Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước tủ quần áo 4 cánh và các loại thông dụng hiện nay

Tủ đựng quần áo luôn là đồ dùng quan trọng và không thể nào thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên để chọn được hợp lý không phải chuyện dễ. Nhất là đối với những ai lần đầu làm quen với điều này. Vì vậy để giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn Nội thất Đăng Khoa sẽ làm sáng tỏ điều này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để chọn kích thước tủ quần áo 4 cánh sao cho hoàn hảo nhất.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Thông số kích thước tủ quần áo thông dụng hiện nay

Nhìn chung kích thước tủ quần áo 2 buồng, 4 buồng khi thiết kế đều rất đa dạng. Tùy vào từng diện tích không gian, đối tượng người dùng mà kích thước tủ sẽ có phần khác nhau. Do vậy rất khó để đưa ra một kích thước tủ quần áo 4 cánh chính xác là bao nhiêu.

Thông thường bạn có thể lựa chọn kích thước tủ theo kích thước xấp xỉ bằng hoặc nhỏ hơn tường. Hay đơn giản bạn chọn kích thước sao cho không gian được cân đối không quá rộng cũng không quá chật. Tuy nhiên để chính xác hơn bạn cần đo đạc từng cm diện tích để chọn được thiết kế hợp lý. Như vậy thì các hạn chế sẽ được kìm hãm và đảm bảo tính chính xác khi lắp đặt tủ.

Mặt khác hiện nay trên thị trường các loại tủ quần áo thiết kế sẵn đã có kích thước đề ra. Mặc dù kích thước này không thực sự chính xác nhưng vẫn đảm bảo tính hợp lý. Đây là kích thước giao động chung của các mẫu tủ hiện nay. Dựa vào đây bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về kích thước tủ quần áo 2 cánh đến 4 cánh.

Kích thước chuẩn của tủ quần áo thông thường
Kích thước chuẩn của tủ quần áo thông thường
  • Chiều sâu: Kích thước từ 520mm đến 600mm là hợp lý.
  • Chiều cao: Độ cao phổ biến là 220mm trở lên. Một số tủ khác có thiết kế cao lên sát trần nhà.
  • Chiều dài: Phụ thuộc vào mặt bằng của phòng nên bạn có thể đặt tủ theo yêu cầu. Tuy nhiên kích thước phổ biến hiện nay vẫn là 1200mm, 1500mm và 1600mm.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh tiêu chuẩn

Trên đây là kích thước phổ biến khi lựa chọn tủ đựng thông dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải vì thế mà kích thước tủ quần áo 4 cánh tiêu chuẩn không có. Dưới đây là kích thước cụ thể bạn có thể tham khảo cho mình.

Chiều rộng của tủ

Tủ quần áo 4 cánh thuộc loại tủ khá lớn. Tủ có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Loại tủ này thường thiết kế thành các ô riêng biệt hỗ trợ tối đa nhu cầu lưu trữ đồ đạc. Vì vậy theo như phân tích thì chiều rộng tiêu chuẩn của tủ dự kiến khoảng 2400mm.

Chiều cao của tủ

Kích thước tủ quần áo 4 cánh có chiều cao dự kiến khoảng 2200mm trở lên. Một số kích thước khác có thể lên đến 3000mm hoặc 6000mm. Chiều cao của tủ được phân thành 2 hoặc 3 phần khác nhau. Phần trên của tủ dùng để cất giữ đựng quần áo trái mùa hoặc dùng để lưu trữ chăn màn. Còn phần dưới tủ đựng lại dùng để lưu trữ quần áo sử dụng hàng ngày.

Tủ quần áo 4 cánh chuẩn
Tủ quần áo 4 cánh chuẩn

Chiều sâu của tủ đựng

Chiều sâu của tủ 4 cánh có size tương đương với kích thước tủ quần áo 3 cánh. Và kích thước tiêu chuẩn ấy không đâu khác chính là 600mm. Đây là kích thước hoàn hảo dành cho diện tích không gian tầm trung đảm bảo sự thoáng mát.

Tham khảo kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn cho từng loại cửa

Bên cạnh tìm hiểu kích thước tủ quần áo 4 buồng bạn cũng có thể điểm qua đôi chút về kích thước các loại cửa còn lại. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích hơn khi có nhu cầu lắp đặt tủ đựng. Vậy cụ thể kích thước các tủ đựng các loại cửa còn lại có gì khác, bạn hãy cùng theo dõi.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh thường thuộc dạng tủ nhỏ nhắn. Vì thế mà kích thước tủ đựng quần áo 2 cánh cũng không có gì lớn lao. Cụ thể tủ có chiều rộng khoảng 1200mm, chiều sâu 600mm, chiều cao là 2200. Loại tủ này thích hợp sử dụng cho các gian phòng ngủ diện tích nhỏ. Hoặc chúng được dùng nhiều khi số lượng quần áo ít.

Kích thước tủ quần áo khác
Kích thước tủ quần áo khác

Kích thước tủ đựng 3 cửa

Tủ quần áo 3 cánh có kết cấu bên trong khá đặc biệt nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Sự phân chia 3 luồng hợp lý giúp các bạn có thể thoải mái cất giữ đồ đạc một cách gọn nhẹ. Vậy  kích thước tủ quần áo 3 buồng tiêu chuẩn như thế nào?

Cụ thể tủ có chiều sâu nhỏ nhất khoảng 520mm. Đây là kích thước tủ dành riêng cho diện tích phòng ốc chật hẹp. Riêng các gian phòng ngủ có diện tích rộng thì chiều sâu của tủ tốt nhất là 600mm. Chiều rộng tủ quần áo 3 cánh thì chừng 1800mm và nhỏ nhất là 1500mm. Còn chiều cao của tủ có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.

Tiểu kết

Kích thước tủ quần áo 4 cánh tiêu chuẩn đã được làm rõ như trên. Tuy nhiên bạn vẫn nên đo đạc chính xác không gian diện tích để chọn lựa được mẫu sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng đừng quên liên hệ với Nội thất Đăng Khoa khi đặt mua tủ đựng quần áo các loại. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đẹp mắt hợp xu hướng nhất hiện nay.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với Nội thất Đăng Khoa qua:

  • Website: https://noithatdangkhoa.com/
  • Địa chỉ: 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: TT6.2 – 69, Khu đô thị mới, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline tư vấn miễn phí: 0964.826.624 – 0989.283.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.893.268