Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, thông dụng nhất hiện nay

Lựa chọn kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn thông dụng đang được nhiều người quan tâm tới. Từ những người sống độc thân đến các gia đình, nhà càng đông người thì việc trang bị tủ quần áo lại càng quan trọng. Bởi vậy, lựa chọn kích thước tủ quần áo sao cho phù hợp cũng là một vấn đề tương đối nan giải.

Một vài lưu ý nhỏ nếu muốn lựa chọn kích thước tủ quần áo chuẩn

Có quá nhiều mẫu tủ quần áo khiến việc chọn một trong số chúng trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn vài mẹo hay để nắm bắt được chính xác kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, thông dụng nhất hiện nay
Lựa chọn kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Trước khi tìm hiểu về kích thước tủ quần áo để mua cho gia đình, bạn nên xem xét vài điều sau đây:

  • Không gian bên trong căn nhà của bạn phù hợp với loại tủ quần áo nào? Tủ mấy cánh? Mấy buồng?
  • Nếu để ở phòng ngủ của vợ chồng bạn thì tủ quần áo nên to và nhiều ngăn (tối thiểu là tủ cánh đôi).
  • Nếu mua tủ cho các con thì nên cân nhắc cả về sở thích của các bé, một lưu ý nhỏ là tủ quần áo của các con nên có kích cỡ vừa phải, không nên quá bự mà cũng không thể quá nhỏ.
  • Một điều nữa cực kỳ quan trọng, đó là hãy chú ý tới chi phí trong khả năng bạn có thể bỏ ra để mang một chiếc tủ về rồi hãy cân nhắc tới kích thước chuẩn tủ quần áo nhé!

Đó là một vài chú ý nhỏ khi chọn lựa giữa vô vàn tủ quần áo với kích thước và mẫu mã khác nhau. Và sau đây sẽ là những thông số kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn để các bạn có thể tham khảo ngay lập tức.

Kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tủ quần áo với các kích thước khác nhau, đơn cử như là về số cánh tủ đá có ít nhất 3 loại là tủ 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 cánh. Tủ quần áo của gia đình thường có kích thước như sau:

  • Chiều cao tủ: 2.2m
  • Chiều dài tủ: 1.2m, 1.5m, 1.6m
  • Chiều sâu tủ: 0.5m – 0.6m

Đó là thông số trung bình nói chung. Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào từng loại kích thước chuẩn tủ quần áo cụ thể nhé!

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại được ưa chuộng sử dụng bởi các bạn sinh viên hoặc những người đã đi làm nhưng chưa lập gia đình. Tủ 2 cánh thường có 2 buồng riêng biệt hoặc 1 buồng lớn trữ quần áo. Loại này có thiết kế tương đối đơn giản, kiểu dáng vuông vắn, nhỏ xinh, đủ trữ một lượng quần áo nhưng không nhiều. Có vài loại 2 cánh 1 buồng sẽ có thêm một thanh inox ngang bên trong để tiện treo thêm những quần áo cần để phẳng.

Tủ quần áo 2 cánh nhỏ gọn cho cô công chúa nhỏ của gia đình. Nguồn ảnh: Internet
Tủ quần áo 2 cánh nhỏ gọn cho cô công chúa nhỏ của gia đình. Nguồn ảnh: Internet

Tủ quần áo 2 cánh này thông thường sẽ có kích thước là: 1.2m (chiều rộng)x 0.6m (chiều sâu)x 2.2m (chiều cao).

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo 3 cánh có kích thước lớn hơn tủ 2 cánh, vì vậy phạm vi sử dụng tủ này khá rộng. Theo quan sát, phần lớn những gia đình ở Việt Nam sử dụng loại tủ 3 cánh này. Cũng giống như tủ 2 cánh, loại 3 cánh sẽ chia ra làm 2 loại nhỏ, đó là tủ 3 cánh 3 buồng riêng biệt và tủ 3 cánh 1 buồng đơn – 1 buồng đôi. Tuy nhiên, với các gia đình có từ 3 người trở lên, họ lựa chọn sử dụng tủ 3 cánh loại 1-1 nhiều hơn vì có vẻ như họ tận dụng được tối đa diện tích của loại này hơn loại 3 buồng.

Tủ 3 cánh gỗ sồi vừa hài hòa lại mang chút hoài cổ. Nguồn ảnh: Internet
Tủ 3 cánh gỗ sồi vừa hài hòa lại mang chút hoài cổ. Nguồn ảnh: Internet

Thông số kích thước của tủ quần áo 

  • 5m – 0.6m chiều sâu
  • 2m chiều cao trở lên
  • 5m – 1.8m chiều rộng

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ siêu bự, sức chứa quần áo rất tốt, có thể sử dụng cho cả một đại gia đình. Tủ 4 cánh sẽ được đặt trong các phòng ngủ chính, phòng ngủ lớn như phòng của ông bà hoặc bố mẹ. Và cũng tương tự tủ 2 cánh, 3 cánh, tủ 4 cánh cũng chia ra làm 2 loại. Bao gồm tủ 4 cánh 4 buồng đơn và tủ 4 cánh 2 buồng đơn – 2 buồng đôi. Như loại 3 cánh 1-1, tủ 4 cánh 2-2 cũng được các gia đình nhiều thế hệ chung sống ưa chuộng hơn vì sự đa năng, tiện lợi của nó.

Tủ quần áo 4 cánh lùa vừa vặn, xinh xắn. Nguồn ảnh: Internet
Tủ quần áo 4 cánh lùa vừa vặn, xinh xắn. Nguồn ảnh: Internet

Tủ áo 4 cánh theo tiêu chuẩn có kích thước là: 0.6m (chiều sâu)x 2.4m (chiều rộng)x 2.0m trở lên (chiều cao)

Ngoài ra, với những con số kích thước đã cho, các bạn hãy cân nhắc thêm về kiểu dáng, màu sắc, đường nét của các loại tủ quần áo. Không chỉ kích thước mà các tiêu chí vừa nêu ra cũng vô cùng quan trọng. Những đặc điểm đó sẽ giúp lựa được chiếc tủ quần áo ưng ý, vừa vặn và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những thông tin về kích thước thông dụng chúng tôi tổng hợp. Hy vọng đó sẽ là những con số hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.893.268