+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Giải đáp thắc mắc hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Giường ngủ không đơn thuần chỉ là một vật dụng nội thất trong gia đình. Đây còn được xem như là một vật phong thủy để giúp gia tăng vượng khí và phúc khí trong nhà. Chính vì vậy việc chọn hướng kê giường ngủ là vấn đề mà mọi gia chủ đều quan tâm. Và một trong những vấn đề được đặt ra nhiều nhất ở đây là hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới đúng?

Các quan niệm về hướng kê giường ngủ

Quan niệm về hướng kê giường ngủ cũng giống như một số quan niệm khác trong cuộc sống vậy. Tùy theo cách nhìn nhận, tâm niệm và nhân sinh quan của mỗi người mà họ sẽ có những quan điểm khác nhau cho mọi vấn đề.

Có khá nhiều quan niệm về hướng kê giường ngủ
Có khá nhiều quan niệm về hướng kê giường ngủ

Trong việc chọn hướng kê giường ngủ, một bộ phận mọi người cho rằng hướng kê giường chính xác là phải tính theo hướng đầu giường xuống dưới chân giường. Tuy nhiên, một số khác họ lại cho rằng khi kê giường ngủ hợp phong thủy thì hướng kế giường phải tính theo chiều từ chân giường  lên đầu giường.

Thế nhưng, thực tế, đây không phải là hai quan niệm duy nhất trong vấn đề này. Có những người họ cho rằng hướng kê giường sao cho chuẩn nhất là phải tính theo hướng khuôn mặt để xác định. Và một số nhỏ bộ phận thì lại cho rằng hướng kê giường phải được xác định bằng hướng bàn chân. Điều này có nghĩa là hướng kê giường chuẩn là phải chịu chi phối của chủ thể con người chứ không phải xác định theo chủ thể đồ vật. Vậy bạn quan niệm hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Bạn nghĩ rằng quan niệm nào mới đúng?

Tìm kiếm đáp án kê hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Theo phần thông tin phía trên thì chúng ta đang có tất cả 4 quan niệm về hướng kê giường ngủ. Trong đó có 2 quan niệm được xây dựng trên chủ thể là con người (hướng mặt và hướng bàn chân) , 2 quan niệm được xây dựng trên chủ thể là đồ nội thất – giường (hướng đầu giường và hướng đuôi giường). Vậy thì bây giờ chúng ta sẽ tiến hành phân tích kỹ hơn 4 quan niệm này để tìm ra lời giải chính xác cho vấn đề nhé.

Lấy hướng mặt làm hướng giường là một quan niệm chính xác?
Lấy hướng mặt làm hướng giường là một quan niệm chính xác?

Lấy hướng mặt làm hướng giường là một quan niệm chính xác?

Khi bạn kê giường theo phương hướng tính theo hướng mặt thì bạn sẽ không có được 1 hướng cố định. Bởi lẽ khuôn mặt của chúng ta không bao giờ hướng về 1 phía. Nhất là trong lúc ngủ, khi bạn trở người, khuôn mặt có thể hướng trái, hướng phải, nằm úp hoặc hướng lên trên trần. Lúc này bạn không hề có một “trục” cố định để xác định chính xác hướng giường của mình. Vì vậy quan niệm này chưa thực sự phù hợp.

Đáp án là lấy hướng bàn chân làm hướng giường?

Khi bạn xác định hướng giường theo hướng chân thì nó cũng rơi vào trường hợp tương tự như trên. Tức là đôi chân của chúng ta không thể lúc nào cũng hướng về một hướng. Thậm chí hai chân có thể hướng về hai hướng khác nhau. Do đó, một điều chúng ta có thể hoàn toàn chắc chắn rằng việc xác định hướng giường theo hướng bàn chân là không khả thi.

Lấy hướng chân giường làm hướng giường hay hướng đầu giường làm hướng giường là đúng?
Lấy hướng chân giường làm hướng giường hay hướng đầu giường làm hướng giường là đúng?

Lấy hướng chân giường làm hướng giường hay hướng đầu giường làm hướng giường là đúng?

Với quan niệm xác định hướng giường theo chủ thể là con người là không khả thi. Vậy đáp án chính xác khi định hướng kê giường là hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Như một phản xạ thông thường nhất, khi chúng ta thức dậy trên chiếc giường, khoảnh khắc chúng ta mở mắt chính là lúc bạn đối diện với chân giường. Khi chúng ta ngủ, lượng không khí mà bạn hấp thụ cũng được đưa từ phía dưới chân giường vào mũi. Chính vì vậy, việc xác định hướng giường nhất thiết phải được tính theo hướng chân giường. Lúc này khi chọn được hướng phong thủy, bạn sẽ phải kê chân giường vào vị trí đó thay vì đầu giường.

Một số hướng kê giường về phương cát khí dành cho gia chủ

Dựa vào năm sinh của gia chủ mà bạn sẽ được xếp vào nhóm cung mệnh tây bát trạch hay đông bát trạch. Trong nhóm cung mệnh tây bát trạch bao gồm 4 cung mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn còn nhóm Đông tứ mệnh gồm 4 cung mệnh: Khảm, Ly, Tốn, Chấn. Khi muốn kê giường theo hướng cát khí để tạo phong thủy tốt, gia chủ hãy nhớ:

  • Nam mệnh Càn nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây.
  • Nam mệnh Đoài nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam
  • Nam mệnh Khôn hãy chọn hướng Tây Bắc hoặc Chính Tây để đặt giường về phía cát khí
  • Nam mệnh Cấn thì có hướng cát khí kê giường là hướng Tây Bắc và Tây Nam
  • Nam mệnh Khảm nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Nam hoặc Đông
  • Nam mệnh ly nên đặt giường ngủ theo hướng Đông
  • Nam mệnh tốn nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc hoặc nam
  • Nam mệnh Chấn nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc hoặc Nam
Một số hướng kê giường về phương cát khí dành cho gia chủ
Một số hướng kê giường về phương cát khí dành cho gia chủ

Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn đã ghi nhớ được đáp án cho thắc mắc hướng giường ngủ tính đầu hay chân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn những hướng đặt giường hợp với phong thủy của các cung mệnh. Mong rằng điều này sẽ giúp ích cho ý tưởng thiết kế nội thất của bạn. Bạn đọc nếu có nhu cầu sở hữu những mẫu giường tuyệt nhất cho căn phòng  của mình, đừng quên truy cập website https://noithatdangkhoa.com/ nhé.

Contact Me on Zalo