+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Hướng dẫn cách chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy

Việc chọn giường ngủ không quá phức tạp nhưng lựa chọn đúng cách là phải biết kích thước giường ngủ theo phong thủy. Yếu tố này sẽ vừa tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần người sử dụng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy giường ngủ có kích thước đúng chuẩn sẽ giúp cho gia đình bạn thịnh vượng hơn, giàu có hơn.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy có xuất xứ ra sao?

Thông thường, khi xác định kích thước giường ngủ theo phong thủy, người ta thường căn cứ theo quy tắc lỗ ban. Lỗ ban là một phương pháp áp dụng theo phong thủy xuất thân từ nghề mộc. Theo quy luật này, người ta có những quy ước về khoảng cách trên giường ngủ. Nếu chọn đúng số đo thường ngủ theo phong thủy lỗ ban, sẽ giúp căn phòng xua đuổi vận khí xấu, giúp cho tinh thần thoải mái hơn.

Có thể xác định kích thước đúng chuẩn giường ngủ theo lỗ ban
Có thể xác định kích thước đúng chuẩn giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước giường ngủ theo phong thủy xác định thế nào?

Khi đo giường ngủ theo góc độ phong thủy, người ta thường dùng cây thước lỗ ban. Trên thước có rất nhiều những vạch màu có 2 màu sắc là đen và đỏ. Những vạch sắc đen, đỏ được hiểu như Âm – Dương trong phong thủy. Cũng dễ dàng hiểu được ý nghĩa của 2 màu sắc này, màu đỏ sẽ là vạch tốt, còn màu đen thì lại tiêu cực, mang ý nghĩa không tốt.

Thước lỗ ban dùng để đo kich thuoc giuong ngu theo phong thuy
Thước lỗ ban dùng để đo kích thước giường ngủ theo phong thủy

Trên cây thước lỗ ban cũng có 2 hàng kích thước, hàng trên sẽ là hàng có ý nghĩa tốt và ngược lại bên dưới sẽ xấu. Vì vậy, số đo kích thước giường ngủ cũng cần quan tâm đến 2 hàng kích thước này để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho người sở hữu nhất. Gia chủ có may mắn hay không, giấc ngủ có ngon hay không cũng một phần nhờ vào cách xác định giường ngủ trên thước lỗ ban.

Quan sát thấy rằng chiều dài thước lỗ ban là 42.9cm và chia là 8 cung nhất định. Mỗi 8 cung lớn sẽ gồm 4 cung nhỏ. Vậy những cung tốt là những cung:

  • Tài: cung Tài có độ dài từ 1 đến 5 cm – tính từ đầu cây thước. Và cung tài tính từ đuôi cây thước lỗ ban là ở khoảng 42.9 ngược về 48.3 cm.
  • Nghĩa: cung này dao động từ khoảng 16cm đến 21.5cm
  • Bản: từ vị trí 37.5 cm đến 42.9cm
  • Quan: ở vị trí giữa từ 21.5 cm đến 26.8cm.
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Kích thước giường ngủ lỗ ban theo từng loại giường

Nếu chọn giường ngủ cho bé thì kích thước lỗ ban chuẩn nhất là 1 x1.9m.

Giường đơn thì nên lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy là 1.2m x 1.9m. Tuy nhiên kích thước này trên thị trường thường không có sẵn nhiều, nếu bạn muốn thì có thể đặt tại https://noithatdangkhoa.com/, có nhận làm và thiết kế giường ngủ theo yêu cầu.

Kích thước và số đo của các đồ nội thất trong nhà luôn được tính toán và cân nhắc để tối ưu nhất cho từng phòng. Do đó việc lựa chọn kích thước chuẩn luôn hay kích thước chuẩn cho đồ vật luôn là ưu tiên hàng đầu khi sắp xếp nội thất.

Giường ngủ đúng chuẩn kích thước có ý nghĩa đến sức khỏe
Giường ngủ đúng chuẩn kích thước có ý nghĩa đến sức khỏe

Những cặp vợ chồng thì có thể lựa chọn giường đôi. Giường đôi thường được chọn theo kích thước Queen là 1.5 x 1.9m hay 1.6 x 2.0m là số đo giường ngủ theo phong thủy. Hoặc giường ngủ King cũng rất phù hợp với 2 người và kích thước của giường King là 1.8m x 2.0m. Có một điểm lưu ý là giường King có giá thành cao hơn giường ngủ Queen, và cũng cồng kềnh nên sẽ rất khó di chuyển. Nhưng những căn phòng lớn thì thường lựa chọn giường ngủ này thì diện tích thoải mái và chắc chắn hơn.

Những lưu ý về giường ngủ

Giường ngủ không đặt ngay cửa phòng: Không được phép đặt giường ngủ ngay lối ra vào của phòng ngủ. Đó là điều tối kỵ trong phong thủy. Những luồng năng lượng tiêu cực sẽ dễ dàng xâm nhập vào làm cho tinh thần của bạn không tốt. Khi ngủ, chắc chắn rằng bạn cần nguồn năng lượng tốt để dễ ngủ hơn, thoải mái hơn.

Không treo đồ vật trên giường ngủ: Phía trên giường ngủ không được treo chăn màn ngay trên giường ngủ. Một số vật dụng khác như chuông gió, quạt trần ngay hướng giường ngủ sẽ vừa không an toàn và ban đêm cũng tạo ra luồng khí xấu.

Những lưu ý khi đặt giường ngủ trong phòng
Những lưu ý khi đặt giường ngủ trong phòng

Giường ngủ đặt ở cửa sổ: Giường ngủ theo phong thủy không nên đặt quá gần cửa sổ. Vừa không tốt cho sức khỏe nhưng cũng không bù đắp được năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi.

Đặt giường ngủ đối diện gương: Khi ngủ ngay đối diện trước gương sẽ hút hết những năng lượng tích cực. Khi ngủ là lúc cơ thể rơi vào trạng thái bị động, gương lại là dụng cụ phản chiếu lại và đẩy các luồng năng lượng tốt ra khỏi cơ thể.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bạn cũng biết giấc ngủ quan trọng thế nào rồi đúng không? Vì thế việc lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Hãy chia sẻ bí quyết này đến nhiều người hơn nhé để họ cũng biết cách chọn giường ngủ theo kích thước chuẩn nhất.