+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước tủ quần áo được sử dụng phổ biến hiện nay

Tủ quần áo được xem là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mỗi thiết kế tủ sẽ có một kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng hoặc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Vậy hiện nay những kích thước tủ quần áo nào đang được sử dụng phổ biến? Cùng theo dõi dưới bài viết này nhé.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 536B Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 536B Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kích thước tủ quần áo 1 cánh

Kích thước của tủ quần áo một cánh thường không quá lớn hay quá nhỏ. Những người có nhu cầu dùng loại tủ này thường sẽ là người độc thân. Hoặc trong những ngôi nhà cấp 4, căn chung cư mini. Đặc điểm của những không gian này thường sẽ nhỏ. Nếu dùng cửa nhiều cánh hơn sẽ tốn rất nhiều diện tích.

Tủ quần áo một cánh phù hợp với không gian nhỏ
Tủ quần áo một cánh phù hợp với không gian nhỏ

Những thông số về kích thước của tủ 1 cánh được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

 • Chiều cao: Kích thước tối đa thường là 2m. Bởi vốn dĩ nhu cầu sử dụng cũng không quá nhiều nên kích thước như vậy sẽ là vừa phải và hợp lý. Phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt.
 • Chiều dài: Chiều dài tối thiểu khoảng 0.8m. Kích thước này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích của phòng.
 • Chiều sâu: Chiều sâu được giới hạn không vượt quá 0,5m nhưng không nên nhỏ hơn 0.4m.
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 124B Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 124B Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Kích thước tủ 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 2 cánh sẽ thích hợp với những không gian có diện tích trung bình. Diện tích này không quá gò bó hay chật hẹp. Tủ có thể được sử dụng cho một hoặc hai người. Những thông số phổ biến về tủ hai cánh hiện nay:

 • Chiều cao: Đối với tủ 2 cánh sẽ cần chiều cao tối thiểu là 2m2. Với chiều cao này mới có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người sử dụng. Có thể dễ dàng tích hợp thêm kệ nhỏ để tăng diện tích sử dụng.
 • Chiều dài:Chiều dài tối thiểu cần có là 1m2. Tối đa sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để điều chỉnh một cách hợp lý.
 • Chiều sâu: Thường thì những thiết kế tủ hiện nay đều sẽ có chiều sâu dao động từ 0,5 đến 0,6m
Kích thước tủ quần áo 2 cánh
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ 3 cánh

Tủ quần áo 3 cánh cũng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một kích thước riêng nhằm phù hợp với không gian phòng ngủ. Kích thước của tủ sẽ thay đổi linh hoạt dựa theo diện tích của căn phòng. Kích thước của các ngăn tủ cũng có thể thay đổi theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. Kích thước thường thấy ở tủ ba cánh đó là:

 • Chiều cao: Khoảng 2m2 trở lên
 • Chiều dài: Khoảng từ 1,6m đến 1,8 mét, cũng có thể dài hơn.
 • Chiều sâu: Từ 0,5 đến 0,6m
Kích thước phổ biến cho tủ quần áo 3 cánh
Kích thước phổ biến cho tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ 4 cánh

Đây là loại tủ có kích thước lớn. Tủ có khả năng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ đồ đạc của nhiều người trong gia đình. Tủ sẽ được thiết kế những ngăn riêng biệt lớn nhỏ khác nhau. Có ngăn để treo đồ, có ngăn chuyên để những bộ đồ gấp gọn.

Kích thước của tủ quần áo 4 cánh sẽ có chiều dài trên 2,4m, chiều sâu 0,6m, chiều cao trên 2m2. Với chiều cao của tủ có thể được chia thành 2 hoặc 3 phần khác nhau. Phần ngăn tủ trên cùng chuyên để những bộ đồ trái vụ hoặc rất ít mặc hoặc có thể cất giữ chăn màn. Khu vực bên dưới được dùng để lưu trữ những món đồ, bộ quần áo sử dụng hàng ngày.

Kích thước cho tủ quần áo 4 cánh
Kích thước cho tủ quần áo 4 cánh

Kích thước quần áo cho trẻ nhỏ

Việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo phù hợp cho trẻ cũng rất quan trọng. Vì vậy các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý, nhất là về vấn đề chọn kích thước tủ quần áo. Bên cạnh màu sắc hay chất liệu làm tủ, kích thước cũng rất quan trọng.

Kích thước cần phải chú ý nhiều nhất khi lựa chọn tủ cho trẻ nhỏ chính là chiều cao. Bởi chiều cao của trẻ thường khiêm tốn nên nếu lựa chọn một chiếc tủ quá cao có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Bạn nên căn cứ vào chiều cao cụ thể của trẻ, độ tuổi để lựa chọn một chiếc tủ phù hợp nhất. Kích thước thường thấy ở những tủ dành cho trẻ nhỏ đó là:

 • Chiều dài: khoảng dưới 2m. Kích thước này nên dựa theo diện tích phòng cũng như nhu cầu sử dụng cụ thể.
 • Chiều cao: khoảng 1,2m.
 • Chiều sâu: khoảng 0,4m

Kích thước cho tủ kín tường

Đây là một thiết kế khá đặc biệt mà không phải không gian nào cũng có thể áp dụng được. Thiết kế này chỉ phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn. Người sở hữu muốn tận dụng tối đa diện tích của bức tường để thiết kế tủ. Tủ sẽ được lắp đặt kín bức tường từ chiều dài cho đến chiều cao. Về chiều sâu, kích thước vẫn sẽ dao động từ 0,5 đến 0,6m.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 22B Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 22B Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nếu bạn đang muốn đặt thiết kế một chiếc tủ cho căn phòng của các thành viên trong gia đình có thể liên hệ tới noithatdangkhoa.com. Đây là một công ty chuyên cung cấp những sản phẩm nội thất vô cùng uy tín. Ngoài những nội thất được thiết kế sẵn, bạn có thể cung cấp thông tin để họ thiết kế những chiếc tủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ xác định được kích thước tủ quần áo nào là phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Bởi một chiếc tủ có kích thước hợp lý sẽ khiến không gian sống của bạn hài hòa, thuận tiện hơn.

Contact Me on Zalo