấm vải sau đó dán keo để đảm bảo độ chắc chắn.

Sau khi công việc dán keo được hoàn thiện theo đúng cách làm thảm lau chân từ vải vụn. Bạn sẽ dùng đến máy may để may một vài đường cơ bản ở trên thảm. Công việc này sẽ làm tăng độ chắc chắn và bền bỉ của thảm lau khi sử dụng.

Thành phẩm thảm lau chân
Thành phẩm thảm lau chân

Loại bỏ những sợi vải thừa còn sót ở hai đầu của những sợi sam vải. Sau đó, bạn tháo bỏ phần băng dính cuốn ở các dầu dây ở bước 3. Sau khi tháo xong bạn sẽ dùng máy để may một đường cơ bản thẳng ở hai đầu của thảm. Như vậy, là bạn đã hoàn thành cách làm thảm lau chân đơn giản từ vải vụn trong nhà.

Với 4 bước cơ bản trong cách làm thảm lau chân bằng nguyên liệu vải vụn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tự tay làm ra những chiếc thảm lau chân vô cùng xinh xắn. Một cách làm ra sản phẩm tiện ích từ nguyên liệu bỏ đi rất hiệu quả. Bây giờ, bạn hãy bắt tay vào thực hiện luôn cách làm thảm chùi chân thôi nào.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268