+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Giải đáp thắc mắc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thế nào? Hẳn vẫn còn là băn khoăn của rất nhiều người khi xây nhà. Việc xây dựng công trình phụ trong nhà không những cần đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ sao cho hài hòa với toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà.

Đặc điểm chung trong thiết kế nhà vệ sinh

Theo quan điểm từ xa xưa, nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều âm khí nặng nề. Đây là nơi luôn ẩm thấp, đồng thời cũng là nơi sản sinh ra không khí ô nhiễm. Chính vì thế mà người xưa ưa chuộng thiết kế nhà vệ sinh tách biệt so với không gian chung của ngôi nhà.

Thiết kế nhà vệ sinh hiện đại
Thiết kế nhà vệ sinh hiện đại

Ngày nay, cuộc sống trở nên hiện đại hơn nên phần nào quan điểm cũng thay đổi những quan điểm trước đó. Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ trở nên sang trọng, tiện nghi hơn mà lại vẫn đảm bảo được chức năng đào thải vốn có. Cấu trúc thông thường của phòng vệ sinh gia đình thường được chia ra làm 3 phần: khu vực bồn cầu, bồn rửa và khu vực tắm.

Dựa trên diện tích cũng như số thành viên gia đình sử dụng mà chủ nhân có cách bố trí hợp lý theo từng khu vực. Miễn làm sao vẫn đảm bảo đúng các chức năng vốn có. Đồng thời cũng đừng quên cân nhắc sắp xếp để phòng vệ sinh luôn có được sự thông thoáng.

Địa chỉ: Giường Ngủ, 51 Cầu Cốc, Phường, Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Giường Ngủ, 51 Cầu Cốc, Phường, Từ Liêm, Hà Nội

Tham khảo các mẫu giường đẹp nổi bật tại : https://noithatdangkhoa.com/giuong-ngu/

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách sắp xếp, bố trí trong ngôi nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Dựa vào kinh nghiệm thực tế, dưới đây là một vài lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Hướng nhà vệ sinh

Phong thủy từ trước đến nay vốn rất coi trọng hướng làm nhà cũng như hướng bài trí phòng ốc trong ngôi nhà. Nếu có ý định đặt nhà vệ sinh ở phòng ngủ thì việc đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là nên đặt nó theo hướng nào tốt nhất. Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, chọn được hướng đặt nhà vệ sinh ngụ trên hướng xấu, hướng theo hướng tốt là chuẩn nhất.

Phong thủy hướng nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Phong thủy hướng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Lời khuyên của các thầy phong thủy ở đây là không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khu vực nhà vệ sinh luôn được coi là nơi có nhiều âm khí, có nhiều nước nên thuận theo hướng Thủy. Nhà vệ sinh nếu đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ gây ra hiện tượng “Thổ khắc Thủy”. Chiếu theo bát trạch, về lâu dài sẽ khiến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ giảm sút. Hướng Nam lại là hướng mang đến hỏa khí nặng. Chính vì thế mà không nên đặt khu vực vệ sinh theo hướng này.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 110B Đường Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 110B Đường Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Vị trí đặt nhà vệ sinh

Tuyệt đối tránh đặt nhà vệ sinh vào vị trí trung tâm của ngôi nhà. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Hơn thế nữa, xét về phong thủy cũng sẽ có những tác động không tốt đến vận khí của gia chủ. Phần nào đó gây ô nhiễm cho toàn bộ căn nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, còn hạn chế công danh, tài lộc cũng như may mắn đến với gia chủ. Khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như đời sống.

Cửa nhà vệ sinh

Có rất nhiều người thắc mắc việc có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo hướng cửa phòng không. Điều này hoàn toàn có thể được. Theo qua điểm từ xưa đến nay, cửa chính luôn là nơi hợp với mệnh của gia chủ. Luôn được định hướng theo hướng tốt, giúp gia chủ hưởng trọn vượng khí.

Đặt cây ở nhà vệ sinh giảm ám khí
Đặt cây ở nhà vệ sinh giảm ám khí

Nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ hoặc đối diện với giường ngủ. Theo qua điểm phong thủy vì điều này sẽ cản trở phần vượng khí tốt đến với chủ nhân. Đồng thời cũng ngăn cản tài lộc, may mắn, gây ra nhiều điều bế tắc, mâu thuẫn trong cuộc sống.

Vậy có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Chiếu theo phong thủy truyền thống, câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Chắc chắn đều nhận được cái lắc đầu không nên. Giữ vững quan điểm nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí nặng, nơi tồn tại của nhiều nguồn bệnh. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như vượng khí trong nhà.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không chỉ vậy, nhà vệ sinh theo ngũ hành Thủy, là nơi chứa nhiều nước. Luôn ở trong tình trạng ẩm thấp, nhất là khi dùng nước nóng hoặc xông hơi. Hơi ẩm lan truyền ra, bám vào chăn đệm khiến chủ nhân không có được giấc ngủ trọn vẹn. Lâu dần, sẽ khiến sức khỏe suy giảm, cơ thể lúc nào cũng ở trong trạng thái mệt mỏi.

Tuy nhiên với quan điểm tiên tiến hiện nay thì việc bố trí khu vực vệ sinh trong phòng ngủ được nhiều người lựa chọn. Vừa thuận tiện trong việc sử dụng lại vừa giữ được tính riêng tư. Đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích trong ngôi nhà. Để giảm bớt đi ám khí tỏa ra, bạn có thể đặt thêm một vài bồn cây cảnh có lá to, giúp hấp thu phần khí xấu. Hoặc dùng tủ, tấm bình phong để ngăn cách phòng ngủ với nhà vệ sinh.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 136 Đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 136 Đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tổng kết

Hẳn là với một vài kiến thức ở trên, bạn đã phần nào có câu trả lời cho việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Việc phòng ngủ có thêm nhà vệ sinh mang đến nhiều sự thuận tiện, công năng sử dụng vì thế được phát huy tối đa. Tuy nhiên cũng đừng bỏ qua việc bài trí sao cho hợp với phong thủy, xóa bỏ đi ám khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Contact Me on Zalo