+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Tham khảo kích thước kệ bếp theo tiêu chuẩn cho mọi người

Khi thiết kế kệ bếp cần dựa trên những tiêu chí gì? Phong thủy, chiều cao gia chủ liệu có ảnh hưởng gì đến thiết kế kích thước kệ bếp. Việc lựa chọn kích thước phù hợp cho kệ bếp không chỉ giúp bạn nấu ăn được thuận lợi mà còn đem đến nhiều may mắn vì phong thủy căn bếp cũng rất quan trọng đấy.

Kích thước chung của kệ bếp dưới

Do đặc trưng của người Việt Nam có chiều cao khá khiêm tốn thế nên cần cân nhắc kỹ lưỡng kích thước kệ bếp sao cho phù hợp nhất. Kích thước vừa phải sẽ tạo nên không gian đẹp mắt, ấn tượng. Hơn thế nữa, chính là tạo ra sự thoải mái tối đa cho hoạt động nội trợ đem lại những món ăn ngon cho gia đình.

Kệ bếp dưới hiện đại
Kệ bếp dưới hiện đại

Khi lựa chọn kích thước kệ bếp dưới cần lưu ý những điều sau:

  • Độ cao thông thường của kệ bếp dưới thường rơi vào khoảng 81 cm. Độ cao này tương đối phù hợp với những nhà nội trợ đặc biệt là phù hớp về mặt phong thủy.
  • Độ cao trung bình của những nhà làm bếp, đặc biệt là phụ nữ thường ở tầm 1m5 – 1m6. Riêng đối với những người có chiều cao hơn 1m6 chúng ta có thể linh hoạt thay đổi chiều cao kệ bếp lên khoảng 85cm – 87cm.

Kích thước kệ bếp có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động nấu ăn diễn ra hàng ngày. Nếu như bạn thiết kế một chiếc kệ bếp quá cao hoặc quá thấp đều tạo ra sự bất tiện và ảnh hưởng chất lượng nấu ăn.

Nếu như tủ bếp nhà bạn quá thấp sẽ khiến cho bạn phải khom lưng khi nấu nướng, rửa bát, lặt rau… rất khó chịu. Một số chuyên gia về nội thất cho biết rằng độ cao kệ bếp cũng phụ thuộc vào những vật dụng khác như bếp gas, bếp điện. Thế nên để tạo ra sự thoải mái nhất khi nấu nướng bạn nên chọn loại bếp gas âm vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa dễ sử dụng.

Kích thước kệ bếp trên

Theo một số kinh nghiệm của những nhà nội trợ thì kích thước kệ bếp trên linh hoạt hơn và thường không tuân theo một tiêu chuẩn nào. Tuy nhiên, người ta vẫn đặt ra quy ước chung là khoảng cách tính từ kệ bếp đến đáy của tủ bếp trên khoảng 60 – 65cm.

Kích thước tủ bếp trên thường có chiều sâu từ 35 – 40 cm. Độ cao của kệ bếp trên có thể linh hoạt thay đổi tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Các thông số này có thể thay đổi giúp mang lại sự thoải mái nhất cho người làm bếp.

Kích thước kệ bếp theo phong thủy

Kích thước của kiểu bếp này thường không được chú trọng vì nó đều được thiết kế sẵn tại các cửa hàng. Thế nên kích thước kệ bếp trên có thể thay đổi sao cho hòa hợp nhất với không gian và tiện lợi khi sử dụng.

Kích thước kệ bếp theo phong thủy sẽ có chiều rộng rơi vào khoảng 48 – 50 cm hoặc 55 – 62 cm.  Những kích thước này được xem là phù hợp và đem lại may mắn cho chủ nhà.

Độ cao phong thủy từ sàn nhà đến bàn bếp thường là 82 – 85cm là tốt theo phong thủy nhà bếp và sẽ hạn chế được vận hạn cho gia đình.

Diện tích phòng bếp chủ yếu được áp dụng vào khoảng 15m2 – 30m2 tùy theo không gian riêng mỗi ngôi nhà.

Kích thước từ sàn nhà đến bàn bếp nên rơi vào khoảng 82 – 85cm
Kích thước từ sàn nhà đến bàn bếp nên rơi vào khoảng 82 – 85cm

Kích thước các khoang căn bản của tủ bếp

Mỗi một tủ bếp sẽ được phân chia các khoang tủ với những kích thước không giống nhau phụ thuộc vào chiều dài cũng như kích thước các thiết bị nhà bếp.

Kích thước các khoang kệ bếp không giống nhau
Kích thước các khoang kệ bếp không giống nhau

Kích thước của khoang tủ trên sẽ dựa theo phần khoang tủ dưới để đảm bảo sự cân đối, hài hòa. Thế nhưng, các kích thước của những thiết bị trong bếp như lò vi sóng, giá đựng chén dĩa… cũng cần được chú ý kỹ lưỡng.

  • Máy hút mùi có khoang tủ với chiều rộng thường là 70cm.
  • Giá đựng chén dĩa có khoang tủ với chiều rộng thường là 80cm.
  • Lò vi sóng có khoang tủ với chiều rộng thường là 45 – 55cm.

Kích thước khoang tủ của kệ bếp dưới

  • Độ dài từ bếp nấu đến chậu rửa thường là 60cm. Các nhà thiết kế nội thất thường khuyên rằng nên áp dụng khoảng cách từ 60 – 80 cm là chuẩn và đẹp nhất.
  • Chiều rộng của khoang giá dao thớt gia vị thường là 30 cm.
  • Khoang lắp bếp thường có kích thước chiều rộng là 70cm. Khoang chậu rửa chén dĩa có kích thước chiều rộng là 80 cm.
Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu
Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu

Kích thước kệ bếp chuẩn nhất

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có chiều rộng thông thường nên rơi vào khoảng 60 – 70 cm để bạn có thể thoải mái lắp đặt vật dụng, bếp gas, bếp điện.

Tuy nhiên đây không phải là thông số bắt buộc mà bạn có thể tự do thay đổi đối với không gian riêng của mình. Đặc biệt đối với những không gian chật hẹp thì tủ bếp của bạn chỉ nên ở khoảng 50cm để có thể tiết kiệm không gian tốt nhất.

 

Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/ban-an/

Chiều dài tủ bếp thường bị phụ thuộc vào mặt bằng chung nhà bếp và vị trí kệ bếp. Kiểu dáng kệ bếp nên thiết kế dạng chữ I hoặc chữ L để đảm bảo vẻ thẩm mỹ và thuận tiện cho gia chủ.

Chiều dài kệ bếp thường sẽ rơi vào khoảng 3 – 4m là phù hợp với không gian. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chúng tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng.

Kích thước tủ bếp nên dựa theo không gian phòng bếp
Kích thước tủ bếp nên dựa theo không gian phòng bếp

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin rằng bạn sẽ chọn lựa được kích thước kệ bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Một không gian bếp hoàn hảo sẽ mang lại cho gia đình bạn may mắn, thịnh vượng cũng như thẩm mỹ và đem lại sự ấm cúng cho gia đình.

Contact Me on Zalo