Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Làm thế nào để trang trí phòng khách nhỏ nhưng cực kì ấn tượng?

Trang trí phòng khách nhỏ sẽ giúp cho căn phòng của bạn như khoác chiếc áo mới tạo không gian nổi bật hơn. Phòng khách là nơi giúp bạn tiếp đón bạn bè cũng như là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên việc trang trí có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì việc trang trí cần được đầu tư kĩ lưỡng vì có hạn chế trong kích thước không gian.

Cách trang trí phòng khách nhỏ đầy ấn tượng

Trang trí cần chú ý nhiều yếu tố như kích thước, kiểu dáng, màu sắc, vị trí trưng bày… sao cho căn  phòng của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Bố trí nội thất

Chọn được nội thất phù hợp cho không gian không có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong công đoạn này đâu mà còn chú ý sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý. Khi sắp xếp nội thất bạn nên dựa vào các yếu tố khác như diện tích, không gian phòng khách và những vật dụng khác có trong phòng. Tất cả mọi thứ từ màu sắc đến vật dụng cần đảm bảo sự hài hòa và thống nhất chung.

Nội thất phòng khách có diện tích nhỏ hẹp
Nội thất phòng khách có diện tích nhỏ hẹp

Sàn nhà sáng, bóng

Thông thường người ta thường quên đi yếu tố sàn nhà trong cách trang trí phòng  khách nhỏ. Yếu tố về màu sắc của sàn, độ sáng, bóng khác nhau sẽ cho bạn  phong cách bày trí không giống nhau.

Ánh sáng tự nhiên

Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn trang trí phòng khách nhỏ đẹp có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sẽ giúp cho không gian của bạn trông rộng rãi, thông thoáng hơn. Đối với phòng khách có diện tích nhỏ bạn cần thay những mảng tường bê tông bằng loại tường kính hoặc cửa sổ lớn. Làm như thế không gian của bạn sẽ hấp thu được nhiều ánh sáng hơn.

Lựa chọn kích thước nội thất

Chiều cao của nội thất bạn chọn khi trang trí phòng khách sẽ tác động vào thị giác người nhìn và chiều sâu của phòng khách. Vì thế khi tiến hành trang trí phòng khách nhỏ hẹp cần lựa chọn những nội thất như bàn làm việc hay kệ trang trí có chiều cao khiêm tốn nhằm tạo cho không gian thông thoáng, có chiều sâu hơn.

Những phòng khách hẹp nên chọn nội thất có chiều cao khiêm tốn
Những phòng khách hẹp nên chọn nội thất có chiều cao khiêm tốn

Tranh ảnh có màu sắc nổi bật

Một bức tranh treo tường có gam màu tươi tắn sẽ đem lại cho không gian phòng khách nhỏ hiện đại nét năng động, vui tươi. Những bức tranh có nội dung trừu tượng mặc dù khó hiểu nhưng lại tạo ấn tượng cực tốt đối với người nhìn.

Đèn chiếu sáng

Ánh sáng có tác động rất lớn đến cach trang tri phong khach  nho hep trong đó có nội thất và không gian căn phòng.  Bạn cần hạn chế sử dụng nguồn sáng đơn điệu giữa căn phòng, nó chỉ chiếu sáng chỉ một khu vực giữa phòng.  Thay vào đó, bạn nên tận dụng tối đa nhiều nguồn sáng khác nhau để ánh sáng chiếu cho phòng được nhiều nhất… Bạn có thể sử dụng những bóng đèn ở các góc trong nhà như góc sàn, góc tủ., góc trần nhà…

Phân bố đèn nhiều nơi giúp căn phòng nhận được nhiều ánh sáng hơn
Phân bố đèn nhiều nơi giúp căn phòng nhận được nhiều ánh sáng hơn

Trần nhà của phòng khách

Nếu như căn phòng khách của bạn có trần thấp và những thanh gỗ “trần trụi” thì nên chọn những mảng màu trung tính hoặc màu trắng để không gian thêm hài hòa, cân đối.

Sử dụng rèm cao

Sử dụng những chiếc rèm cao hơn bình thường sẽ giúp bạn nới rộng không gian, là một cách trang trí phòng khách nhỏ hẹp. Màu sắc và hoạt tiết của chiếc rèm cũng sẽ giúp cho không gian thêm ấn tượng, đẹp mắt hơn.

Sử dụng kính làm vách ngăn

Mẹo trang trí phòng khách nhỏ hẹp không thể không kể đến việc sử dụng kính để làm vách ngăn giúp cho nguồn sáng truyền đi tốt hơn và không bị hạn chế, gián đoạn. Cách này cũng sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên rộng lớn hơn. Nếu như bạn là người thích sự riêng tư kính đáo thì nên chọn những loại vách ngăn kính mờ, kính màu, kính hiện một chiều. Bên cạnh đó, kết hợp cùng rèm che sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng loại vách ngăn này.

Gương

Dùng gương trong việc trang trí phòng khách nhỏ sẽ giúp cho không gian của bạn nhân đôi lên và sáng sủa hơn rất nhiều. Việc sử dụng gương lớn sẽ làm cho không gian của bạn trở nên hiện đại, sắc nét và căn phòng có chiều sâu hơn. Hiện nay, chi tiết khung gương ngày càng được chú trọng nhiều hơn vì nó sẽ làm tăng thêm giá trị, ý nghĩa của chiếc gương.

Sử dụng gương giúp phòng khách nhà bạn rộng rãi hơn
Sử dụng gương giúp phòng khách nhà bạn rộng rãi hơn

Sử dụng chậu cây

Có lẽ ít người được biết chậu cây xanh cũng có tác dụng tạo chiều sâu cho không gian phòng khách.  Thế nên khi trang trí phòng khách nhỏ đừng quên đặt vào đấy một chậu cây bạn nhé.

Tủ gắn tường

Sử dụng những chiếc tủ hoặc kệ treo tường cũng sẽ tạo cho không gian phòng khách nhà bạn rộng rãi hơn gấp bộ đấy.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ trang trí phòng khách nhỏ của mình thật hoàn hảo. Hãy tạo ấn tượng thật tốt và khiến mọi người phải trầm trồ khi đặt chân vào phòng khách nhà bạn mặc cho nó có diện tích nhỏ như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268