Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những cách sửa ghế văn phòng đơn giản và nhanh chóng

Ghế xoay văn phòng là loại ghế phổ biến dùng ở các công ty hoặc dùng để làm việc tại nhà. Thế nhưng, cho dù là chiếc ghế văn phòng loại tốt nhất, nhưng qua quá trình sử dụng, ghế cũng sẽ xuất hiện một vài lỗi nhỏ. Những lỗi thường gặp như bánh xe không di chuyển, không thể cố định ghế, ghế hay bị tụt….Theo dõi bài viết để tìm cách khắc phục các lỗi trên nhé.

Những cách sửa ghế xoay văn phòng đơn giản và nhanh chóng
Những cách sửa ghế xoay văn phòng đơn giản và nhanh chóng

Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt

Đây là một trong những lỗi xuất hiện thường xuyên và phổ biến nhất đối với ghế xoay văn phòng. Ưu điểm của chiếc ghế này là có thể điều chỉnh độ cao lên xuống tùy ý. Tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng thì cần gạt bị lỏng, làm cho ghế xoay bị tuột xuống, không giữ cố định được nửa.

Ngoài ra, còn có một vài nguyên do khác dẫn đến ghế bị tụt là do ống hơi bên trong bị hư hỏng. Các bạn có thể tự tay sửa chữa ghế văn phòng bằng cách kiểm tra lại cần gạt và thay ống hơi. Tuy nhiên, một điểm khó trong quá sửa chữa ghế xoay là các bước tháo ống hơi ra. Nếu không biết cách tháo, các bạn sẽ khó tháo ra được hoặc sẽ là hư hỏng các bộ phận bên ngoài. Để tháo được ống hơi, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Kéo cần gạt cho ghế được ở vị trí cao hết mức.
  • Dùng chai xịt chống gỉ để xịt vào khu vực chân ghế nối liền với ống nhựa, phần mâm ghế.
  • Đợi khoảng 10 phút rồi dùng búa gõ nhẹ vào những mối nối đã xịt dung dịch vào. Lúc này ống ben sẽ tách ra khỏi chân ghế và mâm ghế. Từ đó có thể thay phần ống hơi bên trong dễ dàng.

Đó là một cách thức đơn giản để thay ống hơi bên trong mà các bạn có thể tự thực hiện tại văn phòng hoặc tại nhà.

Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt
Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt

Cách sửa ghế xoay bị kẹt hoặc gãy bánh xe

Bánh xe là phần khá quan trọng của chiếc ghế xoay. Đối với nhiều loại ghế xoay khác nhau sẽ có số lượng bánh xe được lắp vào khác nhau, nhưng thông thường là từ 4 đến 6 bánh xe. Công dụng của những chiếc ghế xoay văn phòng là có thể giúp người ngồi di chuyển nhanh qua các khu vực khác nhau mà không cần phải đứng dậy. Do vậy, đó là lý do tại sao ghế xoay văn phòng lại ngày càng phổ biến. Thế nhưng, do tính chất di chuyển quá nhiều nên các bánh xe có thể bị hư hỏng cụ thể là bị kẹt cứng hoặc gãy một hoặc toàn bộ số bánh xe bên dưới ghế. Một phần vì phải chịu lực cho toàn bộ phần trên nên bánh xe của ghế xoay văn phòng loại rẻ rất dễ bị gãy. Các bạn có thể tự tay sửa ghế xoay bị kẹt hoặc gãy bánh tại văn phòng bằng 2 cách đơn giản sau đây:

  • Đối với bánh xe bị kẹt: Kiểm tra lại trục ghế và điều chỉnh sao cho cân đối, để tất cả các bánh xe đều phải chịu một lực như nhau. Tiếp đó, sử dụng loại dầu chuyên dụng để bôi trơn các khớp của bánh xe. Như vậy là bánh xe sẽ di chuyển tốt và linh hoạt. Có thể thường xuyên tra dầu vào để tránh bị kẹt bánh xe.
  • Đối với bánh xe bị gãy vỡ: Các bạn chỉ cần mua những bánh xe có kích cỡ và mẫu mã tương đồng về thay thế. Cách thay cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng vài dụng cụ như tua vít, kìm là có thể tháo và lắp những chiếc bánh xe vào một cách nhanh chóng.

Đây là 2 cách sửa thông dụng nhất đối với tình trạng ghế xoay bị gãy hoặc kẹt bánh xe. Để tránh tình trạng này, các bạn nên tra dầu thường xuyên và tránh ngồi nhanh, mạnh một cách đột ngột. Ngoài ra, nên tránh ngồi chỉ nghiêng về một bên làm cho bánh xe không cân bằng, dễ bị gãy.

Cách sửa ghế xoay bị kẹt hoặc gãy bánh xe
Cách sửa ghế xoay bị kẹt hoặc gãy bánh xe

Sửa ghế xoay văn phòng khi chân ghế xoay bị gãy

Đây cũng là một nỗi ám ảnh đối với người dùng ghế xoay văn phòng. Những chiếc ghế xoay văn phòng có bộ phận chân ghế được làm từ nhựa mỏng hoặc kém chất lượng sẽ xuất hiện ngay tình trạng, nứt, gãy sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này sẽ ít thấy hơn nếu loại ghế xoay bạn sử dụng thuộc hàng cao cấp và có danh tiếng. Thế nhưng, nếu chân ghế của bạn bị gãy thì cách xử lý là mang chiếc ghế đó đến nơi mua và yêu cầu thay mới nếu còn bảo hành.

 Ngoài ra, các bạn có thể mua lại ghế khác có chất lượng và uy tín hơn. Luôn kiểm tra chất lượng của ghế xoay trước khi mua và đảm bảo rằng ghế xoay được mua tại những nơi có uy tín, thương hiệu và có cam kết chính hãng, bảo hành sau khi mua.

Sửa ghế xoay văn phòng khi chân ghế xoay bị gãy

Trên đây là những cách sửa ghế văn phòng đơn giản và nhanh chóng các bạn có thể tự tay thực hiện. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ bỏ túi cho mình một số bí kíp nhỏ, giúp cho đồ vật trong căn phòng là việc của mình đặc biệt là ghế văn phòng luôn trong tình trạng sử dụng tốt. Một số lưu ý nhỏ là chỉ nên mua ghế xoay văn phòng chất lượng, có thương hiệu và mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chính hãng, tránh bị hư hỏng trong thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268