Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Tuyệt chiêu phối màu gạch ốp tường phòng khách “chuẩn đét”

Khoác lên cho gian phòng khách một diện mạo mới bằng cách ốp gạch tường là xu hướng thịnh hành hiện nay. Nhưng để bộ mặt phòng khách trở nên ấn tượng thì việc phối màu gạch ốp rất quan trọng. Vậy liệu bạn đã biết cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp chuẩn chưa? Nếu đáp án của bạn là chưa thì hãy khám phá ngay các nguyên tắc cũng như 3 cách phối màu đẹp miễn chê sau.

Nguyên tắc khi phối màu gạch ốp tường phòng khách

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp có rất nhiều. Nói chuẩn xác hơn thì tùy thuộc vào kho tàng ý tưởng của gia chủ mà các cách phối màu sẽ ra đời. Đặc biệt mỗi một gia chủ lại có một khái niệm chuẩn riêng về cái đẹp. Đồng thời thông thường không gian phòng cách thể hiện cá tính của từng gia chủ nên cách phối màu lại càng đa dạng. Song bạn lưu ý khi làm đẹp cho không gian phòng khách thì đừng quên nguyên tắc sau.

Không sử dụng màu gạch ốp tường quá lòe loẹt

Nét đẹp không gian phòng khách thường hướng đến sự sang trọng và lịch sự. Vì thế khi phối màu gạch ốp tường bạn cần chú ý thận trọng. Theo đó nguyên tắc hàng đầu bạn cần tuân thủ đó là không sử dụng bảng màu gạch lòe loẹt.

Tốt nhất bạn nên xem màu gạch ốp tường phòng khách có màu nào thịnh hành. Từ đó lựa chọn những gam màu yêu thích đơn giản nhưng tinh tế. Như thế sẽ vừa tạo được nét đẹp không gian tổng thể vừa thể hiện cá tính bản thân.

Phối màu tường đơn giản và tinh tế
Phối màu tường đơn giản và tinh tế

Đặc biệt bạn nên nhớ rằng nếu màu gạch ốp tường lòe loẹt thì rất dễ gây nhức mắt người nhìn. Hơn nữa có thể sai lầm này sẽ khiến vẻ đẹp không gian phòng khách giảm đi nhiều phần. Cùng với đó bạn cũng sẽ còn gặp khó khăn khi phối màu với đồ vật nội thất trang trí.

Phối màu phù hợp với màu của nội thất phòng khách

Màu của nội thất phòng khách cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sự lựa chọn màu gạch ốp tường, bởi nó có sự tương phản nhất định. Ví dụ bộ ghế sofa, bàn sofa hay kệ trang trí màu sáng thì màu gạch ốp tường ta thường chọn màu tối và ngược lại.

Không phối quá nhiều màu gạch ốp tường 

Đây cũng là nguyên tắc quan trọng trong phối màu gạch ốp tường phòng khách bạn cần nhớ. Bởi vì phối quá nhiều màu gạch ốp tường được xem là một sai lầm. Và nếu bạn phạm phải thì chắc hẳn không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên rối rắm.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

3 cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách không giới hạn về ý tưởng. Vì thế bạn chỉ cần tuân thủ 2 nguyên tắc trên và ra sức sáng tạo theo ý của mình. Như vậy thì bạn sẽ tạo ra bộ áo ấn tượng riêng cho không gian phòng khách nhà mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn định hình xu hướng không gian phòng khách hiện nay thì có thể tham khảo 3 ý tưởng sau.

Cách phối màu gạch ốp tường cho phòng khách cùng tông

Tone sur tone là cách phối màu gạch ốp cho phòng khách khá thời thượng và thịnh hành. Sử dụng cách này bạn sẽ mang đến cho không gian phòng khách của mình một vẻ đẹp hài hòa, nhẹ nhàng. Tổng thể màu sắc không gian đồng nhất rất đơn giản và tinh tế.

Địa chỉ: Sofa, 319B Đường Cổ Linh, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
Địa chỉ: Sofa, 319B Đường Cổ Linh, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Tuy nhiên bạn lưu ý dù cùng tone màu thì cũng nên tránh chọn gam màu đen. Như thế thì không gian phòng khách sẽ không trở nên u tối. Đặc biệt một số gợi ý cho phép bạn lựa chọn như là:

  • Màu trắng phối với màu be
  • Màu trắng phối với màu hồng nhạt
  • Màu kem phối với màu vàng
  • Màu trắng phối với màu xanh nhạt,…
Phối màu gạch ốp tường cùng tông với gạch nền
Phối màu gạch ốp tường cùng tông với gạch nền

Cách phối màu gạch ốp tường cho phòng khách nghịch tông

Nếu tone sur tone mang đến vẻ đẹp hài hòa cho không gian phòng khách thì cách phối màu bật tone này lại khác. Theo đó vẻ đẹp của nó chính là nét cá tính và độc đáo.

Chính xác thì màu gạch ốp tường và sàn đối nghịch nhau tạo nên tổng thể bất cân đối. Tuy nhiên sự phá cách ấy lại mang đến nét đẹp cá tính cho không gian phòng khách. Chỉ cần bước vào phòng khách người ta sẽ bị thu hút ngay với vẻ đẹp riêng biệt của nó.

Đặc biệt nếu bạn là một người có cá tính thì vẻ đẹp đồng điệu hài hòa chắc hẳn sẽ không hợp style. Như thế thì cách phối màu nghịch tông này chính là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ tha sức phối màu để tạo phong cách cá nhân riêng nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp chuẩn, chất cho phòng khách.

Phối màu gạch ốp nghịch tông tạo vẻ đẹp cá tính
Phối màu gạch ốp nghịch tông tạo vẻ đẹp cá tính

Cách phối màu gạch ốp tường theo phong cách cổ điển

2 cách phối màu ốp tường cho phòng khách ở trên khá được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cách phối màu theo phong cách cổ điển cũng đang tạo nên xu hướng mới. Vì thế nếu bạn là tín đồ yêu thích vẻ đẹp cổ điển thì đừng ngại ngùng khoác cho phòng cách mình diện mạo này.

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp là điều ai cũng nên bỏ túi
Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp là điều ai cũng nên bỏ túi

Rất đơn giản bạn có thể chọn gam màu cafe cho gạch ốp tường phòng khách. Hoặc nếu thịnh hành hơn một chút đó là gam màu nâu vàng. Chắc hẳn bạn sẽ thấy được diện mạo ấn tượng đậm chất cổ điển của không gian phòng khách.

Phối màu gạch ốp tường phòng khách chuẩn đẹp tuy không mấy đơn giản nhưng cũng không phải điều quá khó khăn. Chỉ cần bạn ghi nhớ những nguyên tắc cần tuân thủ khi phối màu thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Đặc biệt nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tham khảo 3 cách phối màu được bật mí ở trên.