Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước ghế ngồi bao nhiêu sẽ thích hợp với không gian nhà hay văn phòng của bạn?

Theo nghiên cứu, kích thước ghế ngồi có tác động rất lớn tới hình dáng cột sống của bạn. Chiều cao ghế ngồi quá cao hay quá thấp sẽ gây ảnh hưởng vô cùng xấu tới dáng đi đứng của bạn nếu sử dụng ghế đó trong một khoảng thời gian dài. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ghế phù hợp nhất cho cơ thể mình? Hãy tham khảo vài típ nhỏ dưới đây nhé!

Các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước ghế ngồi

Khi muốn mua ghế ngồi, bạn hãy chú ý cân nhắc đến những phương diện như: nhu cầu sử dụng, không gian sẽ đặt ghế, địa vị, vóc dáng của người sử dụng, phù hợp với kích thước bàn đã có sẵn, …

Nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế với các kích thước khác nhau được bày bán. Sở dĩ có có nhiều loại được sản xuất ra như vậy vì người tiêu dùng có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mẫu kích thước và hình dáng phổ biến ở quán cafe. Nguồn ảnh: Internet
Mẫu kích thước và hình dáng phổ biến ở quán cafe. Nguồn ảnh: Internet

Ví dụ như ghế ngồi ở văn phòng sẽ khác với ghế ngồi ở nhà hay ghế ngồi ở các quán cafe, quán trà sữa,… Ở văn phòng thì phân ra ghế nhân viên, ghế Giám đốc. Ở nhà thì ghế ngồi đặt phòng khách, ghế đặt trong phòng ăn. Tất cả đều có sự khác biệt rõ rệt về kích thước cũng như hình dáng. Đó chính là lý do đầu tiên mà chúng ta phải cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn mua ghế ngồi.

Không gian đặt ghế

Yếu tố thứ hai là về không gian. Chúng ta không thể sử dụng chiếc ghế sofa to bự cho phòng ăn và chiếc ghế nhỏ gọn cho phòng khách trong nhà được. Tương tự, quán cafe không gian rộng thì không thể dùng ghế nhựa lùn tịt được. Cách đơn giản nhất có thể dùng ở đây là kích thước ghế ngồi lớn thì xài cho không gian lớn, kích thước vừa phải thì dùng cho không gian nhỏ.

Địa vị và vóc dáng người ngồi

Về địa vị, chú ý này sử dụng cho ghế ngồi ở văn phòng. Ghế ngồi cho nhân viên sẽ có kích thước vừa phải, thoải mái. Nhưng ghế ngồi cho Sếp, cho cấp trên thì nên dùng ghế kích thước lớn. Điều đó sẽ thể hiện ra được một phần chức vụ và uy quyền của người ở trên.

Ghế Giám đốc quyền lực. Nguồn ảnh: Internet
Ghế Giám đốc quyền lực. Nguồn ảnh: Internet

Về vóc dáng, đại bộ phận người Việt Nam nói chung thì sẽ có vóc dáng cơ thể tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn mua ghế ngồi cho trẻ em sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác, người trưởng thành có kích thước khác, mà người già cũng sử dụng kích thước khác. Vì vậy, hãy thật cân nhắc về vóc dáng, nhất là với trẻ em khi mua ghế ngồi.

Phù hợp với kích thước bàn đã có sẵn

Nếu bạn mua cả một bộ bàn ghế thì không cần chú ý điều này vì khi đã là một bộ thì được thiết kế theo tiêu chuẩn rồi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn cần phải sắm ghế đơn lẻ. Lúc này, hãy chú ý đến kích thước bàn mà ta muốn phối hợp, đó là bàn ăn, bàn học hay bàn làm việc? Kích thước của chiếc bàn đó là bao nhiêu? Kích thước ghế ngồi là bao nhiêu sẽ phù hợp nhất với chiếc bàn đó?

Bộ bàn ghế có kích thước phù hợp. Nguồn ảnh: Internet
Bộ bàn ghế có kích thước phù hợp. Nguồn ảnh: Internet

Đó là một vài yếu tố quan trọng về kích thước bạn cần lưu tâm đến khi mua. Ngay sau đây, sẽ là những thông số phổ biến để bạn tham khảo.

Kích thước phổ biến của những loại ghế ngồi

Như đã đề cập đến ở trên, chiều cao ghế ngồi vô cùng phong phú, đa dạng. Vì vậy, để nắm được các thông số kich thuoc ghe ngoi thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Kích thước ghế ngồi ở bàn ăn

Với vóc dáng chung của người Việt, kích thước ghế ngồi ở bàn ăn thường sẽ là như sau:

 • Chiều cao lưng ghế: 90cm
 • Chiều cao từ phần ngồi xuống dưới đất: 45cm
 • Chiều rộng ghế: 45 – 50cm
 • Chiều sâu ghế: 42 – 45cm
Kích thước ghế bàn ăn tiêu chuẩn. Nguồn ảnh: Internet
Kích thước ghế bàn ăn tiêu chuẩn. Nguồn ảnh: Internet

Kích thước ghế ngồi phòng khách

Với hầu hết các gia đình, ở phòng khách sẽ đặt một bộ ghế sofa. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về kich thuoc ghe ngoi của các loại ghế sofa.

Ghế sofa dài ( sofa văng )

 • Chiều cao ghế ( tính từ chỗ ngồi xuống mặt đất): 38 – 42cm
 • Chiều sâu ghế: 80cm
 • Chiều dài ghế: 1.8m – 2m (tối thiểu là sofa 2 chỗ ngồi)
Ghế sofa dài cho 2 - 3 người ngồi. Nguồn ảnh: Internet
Ghế sofa dài cho 2 – 3 người ngồi. Nguồn ảnh: Internet

Ghế sofa đơn

 • Chiều sâu ghế: 80cm
 • Chiều dài ghế: 85 – 95cm
Ghế sofa đơn xinh xắn vừa một người ngồi. Nguồn ảnh: Internet
Ghế sofa đơn xinh xắn vừa một người ngồi. Nguồn ảnh: Internet

Ghế sofa chữ L

 • Chiều dài ghế: thường là 2.6m trở lên. Tuy nhiên với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ hơn, kích thước này nên bé hơn một chút, ở vào khoảng 2.4m
 • Chiều rộng ghế: tiêu chuẩn là 1.6m trở lên. Nhưng cũng như chiều dài, với nhà có phòng khách bé, nên sử dụng kích thước 1.4m
 • Chiều cao ghế ( tính từ chỗ ngồi xuống đất): 38 – 42cm
 • Chiều sâu ghế: 80cm

Kích thước ghế ngồi ở văn phòng làm việc

Ghế ngồi làm việc sẽ phải phù hợp với kích thước bàn làm việc đã có sẵn. Thông thường bàn làm việc sẽ có chiều cao là 75cm. Vì vậy, để hợp với bàn, kích thước ghế nên như sau:

 • Chiều cao lưng ghế: 0.9m – 1.3m
 • Chiều cao ghế (tính từ chỗ ngồi đến tay vịn): 18 – 20cm
 • Chiều cao ghế ( tính từ chỗ ngồi xuống mặt đất): 45 – 48cm
 • Chiều rộng ghế: 45 – 55cm
 • Chiều sâu ghế: 40 – 50cm

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về kích thước để các bạn đọc tham khảo. Chúc bạn sẽ chọn được bộ ghế ưng ý cho văn phòng hay ngôi nhà của bạn trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268