Siêu Thị Nội Thất Văn Phòng Giá Tốt | Nội Thất Đăng Khoa

Kích thước tủ hồ sơ phù hợp cho từng không gian văn phòng

Tủ đựng hồ sơ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian làm việc tại văn phòng. Kích thước tủ hồ sơ vừa vặn mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp ở mỗi công ty. Một chiếc tủ lúc đó không những vừa có công dụng lưu trữ mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các kích thước tủ hồ sơ thích hợp với từng diện tích sử dụng lớn nhỏ tại văn phòng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước tủ hồ sơ văn phòng hợp với công việc của mình.

Tầm quan trọng của tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ (Filing cabinet) là một từ có nghĩa trong tiếng Anh. Nó là một phần thuộc đồ nội thất văn phòng. Công việc chính của loại tủ này được dùng để lưu trữ tài liệu giấy qua các tệp file. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của tủ hồ sơ tại bất cứ văn phòng làm việc nào. Chúng luôn được coi như phần quan trọng, không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất tại văn phòng. Hãy cùng điểm qua một vài công dụng hữu ích của loại tủ này nhé.

Mẫu tủ hồ sơ được sử dụng phổ biến
Mẫu tủ hồ sơ được sử dụng phổ biến

Giúp quản lý, lưu trữ tài liệu

Đương nhiên, một chiếc tủ đựng tài liệu, hồ sơ sẽ hỗ trợ tối đa cho việc lưu trữ, quản lý tài liệu. Mỗi một công ty đều có rất nhiều giấy tờ liên quan. Sẽ rất phức tạp và rắc rối nếu đống giấy tờ đó không được cất giữ một cách ngăn nắp, trật tự. Việc quản lý hồ sơ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tiết kiệm thời gian

Với cách quản lý tài liệu qua tủ hồ sơ, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian sắp xếp cũng như tìm kiếm. Khi chúng được sắp xếp gọn gàng trên từng ngăn. Từ đó, hiệu quả khi làm việc cũng cao hơn.

Bảo mật thông tin hiệu quả

Việc bảo mật thông tin vốn là điều đáng quan tâm hàng đầu tại mỗi công ty. Một chiếc tủ hồ sơ có khóa sẽ giúp bảo vệ tài liệu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ những đồ vật cá nhân vào đó. Vừa kín đáo lại đảm bảo an toàn.

Đóng vai trò như thiết bị trang trí

Ngày nay, thiết kế tủ hồ sơ cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã và kích thước tủ hồ sơ khác nhau. Bên cạnh công dụng trong việc lưu trữ, bảo quản tài liệu. Thì nó còn đóng góp vào thẩm mỹ trong mỗi không gian văn phòng. Sở hữu chiếc tủ phù hợp khiến không gian làm việc trở nên sinh động, trang nhã hơn.

Kích thước tủ hồ sơ theo từng không gian văn phòng

Tủ hồ sơ rất quan trọng, nhưng không phải vì thế mà chọn mua kích thước tủ hồ sơ văn phòng một cách bừa bãi. Gây ra những vướng víu không cần thiết trong không gian. Bạn nên cân nhắc lựa chọn đúng kích thước sao cho phù hợp với không gian sử dụng.

Với diện tích văn phòng nhỏ

Với những văn phòng có diện tích nhỏ, không có nhiều không gian cho việc di chuyển. Thì đương nhiên bạn nên chọn một chiếc tỏ có kích thước nhỏ, vừa phải. Làm sao để đảm bảo được việc di chuyển dễ dàng, không bị cản trở gây khó khăn. Một chiếc tủ nhỏ sẽ không lưu trữ được nhiều tài liệu, nếu muốn bạn có thể chọn chiếc tủ có nhiều ngăn.

Mẫu tủ hồ sơ nhỏ - Chi tiết kich thuoc tu ho so
Mẫu tủ hồ sơ nhỏ

Kích thước tủ hồ sơ hợp với văn phòng diện tích nhỏ để bạn tham khảo như:

  • 380mm, gồm 1 khoang chứa tài liệu và 6 ngăn kéo.
  • 620mm, 2 khoang và 6 ngăn.
  • 764mm, tủ gồm 2 khoang và 8 ngăn.
  • Độ sâu tiêu chuẩn khi thiết kế tủ hồ sơ rơi vào khoảng 400mm.

Với diện tích văn phòng trung bình

Các mẫu tủ đựng hồ sơ, tài liệu kích thước trung bình thường có chiều rộng khoảng trên 800mm. Cụ thể với các văn phòng diện tích trung bình, bạn có thể lựa chọn các kích thước tủ như sau:

  • Với chiều rộng 800mm, tủ thường có 2 cánh, đa dạng khoang tủ.
  • Loại 915mmm có 3 khoang cùng 6 ngăn.
  • Tủ có chiều rộng 810mm có 2 cánh, khoang tủ đa dạng.

Với kích thước và thiết kế như trên, đảm bảo cho nhiều nhân viên cùng sử dụng tại văn phòng.

Xem thêm mẫu Tủ văn phòng

Với diện tích văn phòng lớn

Những văn phòng lớn thường sẽ có nhu cầu sử dụng tủ để chứa nhiều tài liệu. Thường bắt gặp ở văn phòng giám đốc hay văn phòng kế toán. Chiều rộng của tủ lớn dao động từ 1000mm trở lên. Nó được thiết kế với nhiều ngăn, cùng nhiều kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Tủ hồ sơ lớn
Tủ hồ sơ lớn

Các loại tủ lớn thường thấy như:

  • Tủ có chiều rộng 1000mm thường được thiết kế mở 2 buồng
  • Chiều rộng 1200mm hay 1400mm sẽ có 3 buồng

Tủ treo văn phòng

Tủ treo đặc biệt thích hợp với những văn phòng nhỏ hẹp, không có nhiều không gian hoặc dùng làm tủ cá nhân cho từng nhân viên. Với thiết kế đặt treo trên tường, vừa tiết kiệm không gian lại vẫn tận dụng được tối ưu công dụng của tủ. Dựa trên kích thước từng loại kẹp file thường hay sử dụng mà người ta tính toán độ sâu của tủ cho hợp lý.

Tủ treo vừa đáp ứng công năng sử dụng vừa tiết kiệm diện tích
Tủ treo vừa đáp ứng công năng sử dụng vừa tiết kiệm diện tích

Trên đây là một vài thông tin bạn có thể tham khảo khi chọn kích thước tủ hồ sơ cho văn phòng của mình. Một chiếc tủ phù hợp với diện tích không gian sẽ khiến văn phòng làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp, sinh động hơn. Bên cạnh đó, nó còn là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ tốt cho công việc của bạn nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.283.268