Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Phòng làm việc của giám đốc là bộ mặt đại diện cho cả một công ty. Những nội thất trong phòng, đặc biệt là bàn làm việc của giám đốc là điều bạn cần lựa chọn thật cẩn thận. Vậy kích thước bàn giám đốc như thế nào là thích hợp? Câu trả lời sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết ngay sau đây.

Lý do bạn cần lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn
Lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Với bất kỳ một công ty nào, giám đốc luôn là bộ phận cao nhất, là người lãnh đạo, dẫn dắt công ty. Vì vậy, bàn làm việc của giám đốc chắc chắn sẽ có kiểu dáng và kích thước khác với bàn của các nhân viên khác trong công ty.

Nhìn vào bàn giám đốc, người ta sẽ cảm nhận được sự uy nghi, chững chạc của người lãnh đạo và phong thái tự tin của một người điều hành. Điều này được tạo nên một phần nhờ vào kiểu dáng và kích thước bàn giám đốc.

Bên cạnh đó, giám đốc là người nhiều công việc, giấy tờ và sổ sách hay hợp đồng luôn được đặt sẵn trên bàn chờ giải quyết. Kích thước bàn làm việc giám đốc cần có diện tích đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu trong việc đựng tài liệu và các vật dụng cần thiết khác.

Hơn nữa, khi lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp sẽ tạo được cảm giác thoải mái, tự tin. Thông qua đó, giúp cho người giám đốc sẽ có được nhiều sự sáng tạo và các quyết sách đúng đắn trong công việc. Thúc đẩy công ty phát triển mạnh mẽ và bền vững trên thị trường.

Chiều dài bàn giám đốc

Chiều dài chuẩn của bàn giám đốc
Chiều dài chuẩn của bàn giám đốc

Nhìn chung, chiều dài bàn làm việc của giám đốc có sự khác biệt so với bàn của nhân viên. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tính chất công việc của chức vụ giám đốc. Thông thường kích thước bàn giám đốc theo tiêu chuẩn có chiều dài là 1m8.

Điều này xuất phát từ quan niệm tránh sử dụng số lẻ theo yếu tố phong thủy. Bởi người ta quan niệm rằng, số lẻ đại diện cho sự khuyết thiếu, không nguyên vẹn tròn đầy và là điều không may mắn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều bàn làm việc có kích thước lớn hơn kích thước chuẩn. Bạn có thể tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhiều yếu tố khác mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Kích thước chiều rộng bàn dành cho giám đốc

Cũng giống như chiều dài, chiều rộng của kich thuoc ban giam doc sẽ có những thay đổi khi chiều dài thay đổi. Khi phòng làm việc nhỏ, bạn có thể lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy có diện tích nhỏ. Với những phòng có diện tích rộng rãi, thoải mái, có thể sử dụng bàn làm việc có chiều rộng lớn hơn.

Thông thường chiều rộng đạt chuẩn của bàn làm việc khoảng 0,8m đến 1,2m. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những chiếc bàn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như không gian phòng.

Kích thước chiều rộng của bàn giám đốc
Kích thước chiều rộng của bàn giám đốc

Bên cạnh chiều dài và chiều rộng thì chiều cao của bàn làm việc giám đốc cũng là yếu tố cần được chú ý. Chiều cao bàn làm việc đạt tiêu chuẩn là 0,75m.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn của giám đốc

Kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp dành cho lãnh đạo. Vì vậy, những lưu ý trong lựa chọn kích thước bàn giám đốc là điều bạn không nên bỏ qua.

Kích thước bàn phù hợp với người ngồi

Điều đầu tiên khi lựa chọn bàn làm việc đó chính là sự phù hợp. Khi ngồi xuống ghế, hai tay của bạn có thể thoải mái duỗi ra các góc của bàn, lưng, vai và cổ để thẳng tự nhiên.

Ngoài ra, trong suốt quá trình làm việc, bạn không cảm thấy đau nhức hay mỏi vai gáy. Người làm việc cảm được sự sự thoải mái, tự tin khi ngồi vào bàn thì đó mới chính là bàn làm việc có kích thước chuẩn nhất.

Kích thước bàn làm việc tạo sự thoải mái cho người ngồi
Kích thước bàn làm việc tạo sự thoải mái cho người ngồi

Kích thước phù hợp với không gian phòng làm việc

Diện tích phòng làm việc cũng có tác động không nhỏ đối với việc lựa chọn kích thước bàn làm việc giám đốc. Với những không gian nhỏ, kích thước tiêu chuẩn có thể giảm xuống để bàn làm việc có thể phù hợp với không gian. Tránh lựa chọn bàn có kích thước quá lớn sẽ khiến phòng trở nên chật chội, thiếu thoải mái.

Với những không gian rộng, kích thước bàn làm việc có thể tăng lên để tạo nên sự hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Hơn nữa, kích thước bàn làm việc của giám đốc phù hợp sẽ khiến cho không gian thêm phần sang trọng. Nó sẽ giúp thu hút tài vận tốt, giúp công việc có thể phát triển suôn sẻ và thành công.

Kích thước bàn giám đốc như thế nào là đạt chuẩn không chỉ dựa vào kích thước thông thường mà còn là cảm nhận của người ngồi cũng như không gian của phòng làm việc. Bạn nên có những cân nhắc trước khi lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp với mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, noithatdangkhoa sẽ có câu trả lời nhanh nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.893.268