+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Cách tự đóng tủ bếp đơn giản – Tiết kiệm – An toàn tại nhà

Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong không gian nhà bếp của gia đình. Một nhà bếp gọn gàng ngăn nắp hơn khi có sự xuất hiện của một chiếc tủ bếp tiện nghi. Khi chọn mua tủ bếp bạn cũng hay lo lắng không biết phải chọn tủ bếp ra sao? Chọn loại tủ bếp như thế nào? Thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự đóng tủ bếp theo nhu cầu của mình. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn tự làm ra chiếc tủ bếp theo đúng ý của mình. Hãy theo dõi cùng với chúng tôi nhé.

Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi mặt đá - BADK27
Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi mặt đá – BADK27

Lên ý tưởng thiết kế tủ bếp

Trước khi bắt tay vào công việc tự đóng tủ bếp cho gia đình. Bạn cần phải nên ý tưởng thiết kế tủ bếp ra sao? Để công việc thiết kế tủ bếp đơn giản, bạn cần phải đặt ra những câu hỏi sau:

  • Kích thước tủ bếp là bao nhiêu?
  • Tủ bếp bao gồm bao nhiêu ngăn?
  • Các đồ dùng nào sẽ được lựa chọn để vào tủ bếp?
  • Hình dáng và màu sắc của tủ bếp?
  • Chọn chất liệu gỗ, nhôm như thế nào để làm tủ bếp?
Lên ý tưởng là một trong các bước tự đóng tủ bếp đơn giản và an toàn tại nhà
Lên ý tưởng là một trong các bước tự đóng tủ bếp đơn giản và an toàn tại nhà

Như vậy, sau khi bạn trả lời được những câu hỏi mà tự mình đặt ra. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc tự làm tủ bếp theo các bước ở nội dung phía dưới.

Các công đoạn tự đóng tủ bếp đơn giản

Trước khi bắt tay vào công việc tự làm tủ bếp, bạn cần phải chuẩn bị đồ dùng cần thiết.

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng đóng tủ bếp

Các đồ dùng cần thiết giúp bạn tự làm tủ bếp đơn giản phải kể đến là:

  • Các loại bút bi, bút chì và thước đo kiểu dây
  • Máy cắt
  • Máy khoan
  • Bộ tủ gỗ rời
  • Các loại ốc, vít

Khi các đồ dùng được trang bị đầy đủ, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách đóng tủ bếp.

Để tự đóng tủ bếp tại nhà, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết
Để tự đóng tủ bếp tại nhà, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Bước 2: Công đoạn xử lý các bề mặt tiếp xúc

Các bề mặt tiếp xúc ở đây chính là các bức tường nơi đóng tủ bếp vào đó. Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem các bề mặt tiếp xúc này có phẳng hay không? Nếu bề mặt tường không được phẳng thì bạn phải làm mịn và lau bụi bẩn thật sạch sẽ. Ngược lại, nếu bề mặt tường tiếp xúc đảm bảo được độ bằng phẳng và mịn. Bạn sẽ bắt tay vào công việc thiết lập mô hình của tủ cần đóng.

Bước 3: Xác định mô hình tủ bếp

Bạn sẽ dùng đến một chiếc bút chì để vạch nên một đường nét mà tủ sẽ đi qua. Bạn sẽ phải xác định đáy của tủ và vị trí đỉnh của tủ đi qua. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng được chiếc tủ của mình khi đặt vào sẽ như thế nào.

Tiếp đến, bạn sẽ phải xác định vị trí các nơi đóng ốc vít trên tường ra sao? Dựa vào đường nét được vẽ trên tường theo hình dáng của tủ bếp nhà bạn. Sau đó bạn sẽ căn cứ sang tủ cần lắp những vị trí khoảng trống là nơi vít ốc. Bạn sẽ dùng bút chì để đánh dấu các vị trí đó lại ở trên bức tường lắp tủ.

Xác định mô hình tủ bếp giúp bạn dễ dàng hình dung và làm được chiếc tủ ưng ý
Xác định mô hình tủ bếp giúp bạn dễ dàng hình dung và làm được chiếc tủ ưng ý

Bước 4: Lắp đặt tủ tường

Bạn sẽ cố định tạm thời một thanh gỗ dài vào tường lắp tủ bếp. Sau đó, bạn sẽ sắp xếp các cạnh thanh gỗ với đường cạnh đáy của tủ tường. Bạn sẽ dùng ốc vít để cố định các thành vào tường theo cách tự đóng tủ bếp tại nhà.

Trong trường hợp, vị trí lắp tủ có góc vuông là nơi đặt tủ bếp. Bạn sẽ phải lắp đặt phần tủ này trước, sau đó mới lắp đến các tủ liền kề.

Lưu ý, để đảm bảo cách tự đóng tủ bếp tại nhà an toàn và nhanh nhất. Khi lắp đặt các tủ liền kề, bạn hãy chèn một thanh gỗ mỏng vào giữa 2 tủ đang lắp. Sau đó, bạn sẽ dùng vít để cố định các phần tủ vào những vị trí đã xác định.

 

Bước 5: Tự lắp đặt các tủ cơ sở liên quan

Các tủ cơ sở là phần tủ bếp nhỏ nằm phía trên hoặc dưới các tủ liền kề. Nếu tủ cần lắp của gia đình bạn có nhiều tủ nhỏ cơ sở. Thì bạn sẽ phải thực hiện thêm công đoạn lắp tủ cơ sở này. Trường hợp, tủ bếp nhà bạn chỉ có 1 tầng thì bạn chuyển sang bước lắp đặt cánh cửa nhé.

Tự lắp đặt các tủ cơ sở liên quan
Tự lắp đặt các tủ cơ sở liên quan

Việc lắp đặt các tủ cơ sở cũng giống như lắp tủ liền kề. Chỉ có điều khi lắp bạn cần phải điều chỉnh vị trí các tủ sao cho chính xác. Sau đó, bạn sẽ dùng ốc vít để cố định các khung tủ liền chặt vào nhau.

Khi lắp tủ cơ sở bạn phải đảm bảo được độ chính xác khi lắp xong 1 tủ nhỏ. Lắp được tủ nào là phải chắc chắn và vít chặt vào tường.

Bước 6: Lắp cánh cửa cho tủ bếp

Bạn sẽ phải dùng đến những chiếc bản lề đi kèm với từng cánh cửa của tủ bếp. Sau khi lắp xong cánh tủ vào đúng vị trí của từng tủ cơ sở. Như vậy, là bạn đã hoàn thành cách đóng tủ bếp đơn giản và nhanh nhất tại nhà. Tủ bếp được hoàn thiện theo đúng yêu cầu của bản mẫu thiết kế tủ.

Bàn Ăn Gỗ Tự Nhiên 6 Ghế Cabin - BADK07
Bàn Ăn Gỗ Tự Nhiên 6 Ghế Cabin – BADK07

Xem thêm : Một số mẫu bàn ăn hiện đại

Bước cuối cùng sau khi lắp đặt xong chiếc tủ bếp của gia đình. Bạn sẽ dùng chổi phủi bụi và khăn lau thật sạch sẽ các bộ phận của tủ bếp. Điều này đảm bảo được sự sạch sẽ của tủ bếp trước khi đưa vào sử dụng.

Như vậy, với hướng dẫn cách đóng tủ bếp một cách chi tiết nhất của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về cách tự đóng tủ bếp các loại tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://noithatdangkhoa.com nhé!

Contact Me on Zalo