+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Giúp bạn lựa chọn kích thước tủ bếp hợp phong thủy cho gian bếp của mình

Kích thước tủ bếp mà bạn muốn chọn cho ngôi nhà mới của mình có gì đặc biệt? Liệu nó có phù hợp, có đồng bộ, có thuận tiện và đặc biệt là có giúp những người trong gia đình dễ dàng hơn trong vấn đề đun nấu hay không? Bài viết này sẽ truyền đạt cho bạn một số kinh nghiệm cần có để giúp bạn lựa chọn được kích thước phù hợp nhất bạn nhé.

Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu
Bộ bàn ăn mặt đá chân sắt chữ V cao cấp nhập khẩu

Tiêu chí lựa chọn kích thước tủ bếp cho gia đình

Gia đình bạn ai là người thường xuyên vào bếp? Ai là người sử dụng gian bếp nhiều nhất…Chắc chắn câu hỏi này không hề khó đúng không nào? Nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi rằng kích thước tủ bếp nhà mình có phù hợp và thuận tiện cho người nấu hay không? Hay bạn chỉ nghĩ tới mẫu mã và tính thẩm mỹ của nó mà thôi. Tôi nghĩ đa phần các bạn lựa chọn theo cảm tính đúng không nào? Tuy nhiên chúng tôi viết lên bài viết này là muốn các bạn cần phải cân nhắc nghiêm túc về vấn đề này.

Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao.

Vấn đề này mang tính quyết định tới tính năng của chiếc tủ bếp mà bạn sắm cho gia đình mình. Một chiếc tủ quá cao đối với người hay nấu nướng quả thực là một vấn đề rất bất cập đúng không các bạn? Đặc biệt các bạn thiết kế và lựa chọn kích thước nên dựa vào chiều cao của người phụ nữ trong gia đình. Chiều dài cánh tay của người phụ nữ Việt Nam thường không quá 60cm. Nếu bạn nắp chiếc tủ bếp quá cao hay quá rộng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của người phụ nữ. Vậy bạn nghĩ lựa chọn kích thước tủ bếp có quan trọng không?

Tủ bếp này có phù hợp với chiều cao của người phụ nữ trong gia đình không
Tủ bếp này có phù hợp với chiều cao của người phụ nữ trong gia đình không

Kích thước tủ bếp phải theo phong thủy của thước lỗ ban bạn nhé.

Vấn đề này các bạn cũng hết sức chú ý. Bởi vì tất cả đồ đạc dù to hay nhỏ, dù lớn hay bé thì yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết. Mặc dù, bạn không phải là người duy tâm nhưng tôi nghĩ rằng: Ai cũng vậy đều mong muốn cho gia đình mình mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng đúng không nào. Các cụ đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều mong muốn này là hoàn toàn có thể lý giải được đúng không nào.

Kích thước tủ bếp cho gia đình.

Nếu nói đến tủ bếp trong các gia đình Việt Nam hiện nay thì đa phần có 2 loại tủ đó là: Tủ bếp dưới và tủ bếp trên. Tủ bếp dưới thiết kế dựa vào độ cao của bàn bếp. Mục đích là tạo tính mỹ quan cho gian bếp đồng thời lợi dụng không gian trống để đựng đồ cho ngăn nắp và gọn gàng. Còn tủ bếp trên là nơi để bát đũa, lò nướng, lò vi sóng…Nói chung thiết kế tủ bếp để tận dụng khoảng không trên và dưới giúp cho gian bếp thêm gọn gàng, sạch sẽ và khoa học đúng không các bạn?

Kích thước tủ bếp ở dưới là bao nhiêu?

Đa phần kích thước tủ bếp ở dưới dựa hoàn toàn vào kích thước bàn bếp mà bạn đã lựa chọn. Vì vậy chúng ta không phải lo lắng quá về vấn đề này. Đa phần bàn bếp bạn lựa chọn có chiều cao khoảng từ 81-85cm. Chiều cao này tương đối phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt Nam. Còn về chiều sâu của tủ thì thường là 55-60cm. Vậy các bạn chỉ mất công lựa chọn mẫu mã và vật liệu làm tủ thôi các bạn nhé?

Bạn có thể tham khảo mẫu kích thước tủ bếp dưới
Bạn có thể tham khảo mẫu kích cỡ tủ bếp dưới

Vậy kích thước tủ bếp ở trên là bao nhiêu?

Tủ bếp trên hay còn gọi là tủ bếp được treo trên tường. Phần thiết kế tủ bếp trên đa phần được thiết kế theo mục đích sử dụng của gia chủ. Nó không cần nguyên tắc là phải chuẩn kích thước như tủ bếp dưới. Tuy nhiên có một nguyên tắc mà bạn phải tuân thủ đó là: Độ cao của tủ phải hợp lý để tránh bất tiện cho người sử dụng bạn nhé.

Bạn nghĩ sao về mẫu thiết kế tủ bếp này
Bạn nghĩ sao về mẫu thiết kế tủ bếp này

Kích thước kệ bếp trên có độ cao so với bàn bếp thường giao động vào khoảng 60-65cm. Chiều sâu của tủ có thể là 35 – 40 cm là hợp lý. Về chiều dài của tủ thì bạn nên cân nhắc cho phù hợp với không gian và tính thẩm mỹ của gian bếp. Thiết kế phần tủ bếp trên phải mang tính tiện lợi, ngoài ra cũng rất cần yếu tố mỹ quan. Nó sẽ khiến gian bếp của bạn thêm gọn gàng và ngăn nắp và khoa học.

Kích thước tủ bếp cũng cần có những tiêu chuẩn riêng

Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế nội thất thì thiết kế tủ bếp cũng khá phức tạp. Trước tiên gia chủ cần trình bày ý tưởng và cung cấp những vật dụng cần bố trí hay đã sẵn có của gia đình. Điều này tránh được những bất cập xảy ra khi đã thiết kế xong. Ví dụ như cung cấp thông số chiều cao của người thường xuyên đứng nội trợ chẳng hạn. Hay gia đình bạn đã có những vật dụng như thế nào để nhà thiết kế có thể sắp xếp một cách hợp lý đúng không nào?

Thiết kế tủ bếp cần có sự kết hợp hài hòa của rất nhiều yếu tố
Thiết kế cần có sự kết hợp hài hòa của rất nhiều yếu tố

Như vậy có thể thấy rằng lựa chọn kích thước tủ bếp cũng không hề đơn giản đúng không các bạn? Mặc dù các nhà thiết kế nội thất đã có những tiêu chí, tuy nhiên chúng ta còn rất nhiều các yếu tố khách quan khác. Vậy chắc chắn bài viết này đã có thể giúp bạn khá nhiều trong vấn đề tư vấn và thiết kế. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một bộ tủ bếp đẹp và hợp lý nhất.

Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/ban-an/

 

Contact Me on Zalo