Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với mọi văn phòng

Bàn làm việc là vật dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định tới chất lượng công việc của mỗi người. Chính vì vậy, khi chọn mua bàn làm việc cũng cần chú ý tới kích thước và chất lượng của chúng. Vậy kích thước bàn làm việc như thế nào là đủ tiêu chuẩn? Làm thế nào để chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp với nhu cầu công việc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với mọi văn phòng
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với mọi văn phòng

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chọn kich thuoc ban lam viec phù hợp với từng công việc và không gian sắp xếp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tùy vào từng môi trường công việc mà mọi người sử dụng các loại bàn làm việc có kích thước và chiều cao tương ứng.

Dưới đây là thông tin các kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc có thể bạn chưa biết:

Kích thước bàn làm việc chuẩn dành cho các công ty văn phòng hoặc cho người làm việc tại nhà có chiều cao 1.52m, chiều rộng 0.76m và chiều cao 0.75m. Kích thước này phù hợp với những người làm việc ít sử dụng máy tính trên bàn và chỉ để những thứ quan trọng.

Kích thước bàn làm việc dành cho nhân viên văn phòng thường xuyên làm với máy tính có chiều dài 1.82m, chiều rộng 0.91m và chiều cao 0.75m. Sử dụng bàn làm việc với kích thước này, người dùng dễ dáng sắp xếp nhiều vật dụng cá nhân và đồ dùng phục vụ công việc.

Mặc dù có hai kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn trên, tuy nhiên vẫn tùy vào vóc dáng người dùng, tính chất công việc và quy mô văn phòng mà kích thước có thể thay đổi.

Kích thước bàn làm việc có thể thay đổi theo từng nhu cầu và tính chất của công việc
Kích thước bàn làm việc có thể thay đổi theo từng nhu cầu và tính chất của công việc

Chiều cao bàn làm việc chuẩn

Không chỉ chú trọng kích thước mà chiều cao bàn làm việc cũng là điều mà người dùng quan tâm. Bởi chọn sai chiều cao của bạn sẽ mang lại rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Chieu cao ban lam viec tiêu chuẩn thường phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Bàn làm việc dành cho những người có chức vị cao trong văn phòng, thường có kích thước khoảng 750 – 760mm. Tạo nên đẳng cấp, sang trọng và khẳng định địa vị của người ngồi.

Còn lại, các loại bàn làm việc dành cho nhân viên trong cùng một văn phòng thường có chiều cao tiêu chuẩn là 750mm. Đây là chiều cao tương xứng với kích thước của mỗi loại bàn làm việc và ghế ngồi. Mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng, không bị va chạm vào thành bàn.

Hướng dẫn chọn kích thước bàn làm việc văn phòng

Chọn kích thước bàn phù hợp với địa vị, chức vụ và nhu cầu công việc
Chọn kích thước bàn phù hợp với địa vị, chức vụ và nhu cầu công việc

Kích cỡ bàn làm việc đặt ở văn phòng công ty cũng phản ánh rõ chức vụ và địa vị của người ngồi ở đó. Do đó, các nơi làm việc chọn rất nhiều mẫu bàn làm việc với đa dạng kích thước khác nhau. Nếu bạn muốn chọn bạn làm việc phù hợp với từng công việc và địa vị, hãy áp dụng cách dưới đây:

Bàn làm việc dành cho toàn bộ nhân viên ở các phòng ban nên chọn loại bàn có kích thước với chiều dài 1, 1.2 hoặc 1.4m là phù hợp. Hầu hết các nhân viên trong một công ty đều sử dụng một loại bàn với kích thước và thiết kế giống nhau.

Bàn làm việc dành cho người làm chức vụ trưởng phòng/phó phòng nên chọn loại bàn có kích thước chiều dài 1.6m. Loại bàn này có thiết kế phù hợp với chức vụ của mỗi người đảm nhiệm chức vụ quản lý trong từng phòng ban. Giúp họ có uy thế và quyền lực so với nhân viên làm chung văn phòng.

Trong khi đó, bàn làm việc dành cho giám đốc, những người lãnh đạo trong công ty nên chọn bàn có kích thước chiều dài 1.6, 1.8 hoặc 2.4m. Đây là những mẫu bàn không thể thiếu trong phòng làm việc của người lãnh đạo và chúng có chiều rộng lớn, nhìn sang trọng hơn bàn dành cho nhân viên.

Đối với người làm việc ở nhà cần sử dụng bàn thì nên chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy với nhu cầu công việc hàng ngày. Bạn dễ dàng tùy ý chọn cho mình các mẫu bàn có kích thước lớn/nhỏ với thiết kế sao cho bắt mắt, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Lưu ý khi chọn mua bàn làm việc văn phòng

Đặt mua bàn làm việc chất lượng, bền đẹp
Đặt mua bàn làm việc chất lượng, bền đẹp

Sau khi tham khảo và lựa chọn được các kích thước bàn làm việc đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Bạn nên tìm đến các hệ thống cung cấp bàn làm việc chất lượng để đặt mua sản phẩm không chỉ đẹp mà còn bền.

Khi chọn mua bàn làm việc, bạn nên cân nhắc diện tích căn phòng như thế nào để chọn kích thước bàn tương ứng. Luôn lưu ý rằng, bàn làm việc khi sắp xếp ở không gian đó không cản trở quá trình di chuyển, tạo cảm giác gọn gàng và thoải mái khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn bàn làm việc có chất liệu, màu sắc và kiểu dáng sao cho phù hợp. Không phải bàn cứ đắt tiền là đẹp, tùy vào nhu cầu cần sử dụng bàn mà bạn đầu tư vào sản phẩm chất lượng.

Qua các thông tin chia sẻ trong bài viết, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sớm chọn được kích thước bàn làm việc phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268