Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Mách bạn lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy

Bạn đã bao giờ nghĩ lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy là cần thiết hay chưa? Nếu chưa thì bạn nên tìm hiểu nhé. Bởi vì theo phong thủy, bếp là bộ phận rất quan trọng cho vận khí của toàn bộ ngôi nhà. Một cuộc sống ấm lo, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc…đều dựa vào cách sắp xếp và sự lựa chọn kích thước theo phong thủy.

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi rằng kích thước bàn bếp của gia đình đã hợp phong thủy chưa
Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi rằng kích thước bàn bếp của gia đình đã hợp phong thủy chưa

Theo phong thủy lựa chọn kích thước phù hợp giúp cho người nội trợ tận dụng được luồng khí tốt nhất và có thể giúp cho khí huyết trong nhà được lưu thông. Ngoài ra còn xua đuổi tà ma, những cái xui xẻo ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nghe có vẻ mê tín đúng không các bạn. Tuy nhiên từ xa xưa ông cha ta cũng đã vận dụng nguyên lý này cho chính cuộc sống của mình.

Và nó cũng rất đúng đúng không nào? Chưa có minh chứng khoa học chứng minh một cách cụ thể. Tuy nhiên đã có rất nhiều nhà khoa học đặc biệt là những chuyên gia thiết kế lựa chọn nó là tiêu chí trong xây dựng và trang trí nội thất. Bạn hãy tham khảo bài viết này để có thêm kiến thức cho mình bạn nhé.

Ghế sofa văng da 2m2 - SFDK20
Ghế sofa văng da 2m2 – SFDK20

Kích thước bàn bếp theo phong thủy là gì?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn có một câu trả lời trọn vẹn. Tuy nhiên đối với người dân Việt Nam nói riêng và những người phương Đông nói chung thì từ trước cho đến giờ luôn coi trọng gian bếp của gia đình. Bếp là nơi linh thiêng mà các vị thần đang trú ngụ. Chính vì vậy kích thước bàn bếp theo phong thủy lại càng được coi trọng. Nó tượng trưng cho sự tài lộc và sung túc cho gia chủ.

Bạn chỉ quan tâm tới vị trí đặt bếp còn chưa nghĩ tới việc lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy
Bạn chỉ quan tâm tới vị trí đặt bếp còn chưa nghĩ tới việc lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy

Lựa chọn kích thước hợp phong thủy dựa hoàn toàn vào kích thước lỗ ban. Trên thước lỗ ban hiển thị rõ về cung tốt và cung xấu. Dụng cụ hỗ trợ này luôn được các nhà thiết kế nội thất sử dụng như một thứ bùa hộ mệnh cho bản thân. Nói như vậy không có nghĩa là thước lỗ ban quy định cuộc sống của chúng ta bạn nhé. Tuy nhiên chúng ta sử dụng nó để có thể giúp gia đình giảm nhẹ được những điềm xui xẻo có thể đến và hướng tới những điều tốt đẹp.

Kích thước bàn bếp theo phong thủy đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Như đã đề cập ở phần trên, thì phòng bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Lựa chọn vị trí đặt bếp, hướng ra làm sao, vật dụng ở trong bếp nên bố trí như thế nào…Đặc biệt lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy lại là vấn đề vừa mang tính thẩm mỹ, đồng thời nó còn thể hiện tính phong thủy mà gia chủ cần phải chú trọng.

Một mẫu bàn bếp hợp phong thủy
Một mẫu bàn bếp hợp phong thủy

Theo phong thủy thì chiều sâu không vượt quá 60cm là hợp lý. Kích thước này cũng là kích thước đem lại vận mệnh tốt cho gia chủ. Ngoài yếu tố phong thủy thì lựa chọn kích thước tủ bếp này cũng khá hợp lý với chiều dài cánh tay của người phụ nữ Việt Nam. Vậy để biết cụ thể hơn chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn một chút các bạn nhé.

Kích thước bàn bếp theo phong thủy

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến kích thước của bàn bếp mà gia chủ lựa chọn. Cụ thể đó là gì?

Thứ nhất là chiều sâu của bàn bếp

Chiều sâu theo tiêu chuẩn và hợp lý nhất hiện nay là 60cm. Kích thước này đã hợp phong thủy theo kích thước lỗ ban rồi bạn nhé. Để có thể phù hợp với không gian bếp của gia đình, bạn cũng có thể thay đổi sự lựa chọn này để nó có thể hài hòa nhất có thể. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc để nó vừa mang tính thẩm mỹ và cũng mang được vận khí tốt lành cho gia đình của mình. Điều này được quy định rõ trên thước lỗ ban bạn nhé.

Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu
Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu

Thứ hai là chiều cao tiêu chuẩn của bàn bếp.

Khi đề cập tới vấn đề này thì có rất nhiều quan điểm khác nhau. Tuy nhiên theo chúng tôi nhận định và đánh giá lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy cũng cần căn cứ vào yếu tố khách quan đó là: Chiều cao tối thiểu của người phụ nữ trong gia đình. Bởi vì người nắm ngọn lửa hạnh phúc này chính là họ đúng không các bạn. Nó phải đáp ứng cả hai yếu tố thì mới trở lên hoàn hảo. Nấu nướng cũng giống như người làm nghệ thuật, họ phải hưng phấn, phải có đam mê mới có thể tạo nên món ăn ngon.

Bạn có nghĩ rằng kích thước bàn bếp trong không gian này đã hợp lý hay chưa
Bạn có nghĩ rằng kích thước bàn bếp trong không gian này đã hợp lý hay chưa

Thông thường chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt Nam rơi vào khoảng 1m6. Vậy chiều cao bàn bếp tối đa bạn nên chọn chỉ khoảng từ 81- 85 cm. Đây cũng là kích thước hợp phong thủy và nó khá thuận lợi cho người phụ nữ trong gia đình. Bạn nên lưu tâm vấn đề này hơn một chút bạn nhé.

Thứ ba là kích thước bàn bếp theo phong thủy còn dựa vào chiều dài của bàn bếp.

Đa phần gia chủ sẽ căn cứ vào diện tích thực đã bố trí cho gian bếp của mình để tính toán chiều dài cho bàn bếp đúng không nào? Đối với vấn đề này các bạn cũng không quá gò bó như việc xác định chiều sâu và độ cao cho bàn bếp. Bạn có thể căn cứ vào diện tích thực còn lại của bếp để xây dựng sao cho hợp lý là được. Tuy nhiên theo lối thiết kế hiện đại như hiện nay thì chiều dài này không dưới 3m bạn nhé. Bạn có thể cân nhắc vấn đề này bởi vì nó còn liên quan tới phần thiết kế tủ dưới cho gian bếp của bạn.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Những vấn đề mà chúng tôi mạn phép trình bày ở trên, hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy hợp với gia đình. Xây dựng không gian bếp đáp ứng được những tiêu chuẩn đó nó còn mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268