Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những lời khuyên hữu ích và lưu ý khi mua ghế xoay văn phòng cũ

Việc dành nhiều thời gian ngồi và làm việc một chỗ có thể ảnh hưởng phần nào đó lên sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là với các nhân viên văn phòng. Ngồi yên một chỗ cũng góp phần tăng thêm áp lực cho các cấu trúc trong cột sống. Do đó, để tránh phát sinh hoặc gây ra các vấn đề về lưng, điều quan trọng là phải có một chiếc ghế văn phòng tiện dụng và hỗ trợ lưng dưới cũng như thúc đẩy tư thế ngồi tốt. Cho dù là mua mới hay chọn ghế xoay văn phòng cũ bạn cũng cần lưu ý tới những điều sau đây.

Để tránh phát sinh hoặc gây ra các vấn đề về lưng, điều quan trọng là phải có một chiếc ghế văn phòng tiện dụng và hỗ trợ lưng dưới cũng như thúc đẩy tư thế ngồi tốt
Để tránh phát sinh hoặc gây ra các vấn đề về lưng, điều quan trọng là phải có một chiếc ghế văn phòng tiện dụng và hỗ trợ lưng dưới cũng như thúc đẩy tư thế ngồi tốt

Nên lựa chọn kích thước ghế văn phòng như thế nào?

Có nhiều loại ghế có sẵn để sử dụng trong văn phòng. Do đó, Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về mẫu mã, kích thước cũng như các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, có một số điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn một chiếc ghế xoay văn phòng cũ phù hợp.

Chiều cao ghế văn phòng

Chiều cao ghế văn phòng nên được thiết kế để dễ dàng điều chỉnh. Một đòn bẩy điều chỉnh khí nén là cách dễ nhất để làm điều này. Thông thường, chiều cao ghế nằm trong khoảng từ 16 đến 21 inch so với bề mặt sàn sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Điều này cho phép người dùng đặt chân xuống sàn, với đùi nằm ngang và cánh tay ngay ngắn với chiều cao của bàn.

Chiều rộng ghế và độ sâu của ghế văn phòng

Ghế phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng nào một cách thoải mái
Ghế phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng nào một cách thoải mái

Ghế phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng nào một cách thoải mái. Thông thường chiều rộng 17-20 inch là tiêu chuẩn. Độ sâu (từ trước ra sau ghế) cần đảm bảo đủ để người dùng có thể ngồi dựa lưng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn chung từ phần đệm lưng đến phần đệm ngồi của các mẫu ghế xoay sẽ khoảng 2 đến 4 inch. Độ nghiêng về phía trước hoặc phía sau của ghế nên được điều chỉnh tùy theo cơ thể và nhu cầu của mỗi người.

Hướng dẫn lựa chọn ghế xoay văn phòng

Hỗ trợ thắt lưng

Hỗ trợ lưng dưới hiệu quả nên được xem xét khi lựa chọn các mẫu ghế xoay mới cũng như ghế xoay văn phòng cũ. Cột sống ở phần thắt lưng có một đường cong vào trong, và nếu bạn ngồi trong thời gian dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong này thì chúng sẽ có xu hướng trượt xuống (làm phẳng đường cong tự nhiên) và làm căng các cấu trúc ở cột sống. Một chiếc ghế xoay phù hợp nên có các yếu tố hỗ trợ để điều chỉnh thắt lưng (cả chiều cao và chiều sâu). Nhờ đó, mỗi người dùng có thể cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng hơn trong việc  hỗ trợ đường cong vào trong của phần lưng dưới.

Tựa lưng

Phần tựa lưng của ghế văn phòng phải rộng từ 12 đến 19 inch. Nếu tựa lưng tách biệt với đệm ngồi của ghế, cần điều chỉnh chiều cao và góc độ của ghế. Tất nhiên phần tựa lưng này sẽ có thể hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống. Nếu ghế xoay văn phòng có phần đệm ngồi và tựa lưng liền nhau, thì tựa lưng phải được điều chỉnh tới hoặc lui, đi kèm với đó là cơ chế khóa để đảm bảo chúng không bị lùi quá xa khi người dùng đã xác định được góc thích hợp.

Các vật liệu trên ghế xoay văn phòng và phần tựa lưng phải có đủ đệm để thoải mái khi ngồi trong thời gian dài
Các vật liệu trên ghế xoay văn phòng và phần tựa lưng phải có đủ đệm để thoải mái khi ngồi trong thời gian dài

Chất liệu ghế

Các vật liệu trên ghế xoay văn phòng và phần tựa lưng phải có đủ đệm để thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Có một vài loại vải thông khí dễ dàng với bề mặt cứng cáp sẽ được ưu ái sử dụng nhiều hơn.

Tay vịn

Tay vịn ghế văn phòng nên là các thiết kế có thể tự động điều chỉnh. Lưu ý lựa chọn sao cho bạn có thể đặt và di chuyển cánh tay một cách thoải mái và phần vai được thư giãn. Khuỷu tay và cánh tay dưới nên ở tư thế nghỉ ngơi nhẹ, và cẳng tay không nên nằm trên tay vịn trong khi bạn gõ máy tính .

Mua ghế xoay văn phòng ở đâu?

Bên cạnh việc lựa chọn ghế xoay văn phòng cũ để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể cân nhắc mua mới. Tại nội thất Đăng Khoa, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ghế văn phòng đa dạng mẫu mã cũng như chất liệu thiết kế. Do đó,  bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những  sản phẩm ưng ý nhất. Đặc biệt là các thiết kế ghế xoay mang giúp đến sự thoải mái cũng như hỗ trợ hiệu quả cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh việc lựa chọn ghế xoay văn phòng cũ để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể cân nhắc mua mới
Bên cạnh việc lựa chọn ghế xoay văn phòng cũ để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể cân nhắc mua mới

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ghế xoay văn phòng cũ. Nhất là những thông tin liên quan đến việc lựa chọn kích thước cũng như các tính năng đi kèm với ghế. Và nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm ghế xoay văn phòng chất lượng hàng đầu hiện nay thì đừng quên liên hệ với Đăng Khoa Furniture ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268