+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

[ Giải đáp thắc mắc ] Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới thực sự là đúng? Đây luôn là chủ đề được đông đảo người dùng đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ hướng giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề liên quan. Trong đó chẳng hạn như sức khỏe người dùng, tính phong thủy. Nếu vị trí đặt giường không tốt sẽ làm cho mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.  Vậy thực tế hướng giường ngủ được hiểu như thế nào?

Quan niệm về hướng giường ngủ

Thế nào là hướng giường ngủ đúng chuẩn? Nhìn chung từ rất lâu hướng giường ngủ đã có nhiều quan niệm về cách xác định. Nếu tiếp cận từ nhiều góc độ khác nhau thì hướng giường lại có sự tương đồng khác nhau. Người thì ý kiến rằng hướng giường ngủ nên đặt từ chân giường đến đầu giường. Tuy nhiên một số người lại đưa ra ý kiến hướng giường nên đặt từ đầu đến chân giường.

Vị trí giường ngủ tốt giúp giấc ngủ sâu hơn
Vị trí giường ngủ tốt giúp giấc ngủ sâu hơn

Đặc biệt một số ý kiến khác mọi người không xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân mà lại theo hướng mặt. Đây là ý kiến đang nhận nhiều phản ứng trái chiều vì chúng không ổn định tí nào. Bởi vì khi ngủ chúng ta không thể kiểm soát được hành động. Mọi người có thể quay mặt sang trái, sang phải hay nằm ngửa nên các hướng sẽ khác nhau.

Quy tắc đặt giường ngủ theo phong thủy
Quy tắc đặt giường ngủ theo phong thủy

Ngoài ra người ta cũng có thể dựa vào phong thủy bát trạch để xác định hướng giường ngủ là gì. Trong đó bát trạch phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ và cung mệnh từng người. Cụ thể bao gồm 8 cung mạch Bát Quái như:

 • Càn
 • Đoài
 • Ly
 • Chấn
 • Tốn
 • Khảm
 • Cấn
 • Khôn

Còn riêng cung mệnh lại được phân chia thành hai nhóm. Đầu tiên là nhóm Tây tứ Mệnh. Bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Thứ hai là nhóm Đông Tứ Mệnh: Khảm, Ly, Tốn, Chấn. Hoặc là có thể xác định hướng giường ngủ  theo phong thủy Bát Trạch nhà ở.

 • Cấn trạch
 • Càn trạch
 • Ly trạch
 • Khảm trạch
 • Chấn trạch
 • Tốn trạch
 • Khôn trạch
 • Đoài trạch

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân thì đúng?

Quan niệm tính hướng giường ngủ quả thực rất đa dạng. Vậy thực tế hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Nếu dựa vào những lý luận trên thì nhiều chuyên gia xác định hướng giường ngủ dựa vào 2 yếu tố chính. Bao gồm cung mệnh của chính gia chủ và giường ngủ cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được đặt theo hướng “sơn” là chính mà không phải là “thủy”.

huong giuong ngu tính đầu hay chân?
Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Cụ thể lúc này bạn hãy hình dung tọa lạc trụ cột là phía đầu người nằm còn hướng chính là chân giường. Một khi bạn thức dậy thì mọi người phải ngồi bật dậy và nhìn về phía hướng chân giường. Hơn nữa lúc ngủ cơ thể thường dùng mũi để hấp thụ thực khí mà chân giường đưa tới.

Vậy hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân? Đáp án chính là hướng chân  chứ không phải là hướng đầu như một số ý kiến đưa ra. Tương tự như lúc bạn đang trong tư thế đứng bạn cũng có thể xác định hướng thông qua bàn chân. Cụ thể phần bàn chân phía trước là hướng còn phần gót chân chính là tọa.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Cách đặt và kê giường ngủ đúng chuẩn phong thủy

Một khi xác định được hướng giường ngủ tính đầu hay chân bạn cũng nên chú ý đến các điều kiêng kỵ lúc kê giường. Bởi lẽ việc đặt và kê giường đúng phong thủy sẽ giúp giấc ngủ được sâu và dồi dào vận khí. Vậy nếu bạn chưa biết cách đặt và kê giường như thế nào hợp lý nhất có thể tham khảo như sau:

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Nếu bạn có ý định kê giường ngủ đối diện cửa phòng thì hãy nên dừng lại. Bởi lẽ cách đặt giường này cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính người dùng. Trong đó phần cơ thể nào trùng với điểm đối diện của cửa phòng sẽ chịu tác động nhiều nhất. Ví dụ như:

 • Phần đầu đối diện cửa phòng: Chủ nhân cửa căn phòng sẽ bị chứng đau đầu, đau nửa đầu.
 • Phần thân: Nguy cơ bị các chứng bệnh có liên quan tới khoang bụng.
 • Phân chân: Có thể gia tăng tình trạng đau nhức xương khớp, tê chân, chuột rút,….

Không nên kê giường đối diện gương soi

Kê giường đối diện gương soi là một trong những trường hợp nhiều người dùng thường gặp. Nhất là giường ngủ đối diện với bàn trang điểm chẳng hạn. Tuy nhiên việc này hoàn toàn là điều cấm kỵ.

Bởi lẽ nếu giường đối diện gương sẽ làm giấc ngủ không được sâu, khó ngủ, khó tập trung. Đặc biệt chúng cũng có thể gây ra những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, thường xuyên cãi vã. Bên cạnh đó nhiều bậc thầy phong thủy còn nhận định rằng việc đối diện này còn hình thành năng lượng âm rất xấu. Vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi đặt giường.

Cân nhắc cẩn thận vị trí đặt giường ngủ
Cân nhắc cẩn thận vị trí đặt giường ngủ

Không nên đặt giường đối diện tường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi tâm linh có trường khí vô cùng linh thiêng. Việc đối đầu giường ngủ với bức tường sau phòng thờ sẽ dẫn đến nhiều nguy hại. Trong đó chẳng hạn như ảnh hưởng thần kinh, bất kính thần linh và đáng tối cao. Mặt khác các bạn cũng có thể bị mất ngủ hoặc không thoải mái, luôn có cảm giác khó chịu.

Vậy hướng giường ngủ tính đầu hay chân bài viết trên vừa giải đáp rõ ràng giúp bạn. Chắc hẳn giờ đây bạn đã biết thêm được cho mình nhiều kiến thức bổ ích khi lắp đặt giường ngủ rồi. Ngoài ra nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với Nội Thất Đăng Khoa để được giải đáp. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được mẫu giường ngủ hoàn hảo nhất cho không gian.

Contact Me on Zalo