+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

[Chuyên gia phong thủy] Cách tính hướng giường ngủ chuẩn

Cách tính hướng giường ngủ thường được xác định dựa trên cơ sở phong thủy, bên cạnh đó vẫn có những lưu ý khác khi đặt giường ngủ. Đặt giường ngủ đúng cách sẽ cho bạn giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và tinh thần làm việc cũng tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tinh thần của bạn và gia đình.

Tầm quan trọng của việc tính hướng giường ngủ

Theo khoa học, giấc ngủ chiếm ⅓ quỹ thời gian sống của con người như vậy cũng đã thấy được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe tinh thần. Vì thế, phòng ngủ là không gian rất cần được quan tâm về mặt thiết kế và phong thủy nhất trong ngôi nhà của bạn.

Cách tính hướng giường ngủ cần đảm bảo các quy luật phong thủy
Cách tính hướng giường ngủ cần đảm bảo các quy luật phong thủy

Nếu không biết vấn đề này, giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, thường xuyên gặp ác mộng nếu chọn hướng giường ngủ sai, không hợp mệnh. Giấc ngủ không đảm bảo thì tinh thần làm việc lại càng sa sút và chi phối đến rất nhiều vấn đề cá nhân khác. Nhưng căn cứ vào đâu để xác định cách tính hướng giường ngủ, có rất nhiều tranh cãi về việc tính từ chân giường hay đầu giường.

Địa chỉ: Chung cư Thanh Hà Cienco 5, Giường Ngủ, Hữu Hòa, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Địa chỉ: Chung cư Thanh Hà Cienco 5, Giường Ngủ, Hữu Hòa, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội

Hướng của giường ngủ tính như thế nào?

Hướng giường ngủ tính như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Thực tế việc đặt giường ngủ theo hướng nào để hợp phong thủy, mang lại giấc ngủ ngon và sâu là điều cần được tính toán kỹ lưỡng.

Xác định hướng giường ngủ dựa vào chân giường

Cách xác định hướng giường ngủ trước tiên bạn cần xác định chiều của giường ngủ. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi hướng giường ngủ được tính từ đầu giường đến chân hay ngược lại là từ chân giường lên đầu giường? Nếu bạn chưa biết chính xác thì chớ vội đặt giường nhé, vì đó là điều cơ bản nhất của phòng ngủ đấy.

Hướng giường ngủ được xác định theo chân giường
Hướng giường ngủ được xác định theo chân giường

Xét theo phân tích phong thủy Bát Trạch, chọn hướng giường ngủ đúng là dựa vào hướng chân giường. Khí sẽ được hấp thụ trực tiếp qua mũi chân của bạn từ hướng chân giường.

Cách tính hướng giường ngủ theo phương cát khí

Mỗi con giáp đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng và sự quyết định của bạn cũng cần cân nhắc về tuổi của mình. Vì thế nếu bạn còn phân vân hướng giường ngủ được tính như thế nào cũng phụ thuộc nhiều vào bản mệnh của mỗi người

Trong hệ thống phong thủy, con người chúng ta sẽ thuộc 8 mệnh trong Bát Quái. 8 mệnh đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Mệnh Đông Tây Nam Bắc Đông Bắc Đông Nam Tây Bắc Tây Nam
Khảm Hợp Tốt Hợp Hợp
Khôn Tốt Hợp Hợp
Chấn Hợp Hợp Hợp Tốt
Tốn Hợp Hợp Hợp Hợp
Càn Hợp Hợp Hợp Tốt
Đoài Hợp Tốt Hợp Hợp
Cấn Tốt Hợp Hợp Hợp
Ly Hợp Hợp Tốt Hợp

Cách xác định hướng giường ngủ theo bản mệnh

Ai cũng biết theo phong thủy, con người chúng ta chia theo 5 mệnh chính là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Nếu ai chưa biết hướng giường ngủ được tính như thế nào thì có thể dựa vào quy tắc bản mệnh dưới đây:

Mệnh mộc, thủy và hỏa thì nên xác định hướng giường ngủ theo các hướng như bắc, đông nam, đông nam. Còn những người thuộc nhóm mệnh kim hay thổ thì nên đặt giường ngủ theo các hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

Xác định hướng giường ngủ theo bản mệnh
Xác định hướng giường ngủ theo bản mệnh

Những cấm kỵ khi xác định hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ tính như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là yếu tố phong thủy, bản mệnh. Để đặt giường ngủ ở hướng vượng nhất, cần tránh những điều cấm kỵ sau.

Giường ngủ không được đối diện nhà vệ sinh

Chắc chắn điều tối kỵ đầu tiên cho những ai có thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì đừng quên bỏ qua điều này nhé. Thứ nhất là do mùi từ nhà vệ sinh, thứ 2 là những âm thanh trong nhà vệ sinh sẽ phá tan giấc ngủ của bạn mất. Còn về mặt phong thủy thì không kê giường ngủ ngay sát cửa nhà vệ sinh.

Giường ngủ không được thẳng hàng với lối đi

Đây là 2 vị trí không được phép đặt thẳng hàng với nhau. Cách tính hướng giường ngủ chính xác nhất theo phong thủy không phải là đường thẳng mà là đường vuông góc. Giường ngủ nên đặt vuông góc với cửa chính. Vì khi nằm ngủ, những luồng khí xấu sẽ dễ nhập vào chúng ta khiến chúng ta hay ngủ gặp ác mộng hoặc thậm chí mất ngủ.

Những điều tối kỵ khi đặt giường ngủ
Những điều tối kỵ khi đặt giường ngủ

Không ngủ dưới tầng hầm

Tầng hầm chính là không gian tối kỵ nhất nếu bạn có ý định tận dụng nó làm phòng ngủ. Không khí ở đây không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ chút nào đâu. Đây còn là nơi ẩm thấp, ảnh hưởng đến tinh thần và giấc ngủ, mang đến nhiều bệnh tật lắm đấy.

Đặt giường ngủ ngay cửa sổ

Những người thường xuyên lo lắng, hay cảm thấy bất an thì cũng nên hạn chế đặt giường ngủ ở ngay sát cửa sổ. Bạn sẽ suy nghĩ và tưởng tượng hàng nghìn chuyện và điều đó sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Lâu dần điều này sẽ gây ức chế thần kinh và thường giật mình khi ngủ.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Cách tính hướng giường ngủ thật sự rất quan trọng đúng không nào? Những quan niệm về cách xác định hướng giường ngủ luôn được mọi người chú ý mỗi khi thiết kế nhà ở. Vì thế bạn cũng đừng nên bỏ qua, rất ảnh hưởng đến sức khỏe đấy!

Contact Me on Zalo