Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Bật mí lý giải chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ

Theo phong thủy, chọn màu sơn nhà theo tuổi sẽ đem đến nhiều sự thuận lợi cho gia chủ và ngược lại, màu sơn nhà không hợp tuổi sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi. Đây là vấn đề khiến không ít gia chủ đau đầu và cân nhắc mỗi khi xây hoặc sửa nhà. Vậy, cần lưu ý gì khi chọn màu sơn ngôi nhà của bạn?  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ghế sofa văng da 2m2 - SFDK20
Ghế sofa văng da 2m2 – SFDK20

Tầm quan trọng của màu sơn nhà với tuổi của gia chủ

Chọn màu sơn nhà theo tuổi có tầm quan trọng không hề nhỏ đối với gia chủ về nhiều mặt. Màu sắc ảnh hưởng tới nhiều yếu tố liên quan tới vận mệnh của con người: sức khỏe, tài vận,… trong khoa học phong thủy. Không chỉ ảnh hưởng tới gia chủ, màu sắc sơn nhà được lựa chọn sẽ ảnh hưởng cả tới những thành viên trong gia đình.  Do đó, khi sửa hoặc xây nhà, chủ nhà cần cân nhắc chọn màu sơn nhà hợp tuổi.

Màu sắc nhà theo tuổi
Màu sắc nhà theo tuổi

Nếu áp dụng màu sơn nhà hợp tuổi sẽ gia tăng nhiều thuận lợi và may mắn bên cạnh đó còn áp chế những bất lợi đến cho gia chủ cả về tài vận và sức khỏe. Ví dụ: Sơn màu vàng kem, vàng, kem sữa phù hợp với người có mệnh Thổ, mệnh Kim vì trong ngũ hành mệnh thổ sinh kim. Màu hồng, màu đất nung, đỏ cam,…phù hợp với người mệnh Hỏa ( bởi vì hỏa sinh thổ trong ngũ hành tương sinh), mệnh Thổ và bên cạnh đó màu sắc này còn rất thích hợp với những ngôi nhà ở vùng ngoại ô…

Gợi ý cách chọn màu sơn nhà theo tuổi

Gợi ý cách chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Theo khoa học phong thủy, phòng khách và mặt tiền của ngôi nhà nên chọn màu sơn nhà theo tuổi của người chồng, người đàn ông trong gia đình. Riêng từng thành viên trong gia đình nếu có phòng riêng thì có thể sơn màu hợp tuổi của thành viên đó phù hợp với ngũ hành tương sinh trong phong thủy.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi
Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là lựa chọn màu sơn nhà kết hợp giữa hướng nhà, hài hòa bản mệnh của các thành viên trong gia đình hay tương ứng với tuổi của các thành viên. Tương ứng số tuổi của mỗi người sẽ quy ra bản mệnh của người đó. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng thích hợp.

Chọn màu sơn nhà dựa trên  phong thủy kim mộc thủy hỏa thổ:

Mệnh kim: phù hợp với màu bạc, màu trắng, xám, vàng ánh kim nhẹ, xanh da trời nhạt, xanh xám, …

Mệnh mộc: phù hợp với  màu xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh lục

Mệnh thủy: phù hợp với màu xanh nước biển, trắng, xanh đen,…

Mệnh hỏa: phù hợp với các màu nóng như màu gạch, màu hồng, màu đỏ màu xám, …

Mệnh thổ: phù hợp với màu vàng, màu nâu, xám ghi, màu nâu đất, nâu xám,…

Một số năm sinh tương ứng với màu
Một số năm sinh tương ứng với màu

Dựa vào hướng nhà để lựa chọn màu sơn

Hướng Bắc nên chọn màu xám, màu ghi…

Hướng Nam thì nên chọn màu sơn có gam nóng: đỏ, màu hồng…

Hướng Tây chọn màu trắng sữa, màu trắng,…

Quầy lễ tân - QLTDK03
Quầy lễ tân – QLTDK03

Một số lưu ý bên cạnh việc chọn màu sơn nhà theo tuổi

Trước hết, bạn cần lựa chọn màu sắc chủ đạo dung hòa giữa các yếu tố: hướng nhà, tuổi của các thành viên trong gia đình. Nên quan tâm tới vấn đề phong thủy vì khoa học phong thủy liên quan tới tài mệnh của gia chủ. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tạo những gam màu điểm nhấn trang trí vào những vị trí đặc biệt trong ngôi nhà.

Một lưu ý nữa là bạn cũng cần căn cứ vào vị trí ngôi nhà để có những lựa chọn màu sắc phù hợp: Nhà ở thành phố sầm uất thì những màu sắc trẻ trung hiện đại sẽ vô cùng thích hợp. Hay những ngôi nhà nằm ở vùng ngoại ô, nông thôn yên tĩnh thì nên chọn những màu sắc tự nhiên sẽ đẹp hơn: đỏ tía, màu nâu đỏ, màu vàng. Bên cạnh đó, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn khi kết hợp màu trắng hay màu kem sữa tinh khôi. Hai màu sắc này sẽ khiến không gian ngôi nhà  rộng mở hơn.

Sơn nhà màu trắng hay màu kem sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và hiện đại
Sơn nhà màu trắng hay màu kem sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và hiện đại

Trong thuyết ngũ hành thì thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ. Mỗi bản mệnh sẽ tương ứng với một số màu sắc, những gam màu đặc trưng mà bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình của mình. Chọn màu sơn nhà theo tuổi là một yếu tố trong khoa học phong thủy.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268