+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ không thể bỏ qua

Bạn là người mệnh Thổ và đang băn khoăn không biết nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ cho vừa phù hợp vừa thẩm mỹ. Màu sơn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp làm nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn cũng cần dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là phong thủy. Chính vì thế, màu sắc của ngôi nhà luôn là điều mà các gia chủ chú trọng hàng đầu cũng như xem xét rất cẩn thận. Cùng tìm hiểu về các màu sắc hợp với người mệnh Thổ trong bài viết dưới đây nhé.

Người sinh năm nào thuộc mệnh Thổ ?

Bạn là người thuộc mệnh Thổ nếu bạn sinh vào các năm sau: 1946 – 1947, 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999… Theo thuyết ngũ hành, vạn vật được chia thành 5 Cung với các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Kim chính là kim loại, Mộc đại diện cho cỏ cây, hoa lá, Thủy là nước, Hỏa tương ứng với yếu tố lửa và Thổ là đất.

Mỗi một mệnh đều có những đặc trưng riêng như màu sắc phù hợp, tính cách, tương sinh tương khắc với mệnh nào,… Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách giúp bạn chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ phù hợp nhất.

Hình ảnh màu sắc hợp mệnh
Hình ảnh màu sắc hợp mệnh

Tính cách đại diện của người mệnh Thổ

Đại diện cho nguyên tố đất – nơi nuôi dưỡng, ươm trồng và là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật sống, người mệnh Thổ cũng mang những tính cách tương tự với các đặc điểm đặc trưng của đất. Nếu thuộc mệnh Thổ, bạn sẽ sở hữu bản tính khiêm nhường, lối sống giản dị, hòa nhã, ít phô trương, chân thành và tốt bụng, thường tương tác hài hòa với tất cả mọi người xung quanh, đặc biệt có khả năng luôn giữ được sự công tâm, khôn ngoan.

Người mệnh Thổ sống thực tế, chăm chỉ, hiền lành và đáng tin cậy. Tuy nhiên, chính vì họ mang nhiều đặc trưng của đất, tính cách có phần khá bảo thủ, cứng đầu.

Hình ảnh minh họa mệnh Thổ
Hình ảnh minh họa mệnh Thổ

Nhìn chung, những phẩm chất trên cùng với bản lĩnh vững vàng ,trách nhiệm cao và độc lập, có chính kiến giúp bạn được nhiều người đánh giá cao và coi trọng, tin tưởng. Thường trong một nhóm, bạn còn là người đem lại sự hòa hợp và tạo mối liên kết giữa các thành viên trong nhóm bằng cách lặng lẽ, âm thầm, khôn khéo trong ứng xử vốn là một đặc tính của mệnh Thổ.

Màu sơn nhà mệnh Thổ: Bạn nên tham khảo các tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra theo thuyết âm dương ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ nên bạn cũng có thể kết hợp chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ với màu hồng, đỏ, tím và hạn chế sử dụng màu xanh của cỏ cây (màu xanh lá) vì là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc, khắc với mệnh của gia chủ.

Chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ vì màu sắc ảnh hưởng tới cân bằng năng lượng âm dương, giúp đạt đến sự hài hòa lý tưởng, tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế bất lợi tác động đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Màu sơn hợp mệnh Thổ
Màu sơn hợp mệnh Thổ

Các tông màu nâu, vàng đất thường được chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ. Những màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn, giúp bạn tránh những điều xui xẻo, không hay trong cuộc sống, đồng thời cũng mang lại may mắn và tiếp sức cho thành công của bạn. Bên cạnh đó, gam tối như màu đất còn đại diện cho sự trường tồn, vững bền với thời gian.

Như phần trên có giải thích, bạn cũng nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ là màu đỏ, hồng hay tím. Tuy nhiên, theo thuyết âm dương ngũ hành, không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì màu sắc này mang rất nhiều năng lượng, việc sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của bạn và gia đình. Cách tốt nhất là phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng hơn như hồng, cam và tím vẫn sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà và có tác dụng cao hơn.

Màu sơn phòng khách theo phong thủy
Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Với mỗi màu sắc sẽ có nhiều tông màu đậm nhạt khác nhau, tùy thuộc vào sở thích, cách bài trí và đồ nội thất của cả căn nhà, gia chủ có thể chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ một cách đa dạng, phối hợp cùng các tông màu khác để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Ví dụ bạn muốn sơn màu vàng, có thể chọn phòng khách các tông màu vàng kem nhẹ nhàng, gian bếp vàng đậm ấm áp và buồng ngủ kết hợp với những mảng tường hồng vừa tạo sự êm ái, dịu dàng vừa hợp phong thủy.

Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu sắc kỵ với người mệnh Thổ

Khi lựa chọn màu sơn nhà mệnh Thổ, bạn nên chú ý kỵ nhất màu xanh lá cây. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì đây là màu đại diện cho Mộc, khắc tinh của Thổ, giống như thực tế là cây sống trên đất, hút dinh dưỡng của đất để phát triển. Vì vậy người mệnh Thổ sử dụng màu xanh lá cây có thể dẫn đến khó khăn về tài chính hoặc sức khỏe, như vậy không tốt.

 

Bài viết trên là tham khảo cho bạn khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, quý gia chủ có thể tìm cho mình được màu sơn ưng ý nhất, vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo mặt thẩm mỹ. Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo