+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Những điều cần biết khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc được những người thuộc mệnh này cực kỳ quan tâm. Người ta vốn quan tâm đến phong thủy bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn liên quan đến các vấn đề quan trọng khác của gia chủ. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết về cách lựa chọn các màu sơn nhà hợp mệnh Mộc.

Địa chỉ: Sofa, Số 30B Phố Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ: Sofa, Số 30B Phố Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Một vài thông tin về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thuộc 1 trong 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo thuyết ngũ hành tương sinh, tượng trưng cho cây cối trên trái đất. Bạn thuộc mệnh Mộc nếu sinh trong những năm dưới đây.

Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Quý Mùi (1943, 2003)

Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950,2010) – Tân Mão (1951, 2010)

Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958, 2018) – Kỷ Hợi (1959, 2019)

Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972, 2032) – Quý Sửu (1973, 2033)

Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980, 2040) – Tân Dậu (1981, 2041)

Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1988, 1928) – Kỷ Tỵ (1989, 1929)

Tính cách của người mang mệnh Mộc

Như đã nói ở trên, Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sống, như các bộ phận trên cây luôn gắn kết với nhau để nuôi dưỡng cho cây. Trước khi thực hiện việc gì hay nói gì, người mệnh Mộc thường tìm sự đồng thuận trước thay vì tiếp cận trực tiếp.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh mộc không thể bỏ qua màu xanh
Chọn màu sơn nhà theo mệnh mộc không thể bỏ qua màu xanh

Sở hữu tính cách hào phóng, chu đáo, đối nhân xử thế tốt, khác với một số mệnh khác, người mệnh này thường được yêu quý nhiều hơn bởi những nét tính cách này. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng rất khéo léo, linh hoạt giàu sáng tạo nên khi làm việc chung sẽ ít xảy ra xung đột. Mệnh Mộc thường xử lý mọi tình huống khôn khéo, không cố chấp, bảo thủ.

Những màu sắc tương hợp, tương sinh với người mệnh Mộc

Do Mộc tượng trưng cho cây cối, nên màu sơn nhà cho người mệnh Mộc hay các đồ vật khác cũng chính là những màu thuộc gam xanh của cây cỏ như xanh lục, xanh lá cây. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và muốn những điều trong cuộc sống không gặp chuyện gì thiếu may mắn, bạn nên chọn các màu xanh của cây cho các đồ vật của mình.

Từ các phương tiện như xe máy, xe hơi hay các phụ kiện như giày dép, túi xách,  màu sơn nhà, sơn phòng ngủ, nội thất cũng là những đồ vật, những nơi bạn có thể chọn cho chúng màu xanh. Bên cạnh, đó, theo luật ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thêm các lựa chọn về màu sắc mà tương sinh với mệnh Thủy như: xanh đen, xanh nước biển, xanh lam, vàng nhạt hay nâu.

Phòng khách màu xanh biển cũng là một lựa chọn cho người mệnh Mộc
Phòng khách màu xanh biển cũng là một lựa chọn cho người mệnh Mộc

Tuy nhiên, Kim lại khắc Mộc nên cần lưu ý tránh các gam màu khắc với Kim như trắng, ánh kim, bạc, màu kim loại, vàng ánh kim… Tuy những màu này cực phù hợp với phong cách hiện đại, tối giản, nhẹ nhàng của kiến trúc phương Tây nhưng khi lựa màu sơn nhà cho người mệnh Mộc nên tránh bởi những màu sơn này có thể đem lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cách lựa chọn và kết hợp màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Dựa vào các màu sắc đã nêu ở mục trên, bạn có thể tham khảo để lựa chọn những mảng màu phù hợp cho ngôi nhà của mình. Tuy vậy, nếu sơn tất cả các không gian với những gam màu xanh lục, xanh lá cây, nhà của bạn sẽ bị tối và hơi ảm đạm do vậy bạn có thể lựa chọn phối các màu hợp mệnh với nhau để ngôi nhà bớt đơn điệu hơn.

Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường Ngủ, Số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nếu bạn mệnh Mộc và là chủ nhà, các khu vực bạn nên sơn màu hợp nhất là phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc với màu của thân cây như nâu gỗ hay màu của cành, lá như xanh lá, xanh cốm, màu tươi hơn như xanh nõn chuối hay ấm áp hơn với xanh đậm.

Để có màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc, khi phối màu, bạn có thể trộn 2 hay 3 màu lại với nhau. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu thêm các nguyên tắc kết hợp màu để tránh việc sau khi trộn xong, màu sắc không được như ý. Rõ ràng, sơn nhà với những gam màu được kết hợp như vậy sẽ khiến không gian mang sự thoải mái, không bị thô cứng và hài hòa hơn.

Màu xanh nhạt vừa hợp mệnh lại vừa đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng cho căn phòng
Màu xanh nhạt vừa hợp mệnh lại vừa đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng cho căn phòng

Các khu vực còn lại như bếp, nhà vệ sinh hay các phòng phụ như phòng ngủ dự trữ, nhà kho, bạn có thể chọn bất kỳ 1 trong các màu hợp với mệnh Mộc. Miễn là các màu này không phải các màu khắc với Mộc như các màu hợp với Kim, bạn có thể tùy ý chọn các màu sơn nhà cho người mệnh Mộc theo ý thích mà vẫn đem lại những điều may mắn cho bản thân và gia đình.

 

Chú ý chọn nội thất cho phù hợp với mệnh Mộc

Bên cạnh màu sơn tường, sơn trần, nội thất cũng cần hợp với màu sơn và mệnh của gia chủ. Bạn có thể chọn những phong cách mô phỏng rừng cây hay khu vườn như tấm rèm màu nâu gỗ, bàn ghế, kệ tủ màu nâu như thân cây trên nền tường xanh của lá cây.

Chọn những nội thất mang phong cách cây cối cũng là một gợi ý cho người mệnh Mộc
Chọn những nội thất mang phong cách cây cối cũng là một gợi ý cho người mệnh Mộc

Với phòng riêng, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc nhưng với các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn những cách kết hợp thông minh hơn để phù hợp với con.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì việc tìm hiểu những thông tin về chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi trang trí và lựa chọn nội thất cho căn nhà của mình. Hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn được những gam màu phù hợp để có được những điều may mắn trong cuộc sống.

Contact Me on Zalo