Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước kệ Tivi phù hợp với không gian nhà bạn

Kích thước kệ Tivi phù hợp đảm bảo rằng Tivi của bạn sẽ được bố trí ở một vị trí an toàn và chắc chắn cũng như thoải mái khi xem. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về kích thước kệ tivi chuẩn nhất cho ngôi nhà của bạn

Cách lựa chọn kích thước kệ Tivi phù hợp với không gian sống
Cách lựa chọn kích thước kệ Tivi phù hợp với không gian sống

Những bước quan trọng trong tìm kiếm kích thước kệ Tivi phù hợp

Bước 1: Đo kích thước chính xác của Tivi

Tìm kích thước kệ tivi tốt nhất  phải phù hợp và cân đối với chiều rộng của TV. Để làm điều đó, hãy sử dụng thước đo để đo toàn bộ chiều rộng của TV – từ cạnh trái của sang phải. Nếu bạn không có thước đo hoặc dụng cụ đo, bạn cũng có thể gọi cho nhà sản xuất hoặc tra cứu chi tiết sản phẩm đầy đủ trên trang web của nhà sản xuất.

Địa chỉ: Kệ Tivi số 7, Ngõ 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Kệ Tivi số 7, Ngõ 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Việc tìm kích thước phù hợp cho TV của bạn không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Đặt TV quá khổ trên kệ đỡ có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn khung TV, nó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Chẳng hạn như Tivi có thể dễ bị rơi hay không được cân đối

 

Bước 2: Tìm chiều cao kệ Tivi phù hợp

Một quy tắc chung rằng trung tâm của màn hình tivi phải được đặt ở vị trí hoặc ngay dưới tầm mắt. Đảm bảo rằng TV của bạn được giữ ở vị trí thoải mái đối với người xem, nó cũng liên quan đến một số phép toán đơn giản: Đo khoảng cách từ sàn đến tầm nhìn trung bình của người xem trong gia đình bạn và trừ đi một nửa chiều cao TV. Chiều cao kệ tivi hoàn hảo sẽ nằm trong khoảng đó và có thể lệch trong khoảng một hoặc hai inch.

Địa chỉ: Kệ Tivi số 7, Ngõ 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Kệ Tivi số 7, Ngõ 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bước 3: Tìm chiều rộng  kệ TV

Vì TV được đo theo đường chéo. Do đó bạn nên đo lại và lựa chọn kích thước kệ tivi chuẩn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên có một kích thước kệ Tivi rộng hơn ít nhất vài inch so với chiều rộng TV của bạn.

Một số kích thước kệ Tivi phổ biến

Các loại kệ Tivi có kích thước lớn

Các thiết kế kệ Tivi với kích thước lớn
Các thiết kế kệ Tivi với kích thước lớn

Với các ngăn kéo, kệ và ngăn tích hợp đẹp mắt, kệ tivi lớn mang đến một cái nhìn tuyệt vời cho không gian. Đồng thời thể hiện phong cách của bạn và khiến căn phòng không gọn gàng hơn bằng việc che giấu dây và thiết bị điện ở phía sau. Bên cạnh đó những kệ này cũng được thiết kế để tận dụng làm kệ tủ chứa đồ.

Kích thước tivi  phổ biến: 74 “, 76” và 85 “

Áp dụng tốt nhất cho: Phòng khách

Các loại kệ Tivi có kích thước trung bình

Các loại kệ TV với kích thước trung bình cung cấp vừa đủ diện tích bề mặt và khả năng lưu trữ đồ đạc cần thiết trong các ngăn tủ.  Bên cạnh đó, cũng tiện sử dụng cho bất cứ kiểu dáng hay chiều cao của các thiết kế Tivi. Hơn hết, phù hợp với không gian sống của mọi nhà.

Địa chỉ: Kệ tivi Số 69D, TT6.2, Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Kệ tivi Số 69D, TT6.2, Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Kích thước Tivi phổ biến: 64 và 70 “

Áp dụng tốt nhất cho: Phòng khách hoặc phòng ngủ

Các loại kệ Tivi có kích thước nhỏ

Giá đỡ TV nhỏ phù hợp với những thiết kế gọn nhẹ. Nó cũng phù hợp với các mẫu tivi  kiểu dáng đẹp và thiết kế nhỏ gọn,.

Kích thước TV phổ biến: 42 “, 54” và 60 “

Áp dụng tốt nhất cho: Phòng ngủ

Lựa chọn kích thước kệ tủ phù hợp với TV

Kích thước kệ tủ TV Kích thước TV tối thiểu
30’’ 34”
35” 39”
40” 44”
45” 49”
50” 54”
55” 59”
65” 70”
>70” 70”

3 Cách lựa chọn các thiết kế kệ Tivi phù hợp với không gian nhà bạn

Lựa chọn chất liệu thiết kế các kệ tủ TV

Các thiết kế kệ tivi bằng gỗ
Các thiết kế kệ tivi bằng gỗ

Gỗ và kim loại nói chung là vật liệu thường được sử dụng cho các thiết kế kệ tủ Tivi. Chân đế TV bằng  gỗ sẽ tăng thêm phong cách truyền thống, sự mộc mạc cho ngôi nhà. Trong khi chân đế TV kim loại lại phù hợp với  những ngôi nhà hiện đại hơn.

Các loại gỗ thường được sử dụng bao gồm gỗ anh đào, phong, sồi và gỗ gụ,..Sự đa dạng đó cho phép bạn chọn một loại gỗ trông đẹp mắt và phù hợp với ngân sách. Giá đỡ TV kim loại thường có một lớp bột phủ hoặc được mạ chrome để tăng cường tính thẩm mỹ.

Màu sắc kệ Tivi

Do nhiều chân đế và kệ TV được làm bằng gỗ, nên không có gì ngạc nhiên khi màu nâu là một trong những màu phổ biến nhất. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời, vì sắc thái của màu nâu hoạt động tốt trong nhiều cách phối màu và phong cách khác nhau.

Màu đen là một lựa chọn khác, đặc biệt nếu bạn yêu thích phong cách đương đại. Mặc dù màu nâu và đen có thể là màu an toàn nhất (đặc biệt nếu bạn dự định thay đổi trang phong cách trí thường xuyên). Bạn cũng có thể lựa màu sắc độc đáo hơn tùy thuộc vào bảng màu trong phòng khách của bạn và phong cách kiến trúc mà bạn đang theo đuổi

Lựa chọn kích thước kệ Tivi chuẩn với không gian ngôi nhà
Lựa chọn kích thước kệ Tivi chuẩn với không gian ngôi nhà

Lựa chọn được kích thước kệ tivi chuẩn sẽ mang tới sự thoải mái cũng như  tạo dựng được không gian sống đầy thẩm mỹ. Để có thêm những gợi ý hay về kích thước kệ Tivi cũng như lựa chọn được các thiết kế kệ Tivi phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo tại website https://noithatdangkhoa.com.