Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Hướng dẫn lựa chọn kích thước ghế sofa phù hợp cho không gian sống

Lựa chọn được kích thước sofa phù hợp với tổng thể căn phòng. Qua đó sẽ mang lại sự hài hoà cần thiết cũng như sự hài lòng cho bạn. Vậy làm sao để lựa chọn được kích thước kế sofa, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Kich thuoc ghe sofa cho phong khach
Kích thước ghế sofa cho phòng khách

Lựa chọn kích thước sofa sao cho đúng

Đối với kích thước sofa bạn cần cân nhắc tới rất nhiều yếu tố. Chiều dài của ghế sofa của bạn phụ thuộc vào kích thước của căn phòng. Ghế sofa của bạn không nên lấn át phần còn lại của đồ nội thất; mọi thứ nên được thu nhỏ một cách thích hợp. Nếu bạn có một chiếc tivi trong phòng, ghế sofa nên cách khoảng bảy feet. Đảm bảo có ít nhất một không gian rộng khoảng 18 “giữa bàn cà phê và ghế sofa, vì vậy bạn không phải chen lấn giữa chúng.

Bạn nghĩ có bao nhiêu người sẽ ngồi trên ghế sofa của bạn? Ghế sofa dựa nhiều vào số lượng đệm hơn chiều dài thực tế của ghế sofa. Nếu bạn có một chiếc ghế sofa 90 “chỉ có hai chiếc đệm, có lẽ bạn sẽ không thấy ba người trên đó. Một chiếc ghế sofa 80” với ba chiếc đệm, tuy nhiên, có thể có tới 3 người ngồi trên đó.

Chiều dài sofa chuẩn cho không gian phòng khách
Chiều dài sofa chuẩn cho không gian phòng khách

Hãy suy nghĩ về chức năng của ghế sofa. Bạn sẽ muốn ngủ trưa ở đây? Nếu vậy, nó phải dài hơn ít nhất 6 “so với thành viên cao nhất trong gia đình bạn. Đảm bảo rằng bạn có thể duỗi thẳng chân và nghỉ ngơi thoải mái khi lựa chọn kích thước ghế sofa phòng khách.

Độ sâu của ghế cũng phù thuộc tới nhu cầu của bạn. Cách tốt nhất để tìm độ sâu phù hợp là thử nghiệm sự thoải mái. Ngồi lên nó! Chân bạn có chạm đất không? Bạn có cảm thấy như bạn đang chìm sâu vào phía sau ghế sofa, hoặc bạn đang có xu hướng ngồi thẳng lên?

Hầu hết các ghế sofa có độ sâu từ 36 “đến 40”. Nếu bạn có con hoặc cháu, một chỗ ngồi nông sẽ giữ cho chân không bị treo lủng lẳng. Những người có xu hướng ngả người hoặc gác chân lên có thể muốn có một chiếc đệm ngồi sâu hơn để có nhiều chỗ cho đôi chân của họ.

Bạn có thể tham khảo độ sâu kích thước ghế sofa dài tiêu chuẩn sau đây:

  • Sâu 18 inch : Trông mát mẻ và hiện đại, gọn gàng và không quá ấm cúng.
  • Sâu 22 inch: Độ sâu tối thiểu để ngồi thoải mái, nhưng vẫn trông rất bắt mắt.
  • Sâu 24 inch: Chỉ đủ sâu để bạn có thể nằm xuống
  • Sâu 33 inch: Cảm giác như bạn có thể chìm đắm trong đó. Phù hợp nếu bạn thường xuyên nằm nghỉ tại sofa.
Độ sâu cần thiết của các mẫu ghế sofa
Độ sâu cần thiết của các mẫu ghế sofa

Nếu bạn có trần nhà thấp, hãy tìm một chiếc ghế sofa thấp. Điều đó sẽ làm cho trần nhà của bạn trông cao hơn thực tế. Trong một căn phòng có trần cao hơn, một chiếc ghế sofa cao hơn sẽ khiến nó không có vẻ nhỏ bé quá mức trong không gian rộng lớn. Ghế sofa sẽ được đặt sát khu vực tường nhà hoặc ở giữa phòng. Một chiếc ghế sofa dựa vào tường có thể khiến nó trông cao hơn so với thực tế, vì tầm nhìn của nó sẽ không bị chặn lại. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ kích thước nào bạn chọn, ghế sofa của bạn có thể vừa vặn với không gian sống.

Những lưu ý khi lựa chọn ghế sofa

Cách chọn ghế sofa là dù kích thước sofa nhỏ hay lớn, bạn cũng cần tính toán chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn.

  • Hãy xem xét kích thước của không gian. Một chiếc ghế sofa nhỏ phù hợp với một không gian nhỏ và ghế sofa lớn phù hợp với một không gian rộng lớn. Mặc dù khái niệm này có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nó luôn chính xác trong mọi trường hợp. Đôi khi bạn thích những thiết kế cầu kỳ và đồ sộ, tuy nhiên nó lại không phù hợp với không gian nhỏ. Cũng như những thiết kế nhỏ sẽ trông lạc lõng trong không gian rộng lớn.
  • Nhìn vào các đồ nội thất khác trong phòng. Một chiếc ghế sofa lớn trông không hợp với những chiếc ghế nhỏ. Giữ chúng cân đối về cách bày trí cũng như kích thước so với các đồ nội thất khác. Chẳng hạn như kệ tủ, giá sách, bàn trà và cả kệ tivi trong phòng khách.
  • Bám sát các quy tắc khoảng cách chung cho tất cả các đồ nội thất trong phòng, bao gồm cả ghế sofa. Khi bạn đã hoàn thành với căn phòng, nên có một khoảng không gian chừng 18 inch giữa ghế sofa và bàn cà phê. Ngoài ra, TV và ghế sofa nên cách nhau khoảng 7 feet.
  • Đo ghế sofa và đánh dấu vị trí của nó trong phòng của bạn bằng băng keo trước khi bạn mua để đảm bảo nó sẽ thực sự phù hợp với không gian. Điều này đặc biệt quan trọng, đôi khi bạn mua nhưng lại không bố trí được ở vị trí phù hợp. Đo chiều rộng của cửa trước của bạn, để chắc chắn rằng bạn có thể mang được ghế sofa vào phòng – đừng quên cầu thang và hành lang nếu bạn ở chung cư hoặc căn hộ. Cách vận chuyển chúng vào phòng cũng quan trọng không kém.
Gợi ý lựa chọn kích thước sofa phù hợp
Gợi ý lựa chọn kích thước sofa phù hợp

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn được kích thước sofa phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc hay muốn tư vấn thêm thông tin khi chọn sofa hãy liên hệ ngay với Nội thất Đăng Khoa. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.893.268