Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Phong thủy nhà bếp có thực sự là cần thiết?

Từ xưa ông cha ta đã rất coi trọng vấn đề phong thủy cho ngôi nhà và gian bếp của gia đình. Hiện tại, quan điểm này vẫn chưa bao giờ thay đổi. Đặc biệt bếp là tượng trưng cho người phụ nữ trong gia đình. Một người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình thêm ấm êm đúng không các bạn? Vậy thiết kế phong thủy nhà bếp như thế nào là hợp lý để gia chủ có sức khỏe, tiền tài và con đường công danh thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Bài viết này là sự tham khảo cần thiết dành cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Quan điểm xưa và nay khi nói về phong thủy nhà bếp.

Theo sách phong thủy xưa, luôn quan niệm rằng: Lựa chọn hướng bếp chính là hướng khi chúng ta đưa nhiên liệu vào trong bếp. Còn hiện nay với sự phát triển của khoa học đã có rất nhiều loại bếp hiện đại như: Bếp điện, bếp từ, bếp ga…Sự phong phú này cũng đã tạo lên rất nhiều quan điểm khác nhau cho những nhà thiết kế trong vấn đề tìm ra hướng đặt bếp cho gia chủ.

Sở hữu một gian bếp đẹp và hợp phong thủy là điều mong muốn của rất nhiều người
Sở hữu một gian bếp đẹp và hợp phong thủy là điều mong muốn của rất nhiều người

Nếu dựa theo phong thủy để giải thích nguyên lý của việc chọn hướng bếp thì bạn cần phải dựa vào hướng khí. Muốn có được hướng khí tốt thì lại phải căn cứ vào hướng tác động của con người. Chính bởi lẽ đó xác định hướng bếp trong thời buổi hiện đại này cần dựa vào hướng nhận sự tác động đó. Vậy có nghĩa là hướng bếp sẽ là hướng ngược lại với mặt người đang đứng nấu đúng không nào? Cũng chưa có nghiên cứu khoa học khẳng định về điều này.

Tuy nhiên nó là một quan điểm được cho là hợp lý nhất đúng không các bạn. Nó phần nào đã giúp  cho những nhà thiết kế dễ dàng hơn trong vấn đề lựa chọn hướng bếp.

Lựa chọn vị trí đặt bếp như thế nào là phù hợp với phong thủy.

Phong thủy nhà bếp là vấn đề không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và đầm ấm. Ngoài việc lựa chọn hướng nhà, thì việc lựa chọn hướng bếp là công việc tiếp theo bạn cần quan tâm. Vậy có những cơ sở nào để làm minh chứng để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Bạn thử xem gian bếp này đã hợp phong thủy chưa
Bạn thử xem gian bếp này đã hợp phong thủy chưa
  • Trước tiên bếp phải làm được một việc đó là “tọa hung hướng cát”. Hướng đặt bếp được coi là “cát” đó chính là: Hướng Nam, Hướng chính Tây hay là hướng Đông Bắc các bạn nhé. Nếu chúng ta đặt bếp đúng vị trí là “hướng cát” sẽ giúp gia chủ xua tan được điểm chung và mang được điềm lành cho gia đình bạn.
  • Một điều quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm đó là nên đặt bếp ở vị trí kín đáo. Cụ thể bạn không thể nhìn ra ngoài cửa chính được và ngược lại. Bởi vì bếp là mệnh hỏa, tượng trưng cho sự đầm ấm của gia đình. Một cơn gió nhẹ thổi tới cũng tác động đáng kể đến nó đúng không nào. Điều này tượng trưng cho sự vững bền của gia đình bạn, tránh được những tác động không đáng có từ bên ngoài.
  • Theo Phong thủy nhà bếp thì rất cần xây dựng ở nơi cao ráo và sạch sẽ. Tránh những nơi ẩm thấp, có nước đi qua. Ví dụ như gần nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc bạn lại xây dựng trên rãnh nước. Điều này sẽ không tốt cho vượng khí của gia đình bạn.

Phong thủy nhà bếp cần tránh những điều gì?

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn hướng bếp hay vị trí đặt bếp trong gia đình. Tuy nhiên điều chúng tôi muốn đề cập đến và mong muốn các bạn cần chú ý hơn khi lựa chọn không gian bếp cho gia đình của mình. Cụ thể là:

  • Bạn không nên để nước và lửa gần nhau. Theo quan điểm duy tâm thì hỏa và thủy là 2 mệnh xung khắc đúng không các bạn. Nếu vậy muốn giữ lửa cho hạnh phúc gia đình bạn nên tránh điều này nhé. Có nghĩa là chỗ rửa sẽ cách xa phần bếp một chút các bạn nhé.
  • Phong thủy nhà bếp cần tránh đặt hướng bếp ngược với hướng nhà của bạn. Đây được coi là một hướng không lành đối với gia chủ. Bạn nên lưu tâm vấn đề này.
  • Nhà bếp và nhà vệ sinh không được đặt đối diện với nhau. Vấn đề này chủ yếu liên quan đến khâu vệ sinh ăn uống cho gia đình bạn. Mọi thành viên trong gia đình muốn có sức khỏe thì điều đầu tiên bạn phải làm được điều này.
Bạn nghĩ sao khi gian bếp của mình nằm đối diện nhà vệ sinh
Bạn nghĩ sao khi gian bếp của mình nằm đối diện nhà vệ sinh
  • Bạn có nên đặt bếp đối diện hoặc gần phòng ngủ của mình hay không? Điều này hoàn là không được các bạn nhé. Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để chúng ta có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy những đồ ăn, xào nấu sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
  • Muốn hợp phong thủy nhà bếp bạn nên làm điều này đó là: Tránh hướng mặt trời chiếu vào bếp. Bởi lẽ có điều này là do ánh sáng mặt trời sẽ khiến đồ ăn trong bếp bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính những người thân yêu trong gia đình mình đúng không nào?
Ánh sáng mặt trời chiếu trực diện sẽ rất dễ khiến đồ ăn trong bếp bị hỏng
Ánh sáng mặt trời chiếu trực diện sẽ rất dễ khiến đồ ăn trong bếp bị hỏng
  • Đặt bếp đúng hướng rất cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần phải quan tâm tới những vật dụng xung quanh. Cụ thể không nên đặt bếp ở vị trí có một vật nhọn nào đó chiếu thẳng vào gian bếp của gia đình. Theo tâm linh nó sẽ gây thương tổn cho gia đình của bạn. Dù là những yếu tố rất nhỏ bé nhưng chúng ta nên tránh được điều gì hay điều đấy đúng không các bạn?

Như vậy Phong thủy nhà bếp thực sự rất cần thiết đúng không các bạn. Trong cuộc sống, chúng ta không thể lường trước được bất cứ một điều gì. Tuy nhiên bạn nên tránh được điều gì hay điều đấy đúng không nào. Chúc các bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng và phù hợp với bản thân. Điều này giúp chúng ta yên tâm hơn trong chính ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268