Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn | Nội Thất Đăng Khoa

Lựa chọn ghế văn phòng phù hợp sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu và làm việc hiệu quả hơn. Thêm vào đó khi chọn ghế cần đặc biệt chú ý yếu tố kích thước của ghế vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề sức khỏe. Chọn một ghế ngồi không đúng tiêu chuẩn kích thước sẽ tác động lên hệ xương khớp của bạn và về lâu dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng nữa vì bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp.

(Noithatdangkhoa.com) Top 5 kinh nghiệm chọn mua ghế ngủ trưa cho dân văn phòng không nên bỏ qua
(Noithatdangkhoa.com) Top 5 kinh nghiệm chọn mua ghế ngủ trưa cho dân văn phòng không nên bỏ qua

Tiêu chuẩn kích thước ghế văn phòng

Bất kỳ loại ghế nào bạn chọn từ ghế nhân viên cho đến ghế lãnh đạo đều cần phải tuân theo tiêu chuẩn quy định phù hợp với chiều cao thể trạng người Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ghế với kích thước, mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Có những loại ghế như ghế xoay, ghế chân gỗ, ghế chân quỳ… Tùy theo loại ghế sẽ có kích thước chuẩn riêng tương ứng với vị trí và thiết kế sản phẩm.

Địa chỉ: Ghế văn phòng, Số 50B Ngõ 28 Đường Xuân La, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Địa chỉ: Ghế văn phòng, Số 50B Ngõ 28 Đường Xuân La, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Một số kích thước ghế làm việc theo tiêu chuẩn gợi ý

  • Chiều cao trong kích thước ghế văn phòng từ đất đến mặt ngồi: từ 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế văn phòng: từ 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng của kích thước ghế làm việc: từ 450 – 550 mm.
  • Chiều sâu của kích thước ghế làm việc: từ 400 – 500 mm.
kich thuoc ghe van phong, kich thuoc ghe lam viec tiêu chuẩn về chiều cao, chiều rộng mặt ghế, kích thước phần tựa lưng,...
Kích thước ghế văn phòng về chiều cao, chiều rộng mặt ghế, kích thước phần tựa lưng,…

Trên đây là kích thước ghế văn phòng chung được áp dụng hiện nay và tùy theo loại ghế ở những vị trí khác nhau sẽ có kích thước riêng biệt. Ví dụ như ghế dành cho ban lãnh đạo thường có kích thước lớn hơn những loại ghế nhân viên về chiều rộng mặt ghế, chiều cao của lưng ghế. Tuy nhiên chiều cao tính từ đất đến mặt ngồi vẫn tuân theo quy chuẩn chung. Ngược lại, loại ghế dành cho nhân viên sẽ có kích thước ghế làm việc nhỏ hơn về chiều rộng mặt ngồi cũng như chiều sâu nhưng khác biệt rõ nhất là chiều cao của lưng ghế.

Địa chỉ: Ghế văn phòng HH1 Building, Đ. Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ: Ghế văn phòng HH1 Building, Đ. Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn kích thước ghế làm việc

Tính năng ghế làm việc:

  • Ghế chân xoay: loại ghế này sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh độ cao ghế nhờ vào cần gạt. Đối với loại ghế dành cho nhân viên sẽ có độ bền cao lên đến 110 mm. Đối với loại ghế dành cho ban lãnh đạo sẽ có độ bền thấp đến 80 mm.
  • Ghế chân quỳ: loại ghế này có chiều cao được cố định không thể thay đổi và thường dùng trong phòng họp. Do đặc trưng loại ghế này không thể điều chỉnh độ cao nên chiều cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi sẽ là 450 mm. Ngoài ra có thể thay đổi độ cao ghế nhờ vào độ dày của nệm ghế.

Kích thước ghế tương xứng với chiều cao cơ thể:

  • Do chiều cao của mỗi người là không giống nhau thế nên cần dựa vào chiều cao của mỗi người mà lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp.
  • Dòng ghế văn phòng được lựa chọn nhiều nhất chính là dòng ghế xoay nhờ vào tính năng của cần gạt giúp thay đổi độ cao ghế.
Ghế chân quỳ thường dùng trong phòng họp
Ghế chân quỳ thường dùng trong phòng họp

Những lợi ích khi chọn kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn

Việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

Bảo vệ sức khỏe

Theo những nghiên cứu ý học cho thấy rằng tư thế ngồi tác động rất lớn đến hệ xương khớp của con người đặc biệt là phần cột sống và cổ. Theo ghi nhận trên thực tế có tỷ lệ hơn 20% số người làm việc văn phòng mắc bệnh liên quan đến cột sống. Bởi đặc trưng công việc của nhân viên văn phòng phải ngồi một chỗ thời gian lâu dài ít di chuyển khiến sức khỏe bị ảnh hưởng đặc biệt là xương khớp. Vì thế việc lựa chọn kích thước ghế văn phòng theo đúng tiêu chuẩn là việc hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Đầu tư cơ sở vật chất sẽ đem lại sức khỏe tốt cho nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc
Đầu tư cơ sở vật chất sẽ đem lại sức khỏe tốt cho nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc

Tăng hiệu quả công việc

Kích thước ghế làm việc được đảm bảo giúp tăng hiệu quả công việc hơn lên đến hơn 60%. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu thực hiện liên quan đến những người làm việc văn phòng. Bạn hãy tưởng tượng nếu không may chiếc ghế bạn ngồi ở cơ quan không phù hợp sẽ khiến bạn không thoải mái, dễ mất tập trung vì mải loay hoay chỉnh sửa chiếc ghế. Thay vào đó, kích thước ghế văn phòng được đảm bảo quy chuẩn sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, an tâm và làm việc hiệu quả hơn.

Ghế giám đốc màu nâu - GGDDK10
Ghế giám đốc màu nâu – GGDDK10

Đem lại thành công cho doanh nghiệp

Nếu như cơ quan, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến cơ sở vật chất mà ở đây là ghế làm việc đúng chuẩn cho mọi người sẽ là giải pháp cực hữu ích vì đảm bảo sức khỏe tốt cho nhân viên. Một khi nhân viên được đảm bảo sức khỏe tốt tránh các bệnh nghề nghiệp sẽ tạo ra năng suất cao hơn và tạo hiệu suất tốt hơn cho doanh nghiệp. Nhân viên có sức khỏe tốt để làm việc sẽ tạo ra lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Vì thế các cơ quan doanh nghiệp cần đầu tư thật tốt về cơ sở vật chất nhằm đem lại kết quả tốt về mặt lâu dài.

Ghế xoay văn phòng đến từ nội thất Đăng Khoa
Ghế xoay văn phòng đến từ nội thất Đăng Khoa

Bạn thấy đấy, việc đảm bảo kích thước ghế văn phòng theo đúng tiêu chuẩn là việc vô cùng cần thiết. Nó giúp đảm bảo sức khỏe  tránh các bệnh nghề nghiệp cho nhân viên từ đó đem lại hiệu quả lâu dài cho cả doanh nghiệp. Hãy truy cập ngay https://noithatdangkhoa.com để được sở hữu những dòng ghế văn phòng hiện đại và đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.2680989.283.268
CS2: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS2

Website: https://noithatdangkhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268