Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước tủ quần áo âm tường tiêu chuẩn – Hợp lý nhất

Tủ quần áo ngày càng được biến tấu theo nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi sản phẩm mang trong mình những nét đặc trưng riêng thu hút sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên giữa muôn vàn kiểu thiết kế thì tủ âm tường hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Vậy làm cách nào để chọn được kích thước tủ quần áo âm tường phù hợp không gian?

kich thuoc tu am tuong luôn là nội dung được quan tâm
Kích thước tủ quần áo âm tường luôn là nội dung được quan tâm

Các yếu tố ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường cũng là loại tủ đựng thông thường. Tuy nhiên chúng lại được thiết kế sâu vào bên trong hốc của tường. Nhờ vậy mà tủ có thể tiết kiệm được khoảng không gian giúp diện tích phòng ốc được rộng rãi. Thông thường để lựa chọn được kích thước tủ quần áo âm tường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó tiêu biểu nhất là các yếu tố chính sau đây:

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 59 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Đối tượng sử dụng

Kích thước tủ âm tường hay bất kỳ dạng tủ nào cũng đều tùy thuộc vào đối tượng sử dụng. Bởi vì nếu thiết kế tủ dành cho người lớn sẽ có kích thước lớn hơn so với trẻ em. Hầu hết chiều cao của tủ phải phù hợp với chiều cao người dùng để tránh các trường hợp hạn chế. Nhất là khi chọn tủ cho trẻ em việc này không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy bạn cần cân nhắc cẩn thận về yếu tố này khi thiết kế tủ âm tường.

Diện tích không gian bài trí

Mặc dù tủ âm thường khi thiết kế có thể tiết kiệm diện tích nhưng đây cũng là vấn đề bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Điều này sẽ làm cho tủ khi lắp đặt được đúng chuẩn hơn và tránh ảnh hưởng đến các vấn đề khác.  Nhất là tính thẩm mỹ chẳng hạn.

Lựa chọn kích thước tủ âm tường phù hợp đối tượng người dùng
Lựa chọn kích thước tủ âm tường phù hợp đối tượng người dùng

Tốt nhất bạn vẫn nên đo đạc cẩn thận kích thước không gian cần đặt tủ. Đồng thời bạn hãy xác định chính xác vị trí cũng như các yếu tố liên quan để lựa chọn tủ âm tường hợp lý.

Chiều sâu và chiều cao của vị trí lắp đặt

Đây được xem là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn kích thước tủ âm tường. Bởi lẽ 2 vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến tủ đựng khi lắp đặt. Nếu kích thước chuẩn xác sẽ làm cho tủ đựng nâng cao tính thẩm mỹ và đảm bảo tuổi thọ lâu hơn.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 1B Châu Văn Liêm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 1B Châu Văn Liêm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cụ thể đối với chiều cao của tủ âm tường, bạn có thể lắp đặt theo sở thích của mình. Ví dụ bạn có thể lắp tủ lên sát trần nhà cũng được mà có thể đặt tủ lưng chừng cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng chiều cao của tủ có thể tác động trực tiếp đến chi phí lắp đặt.

Còn riêng chiều sâu của tủ thì cần cân nhắc cẩn thận hơn hơn khi lựa chọn bên ngoài. Bởi vì tủ âm tường cần đóng âm tường vào bên trong vì thế chiều sâu vô cùng quan trọng. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi xây dựng để tránh bị thiếu sót khi thiết kế.

Kích thước tủ quần áo âm tường tiêu chuẩn trên thị trường

Kích thước chuẩn tủ quần áo âm tường sẽ phụ thuộc vào diện tích căn phòng của bạn. Tuy nhiên để có thể linh hoạt hơn trong quá trình lắp đặt bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn. Đây là kích thước được đông đảo các nhà sản xuất thiết kế tủ âm tường chung trên thị trường. Bạn có thể mua sẵn về để lắp đặt cho không gian phòng ngủ. Vậy thực tế kích thước tủ bao nhiêu là hợp lý?

Kích thước tủ âm tường chuẩn nhất vẫn nên xác định bằng thước đo
Kích thước tủ âm tường chuẩn nhất vẫn nên xác định bằng thước đo

Chiều rộng của tủ quần áo âm tường

Chiều rộng của tủ chịu ảnh hưởng bởi chiều dài của tường. Chiều rộng phải đặt được sát tường để giúp tủ đứng vững và tránh tình trạng tủ bị tách ra khi sử dụng. Thông thường theo tiêu chuẩn chiều rộng về kích thước thì tủ âm tường giao động từ 80 đến 150cm. Kích thước này dành riêng cho những phòng có diện tích nhỏ. Còn riêng đối với các phòng lớn thì kích thước gia tăng lên hơn 200cm.

Chiều cao của tủ âm tường

Chiều cao của tủ khá đa dạng về kích thước. Tuy nhiên theo kích thước tiêu chuẩn thì dù tủ âm tường thiết kế thế nào thì cũng có kích thước khá lớn. Dự tính khoảng 250cm. Đây là kích thước chuẩn của những gia đình Việt Nam.

Tủ quần áo âm tường phải phù hợp không gian
Tủ quần áo âm tường phải phù hợp không gian

Chiều sâu của tủ âm tường

Theo kích thước tiêu chuẩn thì chiều sâu của tủ giao động khoảng 60cm. Với chiều sâu này mặt đựng của tủ đã vô cùng rộng rãi, bạn có thể thoải mái cất giữ đồ đạc. Bên cạnh đó tủ âm tường còn có thêm kích thước tiêu chuẩn cho cánh cửa. Để rõ hơn về kích thước này bạn có thể tham khảo như sau:

  • Kích thước tủ âm tường loại 2 buồng: 1.2m x 2.1m x 56cm.
  • Kích thước tủ âm tường 2 buồng 3 cánh: 1.55m x 2,1m x 56cm
  • Kích thước tủ âm tường 3 buồng 4 cánh: 1.85m x 2.1m x 56cm
  • Kích thước tủ âm tường 5 cánh: 2.15m x 2.1m x 56cm

Vậy kích thước tủ quần áo âm tương tiêu chuẩn bao nhiêu giờ đây bạn đã nắm rõ cho mình. Mong rằng dựa vào đó, bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu thiết kế phù hợp nhất. Đặc biệt nếu khi lựa chọn không có tủ đựng đúng kích thước bạn đang cần hãy liên hệ với Nội thất Đăng Khoa. Đơn vị chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và cung cấp cho bạn những mẫu tủ đựng tốt nhất và đẹp nhất.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 32B Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 32B Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội