+999 Bàn Ghế Văn Phòng | Nội Thất Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ | Nội Thất Đăng Khoa

Hướng dẫn chi tiết nhất cách xây tủ quần áo bằng gạch

Ai từng xây tủ quần áo bằng gạch và sử dụng đều cảm thấy hài lòng với tính năng nhận được. Với ý tưởng độc đáo kết hợp sự khéo léo tạo nên chiếc tủ đẹp đáp ứng được nhu cầu của con người. Đến đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nội dung sau.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 536B Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 536B Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cách xây tủ quần áo bằng gạch

Trước sự quan tâm của quý vị, noithatdangkhoa.com chia sẻ quy trình xây đảm bảo đúng yêu cầu. Cụ thể:

Chuẩn bị

 • Gạch nung với số lượng tùy theo size tủ.
 • Nguyên liệu trộn thành hồ xây: cát, xi măng,…
 • Thước cuộn, thước thẳng
 • Dụng cụ xây
 • Sơn màu để trang trí.
Chuẩn bị nguyên liệu xây tủ quần áo bằng gạch
Chuẩn bị nguyên liệu xây tủ quần áo bằng gạch

Vị trí xây tủ

Trước khi thực hiện, bạn lựa chọn vị trí tủ phù hợp đảm bảo thuận lợi nhất. Bởi mẫu tủ âm tường thường cố định và không dịch chuyển được nên bạn phải xem xét kỹ lưỡng. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn vị trí xây tiếp giáp bức tường khô ráo và thoáng đãng. Chẳng hạn: phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng trẻ em. Với đặc điểm nổi bật riêng, xây tủ quần áo bằng gạch đang được nhiều gia đình sử dụng và ưa chuộng.

Cách bố trí tủ

Thực tế, xây tủ quần áo bằng gạch thích hợp những vị trí không thuận lợi. Hoặc, khoảng trống lớn hơn kích thước tủ bán sẵn trên thị trường. Đối với mẫu tủ này, chúng ta dễ dàng điều chỉnh kích thước đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Sau đó, bạn trang trí viền xung quanh theo sở thích và khả năng sáng tạo hoạ tiết.

Theo kinh nghiệm, bạn nên thiết kế độ âm vào bức tường đặt tủ khoảng 55-60cm. Chúng ta có thể tận dụng bức tường và góc sẵn căn nhà để xây giúp tiết kiệm tối đa không gian. Điều này khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Địa chỉ: Tủ quần áo Số 43B Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
Địa chỉ: Tủ quần áo Số 43B Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Cách xây tủ quần áo bằng gạch

Nếu không gian hẹp thì bạn nên xây tủ hình chữ I hoặc V. Hiểu đơn giản, bạn xây trên một bức tường hoặc chạy dọc theo 2 bức tường tiếp giáp nhau. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn phác họa mẫu tủ định xây lên giấy theo ý tưởng và đặc điểm phòng.
 • Bước 2: Bạn dùng thước cuộn đo rồi đánh dấu lên tường chiều dài và rộng của tủ. Thước m để xác định các bộ phận dựa vào bản vẽ có sẵn.
Các bước xây tủ bằng gạch
Các bước xây tủ bằng gạch
 • Bước 3: Bạn trộn xi măng và cát tỷ lệ tương đương tạo thành hồ.
 • Bước 4: Sử dụng hồ để gắn kết những viên gạch với nhau. Sau đó, bạn gia công và tô vẻ sao cho đẹp. Ở đây, bạn nên chọn cửa trượt để tạo cảm giác rộng rãi khi đóng cánh cửa lại.

Cách thiết kế tủ đẹp

 • Về màu sắc: Bạn nên chọn màu sáng nhạt cùng tông nhà hoặc màu trắng cho các cánh cửa để tạo cảm giác rộng rãi.
 • Kích thước: Tùy vào diện tích bức tường và công năng sử dụng nhưng đảm bảo vừa khít với bức tường. Nếu bạn không rõ điều này thì tham khảo ý kiến từ người chuyên môn để được tham vấn.
 • Thêm công năng: Mỗi lần thay hoặc thử quần áo, bạn cần ngắm gương để biết đẹp hay không? Vậy nên, việc gắn kính cho cửa tủ có tác dụng vừa phản chiếu vừa ngắm lại mình. Ngoài ra, những ngăn nhỏ hoặc móc treo gắn liền giúp tăng thêm không gian chứa đồ.
Mẫu tủ quần áo xây bằng gạch đẹp
Mẫu tủ quần áo xây bằng gạch đẹp

Một số lưu ý khi xây tủ quần áo bằng gạch

Mẫu tủ này có nhiều ưu điểm: tiết kiệm không gian, độ bền cao, cất giữ đồ ngăn nắp và gọn gàng hơn,… Song, quá trình xây yêu cầu bạn phải để ý những điều sau:

Vị trí xây tủ quần áo phải phù hợp

Nếu tủ nhựa hoặc tủ gỗ dịch chuyển được vị trí thì tủ gạch không thể nhé. Vì tủ được xây cố định nên chúng ta không dịch chuyển được. Vậy nên, bạn phải xem xét kỹ lưỡng nên lựa chọn vị trí nào ngay từ khi thiết kế. Điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt người sử dụng. Theo kinh nghiệm, bạn không nên xây tủ ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc giáp phòng tắm. Yếu tố này ảnh hưởng đến quần áo bên trong tủ dễ gây ẩm mốc.

Kiểu dáng tủ quần áo

Mẫu mã tủ tùy thuộc vào không gian phòng. Phòng rộng cho phép bạn thiết kế theo sở thích. Ngược lại, phòng hẹp nên bố trí kiểu chữ I hoặc tận dụng khoảng trống để tiết kiệm tối đa diện tích.

Màu sơn tủ gạch

Sau khi hoàn tất việc xây, bạn sơn và trang trí phù hợp với không gian và nội thất trong phòng. Bạn nên lựa chọn màu sơn tương đồng với màu tường để căn phòng trở nên rộng hơn. Hoặc, bạn sử dụng những tông nhẹ nhàng đảm bảo hài hòa với nội thất trong phòng.

Kích thước tủ

Như đã nhận định ở trên, mẫu xây tủ quần áo bằng gạch cố định nên yêu cầu bạn tính toán kỹ lưỡng.Trước khi quyết định xây dựng, bạn hãy đo đạc căn phòng cẩn thận. Dựa vào đặc điểm đó, bạn thiết kế tủ phù hợp không quá lớn hay quá nhỏ so với phòng. Hơn nữa, kích thước tủ phải phù hợp với công năng sử dụng.

Bố trí tủ hợp lý
Bố trí tủ hợp lý

Khéo léo trong các bước xây

Yếu tố này có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chiếc tủ. Quá trình xây và trang trí yêu cầu bạn thể hiện sự khéo léo qua đôi bàn tay.

Thực tế, cách xây tủ quần áo bằng gạch dựa vào không gian, nhu cầu và sở thích. Lựa chọn và thiết kế mẫu đảm bảo phù hợp đáp ứng được công năng sử dụng của gia chủ. Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết câu trả lời đang băn khoăn để có được chiếc tủ quần áo bằng gạch phù hợp.