Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ mà bạn không thể bỏ qua

Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong nhà. Nó chính là nơi chúng ta nghỉ dưỡng cũng như hồi phục sức khỏe. Một giấc ngủ ngon sẽ mang đến nhiều năng lượng cũng như giúp bạn có được một ngày học tập và làm việc hiệu quả.  Vậy làm sao để thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ? Bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thiết kế phong ngủ theo phong thủy
Thiết kế phong ngủ theo phong thủy

Tạo một nền tảng năng lượng tốt cho phòng ngủ của bạn

Một nền tảng năng lượng tốt trong thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ là gì? Về cơ bản, nó là một tập hợp các khối xây dựng cũng như thiết kế mà trên đó tất cả những điều tốt đẹp khác có thể được tạo ra.

Một số yếu tố tạo nên một nền tảng năng lượng phong thủy tốt cho phòng ngủ của bạn. Thứ nhất là sự phong phú của nguồn  không khí trong lành, sạch sẽ. Thứ hai là nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn phòng. Và cuối cùng  là quy tắc không có bất cứ sự lộn xộn cũng như không bố trí các thiết bị điện.

Tốt nhất bạn không nên bố trí máy tính trong phòng ngủ, nên tách biệt không gian làm việc. Với điện thoại di động, bạn nên đặt xa khu vực giường ngủ. Các thiết bị điện như TV hay các thiết bị tập thể dục nên đặt ở bên ngoài không gian phòng ngủ. Bởi theo một cách chậm rãi chúng có thể phá huỷ những điều tốt đẹp mà bạn mong muốn. Nhất là trong không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng trẻ.

Khu vực cửa sổ thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng
Khu vực cửa sổ thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng

Một điều cơ bản nữa đó là giữ cho cửa sổ mở để có luồng không khí trong lành, để ánh sáng tự nhiên vào. Đồng thời không lưu trữ đồ đạc hay sắp xếp chúng một cách lộn xộn trong tủ quần áo hoặc dưới giường. Những khu vực này nên được bố trí thông thoáng và thiết kế gọn gàng.

Tìm vị trí phong thủy tốt nhất cho giường của bạn

Tìm cách bố trí đồ nội thất và phối hợp tốt với vị trí giường ngủ. Bố trí giường sát vào tường, không nằm song song hay đối diện với cửa ra vào. Khu vực hai bên giường nên được thiết kế thông thoáng để bạn có thể dễ dàng lên xuống giường bất cứ lúc nào. Các thiết kế giường nên lựa chọn những thiết kế không có phần ngăn chứa đồ dưới giường, bởi khu vực dưới giường nên được bố trí thông thoáng.

Việc bố trí giường cũng chịu sự ảnh hưởng của vị trí các khu cửa sổ trong phòng. Bạn không nên kê giường sát với cửa sổ. Tốt nhất vẫn nên kê giường sát vào tường và nằm chéo so với hướng cửa ra vào.

Vị trí giường trong thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ
Vị trí giường trong thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ

Việc bố trí giường theo phong thuỷ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đảm bảo được sức khỏe luôn trong tình trạng tốt nhất. Hơn hết là tránh được bệnh tật cũng như những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Những điều bạn nên tránh trong thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ

Không dùng gương trong không gian phòng ngủ

Gương được cho là làm phiền đến giấc ngủ của bạn. Bạn đặc biệt nên tránh đặt gương đối diện giường. Nó có thể khiến bạn ngủ không được sâu giấc và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Nếu bạn thực sự muốn có một chiếc gương trong phòng, bạn có thể đặt một chiếc gương trong cửa tủ quần áo hoặc để nó đối diện với cửa sổ.

Không nên có các yếu tố liên quan tới nước trong phòng ngủ

Nước trong phòng ngủ là một điều cấm kỵ theo thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ. Bể cá hoặc những công trình liên quan đến nước lên được loại bỏ. Bạn có thể bố trí chúng trong phòng tắm hoặc không gian khác, tuy nhiên tránh không gian trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó, những hình ảnh liên quan đến nước như tranh ảnh cũng nên được loại bỏ tuyệt đối. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những vật dụng hay tranh ảnh tương hợp với mệnh của mình.

Không bố trí cây cảnh hay chậu hoa trong phòng ngủ

Những chậu cây xanh được xem là một nguồn năng lượng dồi dào. Việc tích trữ quá nhiều năng lượng sẽ không tốt cho không gian nghỉ dưỡng của bạn. Đặc biệt, không gian phòng ngủ nên bình yên và hài hoà để bạn dễ đi vào giấc ngủ. Đồng thời không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác.

Nếu bạn yêu thích hoa có thể bố trí một bình hoa nhỏ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn vẫn nên hạn chế sử dụng hoa tươi trong trang trí phòng ngủ.

Không gian phòng ngủ theo phong thuỷ
Không gian phòng ngủ theo phong thuỷ

Không nên bố trí không gian làm việc trong phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên kết hợp chung với không gian làm việc. Bạn nên tách biệt hai không gian này. Nó có thể gây xao nhãng cho giấc ngủ hàng đêm của bạn. Các thiết bị hay vật dụng liên quan tới công việc cũng nên tách rời với không gian phòng ngủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt quá nhiều sách trong phòng. Chỉ giữ lại một vài quyển sách bạn xem thường xuyên. Bố trí kệ sách ở phòng khách hoặc không gian khác trong nhà.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời về thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ. Nhờ đó có được một không gian nghỉ dưỡng phù hợp với nhu cầu cũng như hỗ trợ thật tốt cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để có thêm những gợi ý cũng như tư vấn bạn có thể truy cập thêm các tông tin tại wesite https://noithatdangkhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268