Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Những điều cần lưu ý trong trang trí căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư đang dần trở thành nơi an cư lý tưởng. Đặc biệt là khi dân số các khu vực đô thị ngày càng tăng. Để trang trí căn hộ chung cư, bạn cần nắm được một số yếu tố cơ bản để giúp không gian luôn được thông thoáng và tươi mới. Nhất là với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.

Trang trí căn hộ chung cư đẹp với các ý tưởng độc đáo
Trang trí căn hộ chung cư đẹp với các ý tưởng độc đáo

Màu sắc trong cách trang trí căn hộ chung cư

Đối với trang trí căn hộ chung cư nhỏ, đặc biệt là một phòng có không gian mở. Chẳng hạn như  phòng khách kết hợp với một phòng ăn nhỏ hoặc phòng làm việc,. Bạn cần thận trọng khi sử dụng màu sắc, tối đa là hai gam  màu chính. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó sẽ tạo ra sự nhàm chán trong trang trí.

Bắt đầu với một màu sắc mà bạn muốn sử dụng trong phòng. Sau đó phối hợp chúng thật hài hoà với những màu sắc phụ. Chẳng hạn bạn có thể kết hợp màu trắng với xanh navy, hoặc trắng và xám, hay xám và kem. Nếu bạn đã chọn một sơ đồ có ba màu, hãy sử dụng các gam màu trung tính bằng cách thêm màu xám hoặc trắng. Đồng thời phân tán màu sắc vào các bức tranh, thảm sàn hoặc những món đồ dệt, một chút phá cách nhưng sẽ mang đến một không gian sống đẹp mắt.

Bố trí thêm một số kệ treo tường trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Sử dụng kệ đựng đồ trong trang trí căn hộ chung cư đầy tinh tế
Sử dụng kệ đựng đồ trong trang trí căn hộ chung cư đầy tinh tế

Với diện tích nhỏ hẹp, việc bố trí thêm những tủ lớn thường không mấy hiệu quả. Không phải lúc nào bạn cũng có đủ không gian để bố trí tủ TV hoặc tủ quần áo. Đây là lúc bạn nên tính toán bố trí các kệ tường. Nó có thể được cài đặt ở bất cứ nơi nào trong phòng. Thậm chí có thể bố trí trên cửa ra vào hoặc trên tường dưới bệ cửa sổ.

Trong cách trang trí căn hộ chung cư , việc kết hợp một vài kệ sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Ngoài ra, nó còn tạo được cảm giác không gian trông rộng hơn trông thấy. Một số gợi ý khi sử dụng kệ trong thiết kế chung cư:

  • Sử dụng kệ làm điểm nhấn bằng cách sơn cả kệ hoặc tường phía sau kệ cùng một gam màu.
  • Sử dụng các hộp lưu trữ trang trí bố trí trong kệ mở của bạn. Nhờ đó, không gian được gọn gàng hơn.
  • Bố trị kệ trên những khoảng trống trên tường. Có thể tận dụng cả trong không gian phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh nắng từ bên ngoài trong thiết kế nội thất chung cư

Hệ thống ánh sáng trong trang trí căn hộ chung cư
Hệ thống ánh sáng trong trang trí căn hộ chung cư

Các góc tối có thể dễ dàng làm cho không gian sống vốn đã nhỏ bé của bạn trở nên nhỏ hơn. Tận dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng các thiết kế  cửa sổ  mở hoặc lắp đặt cửa kính để ánh sáng từ bên ngoài có thể chiếu vào. Rèm cửa nên lựa chọn các thiết kế dài và bố trí trên cao để căn phòng trông cao và rộng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thiết kế rèm kéo sẽ rất tiện dụng.

Khi lên kế hoạch cho hệ thống chiếu sáng trong căn hộ chung cư, hãy luôn chọn bóng đèn trắng ấm để tạo không khí tươi mới. Tạo các lớp ánh sáng để cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong từng trường hợp và nhu cầu sinh hoạt riêng.

  • Hệ thống đèn chiếu sáng chung sử dụng hàng ngày: chẳng hạn như đèn trần
  • Ánh sáng xung quanh như đèn bàn và đèn sàn .
  • Các thiết kế đèn bàn trong khu vực làm việc
  • Ánh sáng trang trí
  • Đèn treo trần cho khu vực bàn ăn

Các yếu tố trang trí trong căn hộ chung cư

Cách trang trí căn hộ chung cư nhỏ sẽ tập trung nhiều vào sự tối giản cũng như tính đa chức năng của các thiết kế. Hạn chế tối đa những thiết kế chiếm nhiều diện tích như các bức tượng hay bình gốm. Trong việc sử dụng chăn mềm, hay gối và cả vỏ bọc sofa bạn nên cân nhắc những hoạ tiết bắt mắt để tạo điểm nhấn. Đồng thời hài hoà màu sắc tổng thể để không gian thêm phần ấn tượng nhưng không quá rườm rà.

Gương cũng là một yếu tố trang trí được khuyến khích sử dụng. Đặc biệt là trong không gian phòng ngủ và phòng khách. Những thiết kế gương đẹp mắt và tinh tế sẽ khiến căn phòng trông thoáng đãng hơn trông thấy. Bạn nên bố trí gương ở những góc tường cần nhiều ánh sáng.

Ngoài ra thảm sàn để phân chia các khu vực trong không gian mở cũng là một ý tưởng hay. Đối với tranh treo tường, bạn nên sử dụng những tác phẩm nổi bật so với màu sắc tổng thể của căn phòng để tạo được điểm nhấn riêng.

Các yếu tố trang trí đẹp mắt trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ
Các yếu tố trang trí đẹp mắt trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ

Với những gợi ý trên đây, mong rằng đã mang mới những thông tin hữu ích trong trang trí căn hộ chung cư. Qua đó, bạn sẽ có thêm những ý tưởng để thiết kế không gian sống của mình. Để biết thêm về các thiết kế đẹp cũng như có thêm tư vấn kịp thời hãy liên hệ ngay với Nội thất Đăng khoa. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268