+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Tư vấn cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh kim

Trong khoa học phong thủy, màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng không những ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ mà còn liên quan tới các thành viên trong gia đình. Màu sắc làm nhiệm vụ hỗ trợ, dung hòa và cân bằng mọi yếu tố khác. Do đó, hiểu được tầm quan trọng của màu sắc, mỗi người cần trang bị những kiến thức nhất định để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những tai ương. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý và tư vấn cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh kim để giúp bạn phối màu ngôi nhà hiệu quả và hợp lý nhất.

Những tuổi nào thì thuộc mệnh Kim?

Trước khi chọn màu sơn nhà theo mệnh kim, ta cần xác định được những năm sinh nào thuộc bản mệnh này. Việc xác định mệnh phụ thuộc vào năm sinh của người đó theo quy luật, không phải sự ngẫu nhiên mà có sự lặp lại theo chu kỳ. Để dễ theo dõi, những người thuộc mệnh kim được liệt kê trong danh sách dưới đây:

Màu sơn nhà cho người mệnh kim: Màu vàng kết hợp linh hoạt tạo cảm giác ấm cúng hiện đại cho không gian phòng ngủ
Màu sơn nhà cho người mệnh kim: Màu vàng kết hợp linh hoạt tạo cảm giác ấm cúng hiện đại cho không gian phòng ngủ

Sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân

Sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu

Sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn

Sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ

Sinh năm 1954: Giáp Ngọ

Sinh năm 1955: Ất Mùi

Sinh năm 1962: Nhâm Dần

Sinh năm 1963: Quý Mão

Sinh năm 1984: Giáp Tý

Sinh năm 1985: Ất Sửu

Những người mệnh Kim có tính cách chung như thế nào?

Kiên trì, tận tâm khi làm việc là đặc điểm nổi trội của người mệnh kim. Bên cạnh đó, người mệnh kim không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn, trở ngại. Cái tâm kiên định và cái đầu sắt đá không bị lay chuyển trước những khó khăn là điểm sáng trong tính cách những người thuộc mệnh này. Người mệnh kim còn luôn chăm chỉ nghiêm túc trong công việc, tính cầu thị cao.

Vẻ đẹp sáng và dịu mát của màu vàng Yellow mang đến phong cách trẻ trung hiện đại
Vẻ đẹp sáng và dịu mát của màu vàng Yellow mang đến phong cách trẻ trung hiện đại

Những người thuộc mệnh này có hoài bão và tham vọng lớn. Họ có đủ sự tự tin cần thiết và biết cách tạo ra sức hút và nổi trội giữa đám đông. Một mặt họ luôn giúp đỡ mọi người, mặc khác họ luôn biết đấu tranh vì lợi ích của bản thân. Những người mệnh kim có thiên phú trở thành những người lãnh đạo.

Gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh kim

Trong khoa học phong thủy, người mệnh kim hợp với những màu sắc có ánh kim loại phải kể đến như: màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, màu xanh nhạt,…

Kết hợp nội thất trắng cùng tông màu tiger young banana khiến không gian rộng mở và tươi sáng
Kết hợp nội thất trắng cùng tông màu tiger young banana khiến không gian rộng mở và tươi sáng

Những người mệnh kim hợp với nhà quay về hướng Tây, Tây Bắc. Theo ngũ hành tương sinh, thổ sinh kim. Vậy nên những người mệnh kim có thể chọn màu sắc thuộc mệnh thổ để làm màu sơn nhà cũng rất tốt vì thổ dưỡng kim phát triển thuận lợi. Những màu sắc của thổ bao gồm: màu vàng thổ, màu nâu.

Một lưu ý là những người thuộc hành kim sẽ khắc những người thuộc hành hỏa. Do đó, những màu sắc mà hỏa hợp sẽ kỵ kim: màu đỏ, màu hồng,… Gia chủ hành kim nên tránh xa những màu này.

Tư vấn cách phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

Màu xám trắng, màu trắng, vàng kim,… là những màu đại diện cho người mệnh kim theo thuyết phong thủy. Tuy nhiên, màu đem lại sự may mắn và nuôi dưỡng kim phát triển lại là màu thuộc hành thổ: màu vàng hay vàng cam, vàng nhạt,…

Bảng màu vàng – màu sơn nhà cho người mệnh kim
Bảng màu vàng – màu sơn nhà cho người mệnh kim

Người mệnh kim khi lựa chọn màu có ánh vàng làm màu sơn nhà thì về lâu dài sẽ có nhiều hưng thịnh và lợi ích cho gia chủ cả về sức khỏe, sự nghiệp và tài vận. Màu sắc này cũng sẽ bảo hộ, giúp cho gia chủ an toàn, gặp nhiều thuận lợi hanh thông trong mọi hoạt động công việc, tạo được nhiều mối quan hệ với những người xung quanh.

 

Xin lưu ý răng, ngôi nhà của bạn cần có tông màu chủ đạo, bên cạnh đó cũng cần kết hợp hài hòa những màu sắc khác để ngôi nhà không trở nên đơn điệu. Ngôi nhà đạt tới sự hài hòa phong thủy là ngôi nhà biết cách kết hợp và dung hòa những gam màu phù hợp với tất thảy thành viên trong gia đình, hài hòa trong cách bố trí và thiết kế tạo được sự cân bằng.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cụ thể về màu sơn nhà cho người mệnh kim. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn. Ủng hộ chúng tôi bằng việc theo dõi và ủng hộ những bài viết tiếp theo.

Contact Me on Zalo