+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Cách xem phong thủy phòng làm việc cho doanh nhân

Bất kỳ người doanh nhân nào cũng muốn gặt những thành công lớn trong sự nghiệp và luôn gặp nhiều tài lộc may mắn. Một trong những yếu tố được họ rất quan tâm đó là cách sắp xếp bàn làm việc và hướng bàn sao cho hợp lý. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quát nhất về cách xem phong thủy phòng làm việc đúng cách nhất.

Bàn họp hiện đại BHDK17
Bàn họp hiện đại BHDK17

Cách xem hướng bàn làm việc

Theo quan niệm dân gian, xem phong thủy phòng làm việc là cách đặt hướng bàn làm việc và có thể sẽ đặt theo tuổi của bạn. Nếu hướng của bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi thì trong quá trình làm việc bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tài khí luôn thịnh vượng. Có thể có nhiều người chưa biết cung mệnh của các cung tuổi khác nhau được chia thành nam riêng và nữ riêng. Chung quy lại thì cả nam và nữ sẽ có 8 mệnh tuổi lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Cấn, Khảm, Càn, Đoài.

Xem các hướng làm việc thuận nhất
Xem các hướng làm việc thuận nhất

Theo đó, hướng làm việc của các mệnh tuổi sẽ được sắp xếp như sau:

Người trong các cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn 4 hướng làm việc là: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Người trong các cung: Cấn, Đoài, Khôn, Càn cũng nên chọn theo 4 hướng chính đó là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Bên cạnh đó, nếu muốn đặt bàn làm việc theo bất kỳ hướng nào thì bạn cũng nên ưu tiên chọn những vị trí thông thoáng, có nhiều cửa sổ có thể nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường cao chắc chắn. Những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có một môi trường làm việc thoải mái nhất và giúp nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, việc xem phong thủy phòng làm việc đóng góp vai trò khá quan trọng đối với nhiều người.

(Noithatdangkhoa.com) Gỗ công nghiệp MFC cho nội thất văn phòng là gì?
(Noithatdangkhoa.com) Gỗ công nghiệp MFC cho nội thất văn phòng là gì?

Cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc

Nếu muốn sắp xếp phong thủy phòng làm việc đúng cách nhất thì bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Phải có điểm sau tựa lưng

Tại sao bàn làm việc phải có điểm tựa lưng? Theo phong thủy phòng làm việc, điểm tựa lưng giống như tư thế “lạc sơn” có nghĩa là lấy tường làm núi để dựa vào. Bàn trong phòng làm việc kê theo cách này sẽ giống như đang có quý nhân phù hộ, được nhiều người giúp đỡ. Nhờ đó mà sự nghiệp của họ ngày càng thăng tiến, phát đạt hơn.

Bàn làm việc có tựa lưng
Bàn làm việc có tựa lưng

Một điều cần lưu ý đó là tuyệt đối không được đặt hướng bàn quay mặt vào trong tường.

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Thực tế có nhiều người xem phong thủy phòng làm việc thấy rằng, bàn làm việc trong phòng làm việc quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác trống đằng sau, giống như việc không có chỗ dựa vững chãi. Người ngồi ở vị trí này sẽ nhanh chóng làm việc kém hiệu quả, không được sự tin tưởng của cấp trên hoặc cấp dưới không phục cũng như tiểu nhân quấy phá.

Địa chỉ: Bàn làm việc, 104 Quang Vinh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
Địa chỉ: Bàn làm việc, 104 Quang Vinh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc theo phong thủy được cho là lý tưởng nhất chính là chỗ có thể nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi nhìn được ra cửa sổ và cửa chính, lưng áp át vào tường là tư thế tốt nhất. Tư thế này giúp bạn vừa làm việc hiệu quả mà vẫn có thể bao quát hết những vị trí còn lại trong phòng, biết được những gì xảy ra trong phòng một cách dễ dàng.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Khi xem phong thủy phòng làm việc thì yếu tố không gian luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trong bất cứ công việc nào cũng thế, nơi làm việc bao giờ cũng cần có không gian thoáng mát, dễ chịu thì hiệu quả công việc được nâng cao hơn hẳn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ
Không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Có một thực tế thấy rằng, cách bố trí phòng làm việc thể hiện tính cách, tác phong của người làm việc. Nếu khách hàng phải trao đổi công việc với bạn trong một không gian không được gọn gàng, sạch sẽ, thoải mái thì chắc chắn hiệu quả trao đổi công việc sẽ không được như mong đợi.

Sử dụng cây tươi hoặc cây cối trong phòng làm việc

Cây xanh cũng là một yếu tố phong thủy phòng làm việc nên được chú trọng. Các loại cây thích hợp để trong văn phòng đó là: kim ngân, kim tiền, cỏ lan chi, phú quý, đại quế vương,…Những cây cây được cho là đem lại nhiều sự may mắn, tài lộc và lọc không khí trong lành giúp người làm việc có thêm cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Nhiều cây xanh văn phòng
Nhiều cây xanh văn phòng

Treo tranh ảnh hợp phong thủy

Nếu ai đã từng xem phong thủy phòng làm việc thì đều biết rằng tranh ảnh là một yếu tố không thể thiếu trong phòng làm việc. Nếu bạn là một người lãnh đạo thì tốt nhất là nên treo tranh của những người nổi tiếng trong lĩnh vực quản lý, chỉ đạo. Còn nếu bạn là một người kinh doanh thì nên treo một bức tranh tạo động lực như tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió hay những tranh thư pháp,…sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, màu sắc của ảnh cũng cần được chú ý những màu sắc tươi sáng và nội dung biểu thị rõ ràng sự thành đạt. Không nên treo những tranh có màu sắc u ám, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực.

Tranh phong thủy
Tranh phong thủy

Đặt các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

Theo như các chuyên gia xem phong thủy phòng làm việc, nếu để trên bàn làm việc một số đồ vật cũng có thể tăng sự may mắn, tạo cảm hứng và sinh khí tốt cho gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc.

Một số đồ vật có thể tham khảo như quả cầu thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng,… đặt bàn làm việc. Trong đó, quả cầu thạch anh giúp hút những năng lượng tích cực phát triển tư duy, còn đôi ngựa đồng lại giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong những chuyến công tác xa hay di chuyển liên tục.

 

Như vậy, việc xem phong thủy phòng làm việc để từ đó có cách bài trí, sắp xếp bàn làm việc và những đồ vật có tính năng hỗ trợ nhất cho doanh nhân là việc làm cần thiết. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc theo đúng phong thủy để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Website: https://noithatdangkhoa.com