+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất mang đến cuộc sống an yên và thịnh vượng

Khi thiết kế và bố trí nội thất trong nhà bạn nên chú ý tới yếu tố phong thuỷ. Nó thường sẽ có những ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt chung của gia đình cũng như những vấn đề về sức khỏe và tiền tài. Để biết thêm về phong thuỷ trong thiết kế nội thất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những lưu ý về phong thủy nội thất trong thiết kế
Những lưu ý về phong thủy nội thất trong thiết kế

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng khách

Đây là căn phòng đại diện cho cả nhà. Phòng khách cũng là nơi quan trọng bậc nhất trong sinh hoạt chung của cả gia đình. Nó là căn phòng có ảnh hưởng đến tất cả các thành viên cũng như là nơi điều hoà nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Do đó bạn cần có được những thiết kế nội thất theo phong thuỷ phù hợp.

Ghế sofa văng da 2m2 - SFDK20
Ghế sofa văng da 2m2 – SFDK20

Căn phòng cần được bố trí để  khơi gợi sự di chuyển năng lượng xung quanh. Nhằm tăng khả năng tương thích và sự hòa hợp trong gia đình.

Sự sắp xếp tốt nhất cho đồ nội thất là sự sắp xếp theo phong cách đàm thoại. Có nghĩa là khi bàn ghế sofa được sắp xếp để đối mặt với nhau thay vì nằm vuông góc. Nó sẽ khuyến khích sự kết hợp và trò chuyện, đặc biệt là khi TV hoặc lò sưởi được bố trí vuông góc với khu vực chỗ ngồi.

Nội thất phong thủy trong không gian phòng khách
Nội thất phong thủy trong không gian phòng khách

Bên cạnh đó các món đồ nội thất phong thuỷ nên được kéo ra khỏi khu vực tường. Không nên bố trí tất cả mọi thứ sát với khu vực tường nhà . Khi nội thất được kéo vào khu vực trong phòng,  nguồn năng lượng tốt có thể di chuyển tự do và dễ dàng hơn xung quanh đồ nội thất. Điều này giúp cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc. Nó cũng mang đến nhiều cơ hội để gia đình gắn kết với nhau hơn.

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Thứ hai là phong thuỷ nội thất phòng ngủ. Trái ngược với phòng khách, phòng ngủ là nơi cần có sự hỗ trợ tốt, vững chắc phía sau giường. Nó giúp cải thiện sức khỏe, mang tới sự bình yên và một giấc ngủ sâu. Theo phong thuỷ trong thiết kế nội thất,  giường phải luôn được đặt ở vị trí để gia chủ có thể nhìn thấy cửa từ giường.

Khi một chiếc giường được bố trí trên cùng một bức tường với cửa ra vào, những bất lợi có thể xảy đến và làm phiền tới giấc ngủ. Bên cạnh đó, giường cũng không nên nằm trên cùng một bức tường với nhà vệ sinh, vòi hoa sen, bồn tắm hoặc bồn rửa. Nó có thể bố trí gần bức tường với phòng tắm miễn là những đồ đạc ống nước đó không nằm sát khu vực tường.

Các yếu tố phong thuỷ trong thiết kế và trang trí phòng ngủ
Các yếu tố phong thuỷ trong thiết kế và trang trí phòng ngủ

Nếu phòng ngủ được thiết kế theo theo không gian mở và không có bức tường vững chắc phía sau giường . Bạn có thể bố trí  tủ quần áo lớn đặt phía sau giường trong góc. Hai bên khu vực giường ngủ nên bố trí các đồ vật song song. Đồng thời tạo được khoảng cách đủ để gia chủ lên xuống giường từ hai phía. Một điểm cần chú ý đó là không nên bố trí giường hay những thiết kế liên quan tới nước trong phòng ngủ.

Các món đồ nội thất như bàn trà, ghế hay tử nên có góc cạnh tròn. Tránh những góc cạnh nhọn trong khi lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ.

Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Đông, đông nam, tây bắc, đông bắc và bắc là những hướng tốt lành cho nhà bếp.

Hướng Tây là hướng không tốt cũng không xấu. Đặc biệt là nên tránh các hướng

Nam và Tây Nam trong thiết kế phòng bếp.

Là một nơi có cả lửa và nước, nhà bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất trong toàn bộ ngôi nhà, vì vậy ánh sáng tốt là yêu cầu đầu tiên trong phong thuỷ nội thất phòng bếp. Các khu vực cửa sổ nên thiết kế trong suốt hoặc để mở để ánh sáng từ bên ngoài có thể chiếu rọi vào nhà. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ cũng nên được đảm bảo.

Nếu cửa bếp đối diện với cửa trước, bạn có thể dễ dàng gặp phải những tổn thất tài chính cá nhân bất ngờ. Nếu nó đối diện với cửa sau, bạn có thể thường xuyên chi tiêu quá mức. Nếu nó phải đối mặt với cửa phòng tắm, bạn có thể dễ bị các bệnh liên quan tới hệ thống tiêu hóa hoặc thiệt hại về mặt tài chính.

Sắp xếp đúng phong thủy cho phòng bếp thêm hiện đại
Sắp xếp đúng phong thủy cho phòng bếp thêm hiện đại
  • Các dụng cụ và đồ lặt vặt nên được đặt gọn gàng. Nồi và chảo đặt một cách bừa bộn có thể dẫn đến đau đầu và dễ bị vi trùng gây bệnh tấn công.
  • Không nên để tủ lạnh và thùng gạo trống mà hãy luôn lấp đầy chúng. Điều này tượng trưng cho gia đình không phải lo lắng về thực phẩm và quần áo.
  • Bồn rửa nên có cửa sổ phía trước, để bạn có thể rửa và tận hưởng khung cảnh bên ngoài cửa sổ để thư giãn và giải tỏa công việc dọn dẹp nhàm chán, đồng thời làm thoáng khí trong nhà bếp.
  • Các màu ấm và sáng, chẳng hạn như trắng và xanh lá cây, nên được áp dụng cho nhà bếp để tạo ra một môi trường thư giãn.
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ: Giường ngủ Số 69 Ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó sẽ mang đến một nguồn năng lượng tốt để gia đình luôn được êm ấm và thịnh vượng. Nội thất Đăng Khoa hy vọng bạn đã có được thêm những tư vấn cũng như gợi ý hay trong thiết kế nhà ở. Để có thêm những ý tưởng cũng như hỗ trợ kịp thời hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Contact Me on Zalo